Phá khóa màn hình iPhone 7 - Phải làm gì khi lỡ quên mật khẩu mở khóa màn hình

Phá khóa màn hình iPhone 7 là loại bỏ lớp bảo mật bên ngoài để truy cập vào trong iPhone khi bạn không có mật khẩu mở khóa màn hình. Tùy vào từng phiên bản hệ điều hành mà độ khó của việc phá khóa màn hình sẽ thay đổi khác nhau.

Trước khi tìm hiểu cách phá khóa màn hình iPhone 7 chúng ta nên biết các loại khóa màn hình trên iPhone 7

Các loại khóa màn hình iPhone 7

Dưới đây là những tính năng khóa có sẵn trên màn hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus: khóa vân tay, khóa bằng passcode.

Tính năng Face ID hiện tại chỉ có từ  iPhone X trở lên. Về cơ bản, các hệ thống bảo mật cũng là do con người tạo ra vì thế dù nó có cao cấp đến đâu cũng có thể bẻ khóa được. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian.

Có hàng ngàn ví dụ về cuộc chiến bảo mật và bẻ khóa:

  1. Mọi công ty đều dành rất nhiều nguồn lực vào việc bảo mật phần mềm để tránh bị crack tuy nhiên sau một thời gian thì mọi phần mềm đều được bẻ khóa. Dù là Microsoft cũng không tránh được tình trạng này.
  2. Cuộc chiến chống tội phạm cũng như vậy. Đó là một cuộc chiến dai dẳng và không có hồi kết. Mỗi khi một bên đưa ra một giải pháp mới thì bên còn lại sớm muộn sẽ tìm ra giải pháp để chống lại.
  3. Không đâu xa Jailbreak, Root là hai khái niệm rất phổ biến trong thế giới smartphone. Dù Apple, Samsung, ... có nâng cấp phần cứng, phần mềm tiên tiến đến đâu thì cuối cùng vẫn có một số người bằng một cách nào đó đã tìm ra giải pháp để bẻ khóa phiên bản hệ điều hành đó.

Vì thế nếu câu hỏi của bạn là có thể phá khóa màn hình trên iPhone 7 hay không thì câu trả lời là có. Vấn đề chỉ là thời gian

Làm thế nào để phá khóa màn hình iPhone 7

Có 3 cách để bạn có thể mở khóa màn hình iPhone 7. Bạn hãy đọc kỹ để xác định xem cách nào phù hợp với trường hợp của mình

Bạn sẽ mở khóa đơn giản nếu đã từng đồng bộ iPhone

Phá khóa màn hình iPhone 7 3
đồng bộ iPhone

Bước 1: Kết nối iPhone 7 với máy tính và mở iTunes.

Bước 2: Tại giao diện iTunes các bạn ấn chọn biểu tượng thiết bị để truy cập quản lý iPhone, phá khóa mật khẩu iPhone 7 khi quên passcode.

Bước 3: Tìm tới mục Backup, các bạn lựa chọn khu vực lưu trữ This computer và nhấn vào nút Back Up Now để tạo một bản sao lưu tất cả dữ liệu trên máy tính.

Bước 4: Quá trình sao lưu Backup dữ liệu hoàn tất, các bạn tiếp tục nhấn vào Restore Backup như hình dưới.

Bước 5: Ngay sau đó sẽ có 1 thông báo nhỏ xuất hiện trên màn hình iTunes để người dùng xác nhận.

Tại đây các bạn lựa chọn bản sao lưu gần nhất (vừa tạo thành) và ấn chọn Restore như hình trên. Hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành khôi phục dữ liệu thiết bị. Sau khi hoàn tất, các bạn có thể sử dụng iPhone bình thường mà không cần nhập mật mã.

Phá khóa màn hình iPhone 7 bằng Find My iPhone

Phá khóa màn hình iPhone 7 2
phá khóa iPhone 7 bằng Find My iPhone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn tại trang chủ iCloud TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn Find iPhone (Tìm iPhone)  từ giao diện quản lý iCloud như hình dưới để phá khóa mật khẩu iPhone 7.

Bước 3: Sau khi truy cập vào mục Find iPhone, nhấn vào nút All Devices (Tất cả thiết bị) để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị, từ đó bạn có thể chọn thiết bị của bạn có chứa Passcode cần xóa.

Bước 4: Tiếp theo ấn chọn nhấn Erase (Xóa iPhone) để xóa toàn bộ dữ liệu cũng như phá khóa mật khẩu iPhone 7.

Bước 5: Hệ thống iCloud sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn thực hiện việc xóa tính năng Find iPhone trên thiết bị của mình hay không?.

Các bạn ấn chọn Erase (Xóa iPhone) như hình trên. Khi bạn thực hiện điều này xong, chúng ta đã có thể phá mật khẩu iPhone 7 khi quên passcode thành công rồi đó.

Tôi không có hoặc không nhớ tài khoản iCloud

Phá khóa màn hình iPhone 7 1
 không nhớ tài khoản iCloud

Trường hợp này sẽ phức tạp hơn nhưng vẫn có thể xử lý được. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPhone 7 với máy tính và mở iTunes lên.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) trong khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ nút giảm âm lượng và thả nút nguồn ra cho tới khi iTunes thông báo iPhone đang ở chế độ recovery. Thả nút giảm âm lượng, khi này máy đã ở DFU với màn hình đen thui.

Ấn chọn Ok từ bảng thông báo hiện lên.

Bước 3: Sau đó tại giao diện iTunes chúng ta sẽ chọn Restore iPhone và trỏ tới bản sao lưu trước rồi thức hiện tương tự như trên.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu các bạn truy cập vào thư mục chứa file Backup vừa tạo ở trên, hoặc file Firmware iOS phù hợp cho iPhone 7 như hình dưới

Bước 5: Ấn chọn vào một bản sao lưu hoặc Fimrware iOS mà thiết bị hỗ trợ, iTunes sẽ thông báo bạn có muốn thực hiện điều này hay không?

Chọn Restore and Update.(Yêu cầu máy tính của bạn phải kết nối internet và nguồn điện ổn định, tránh trường hợp đang Restore bị mất kết nối đột ngột nhé).

Một số lưu ý khi mở khóa màn hình iPhone 7 là:

  • Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành phá khóa, nếu có thể, để tránh mất dữ liệu quan trọng
  • Bạn nên chọn cách phù hợp với tình trạng của iPhone, nếu bạn đã từng đồng bộ iPhone với iTunes thì nên chọn cách 1, nếu bạn chưa từng đồng bộ iPhone với iTunes thì nên chọn cách 2 hoặc cách
  • Bạn nên sử dụng các công cụ phần mềm của bên thứ ba một cách cẩn thận, vì có thể có những rủi ro về an ninh và bảo mật
  • Bạn nên lưu lại mật khẩu mở khóa màn hình ở một nơi an toàn để tránh quên và phải phá khóa lại

Như vậy trong bài viết này tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi "Có mở khóa màn hình iPhone 7 được không?" và làm thế nào để phá khóa màn hình iPhone 7 khi không nhớ mật khẩu với 3 cách cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (6 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

D
Nguyen anh dat

Iphone7bi khoa do chu so hữu va toi khổng nho iCloud mo khoa mang hình gia bao nhiều

Trả lời
01:35 14/04/2024
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ trường hợp này có thể bypass ẩn icloud được anh nhé

Trả lời
11:04 26/04/2024
H
Vo phi hung

Mo icloud 7plus bao nhieu vay

Trả lời
07:57 30/07/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ mở icloud iphone 7 plus hiện tại chỉ có cách đổi main , giá đổi main là 2.350.000đ ạ HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài: 0909.650.650 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
21:31 30/07/2020
L
Quang Long

mat khau icloud .dùng khóa màn hình quên??

Trả lời
07:40 26/02/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị đang dùng đời máy nào vậy ạ?

Trả lời
20:09 02/03/2020

Thông tin bình luận