Lý do sạc iPhone lúc nhận lúc không? Hướng dẫn cách khắc phục

avatar-co-to-quoc Tú Cao 10/03/2022
4 / 1 đánh giá

Tình trạng sạc iPhone lúc nhận lúc không gây ra rất nhiều bất tiện cho chúng ta khi sử dụng. Đặc biệt trong những tình huống cần sử dụng điện thoại gấp nhưng lại hết pin. Điều này gây ra rất nhiều bức xúc cũng như mệt mỏi cho khách hàng khi sử dụng. Vậy bạn có biết lý do vì sao sạc điện thoại iPhone lại lúc nhận lúc không? Làm cách nào mới sớm khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất cho điện thoại bây giờ? Bài viết ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau phân tích để rõ hơn tình trạng sạc lúc nhận lúc không của iPhone nhé.

Nguyên nhân iPhone sạc không vào pin, lúc nhận lúc không

Thực tế sạc iPhone lúc nhận lúc không được đánh giá xuất hiện khá phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau như là:

Lỗi đến từ pin

Những lỗi liên quan đến điện thoại iPhone bị chai pin, bị tình trạng phồng pin. Hoặc cũng có thể liên quan đến nhiều vấn đề khác về pin cũng xuất hiện. Từ đó nó gây ra tình trạng liên quan đến khả năng tiếp nhận của điện thoại.

Lỗi từ cáp chân sạc

Bên cạnh đó tình trạng sạc iPhone khi nhận khi không cũng có thể do bị lỗi từ cáp chân sạc. Cáp chân sạc ở đây nó là bộ phận tiếp xúc giữa chui sạc cùng điện thoại iPhone. Một chiếc điện thoại iPhone nếu như gặp vấn đề về chân sạc sẽ làm cho nó gặp khó khăn khi sạc pin. Đồng thời khả năng kết nối và đồng bộ cùng máy tính cũng gặp phải vấn đề.

iPhone lúc nhận lúc không
Có nhiều nguyên nhân iPhone lúc nhận lúc không

Do lỗi phần mềm

Khi cắm sạc iPhone lúc nhận lúc không cũng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Nếu như bạn tải về điện thoại một số phần mềm, ứng dụng không tương thích nó sẽ khiến cho điện thoại gặp phải sự cố này.

Lỗi đến từ phần cứng

Ngoài ra sạc pin iPhone lúc nhận lúc không cũng được các chuyên gia kỹ thuật chia sẻ do lỗi phần cứng gây ra. Có thể trong quá trình sử dụng điện thoại bạn khiến cho điện thoại bị va đập, bị rơi trúng vật cứng hoặc bị vật sắc nhọn tỳ đè lên gây ra…

Cách khắc phục iPhone sạc không vào pin

Có rất nhiều những giải pháp khắc phục tình trạng điện thoại sạc iPhone lúc nhận lúc không. Dựa theo từng nguyên nhân để chúng ta kịp thời khắc phục cho thật hiệu quả bao gồm:

Test xem thử pin điện thoại có bị chai không

Đầu tiên chúng ta hãy thử test pin trên điện thoại iPhone để xem liệu rằng nó có bị chai hoặc bị hư hỏng gì hay không. Bạn có thể dùng ứng dụng check tỷ lệ chai pin Battery Life cũng là một cách. Hoặc cũng có thể tự test thủ công xem độ hao pin trên iPhone như thế nào, có lớn quá không.

Nếu như bình thường thì chứng tỏ đó là lỗi do những bộ phận khác. Còn nếu như pin điện thoại đã bị chai chúng ta cần sớm thay thế viên pin mới cho iPhone của mình.

Reset, khôi phục cài đặt gốc

Chính việc reset, khôi phục gốc sẽ giúp xử lý những lỗi phần mềm trên điện thoại iPhone hiệu quả. Nếu như tình trạng sạc iPhone khi nhận khi không là do lỗi phần mềm thường thao tác này sẽ xử lý triệt để. Ngoài ra cũng có một số trường hợp không sạc được pin là do lỗi bị xung đột giữa các phần mềm bạn cài đặt. Giải pháp lúc đó chính là tháo gỡ bỏ đi một số các phần mềm, ứng dụng… có thể gây ra tình trạng xung đột.

sạc iPhone lúc nhận lúc không
Cần sớm sửa lỗi không nhận sac

Vệ sinh chân sạc điện thoại

Chính việc sử dụng điện thoại iPhone lâu ngày làm cho lớp bụi bẩn bị bám khá nhiều vào trong chân sạc. Và nếu như iPhone lâu ngày không được vệ sinh nó sẽ khiến lớp bụi bẩn càng dày hơn gây ra tình trạng oxy hóa chân sạc làm cho tiếp xúc điện bị kém. Lúc đó bạn cần dùng một cây bông tăm hoặc là bàn chải nhỏ có tẩm một ít dung dịch cồn. Dùng nó quét sạch lớp bị bẩn đi sẽ thấy hiệu quả.

Cần thay cáp chân sạc mới

Nếu như iPhone 6 lúc nhận sạc lúc không xảy ra do cáp chân sạc thì lúc này bắt buộc bạn cần thay cáp chân sạc mới cho điện thoại iPhone. Dù sẽ mất một khoản chi phí nhưng nó là điều bắt buộc.

Địa chỉ sửa iPhone sạc không vào pin

sạc iPhone lúc nhận lúc không
Liên hệ Thành Trung khi muốn sửa điện thoại

Có rất nhiều lỗi gây ra sạc iPhone lúc nhận lúc không mà chúng ta không thể nào tự mình khắc phục được. Vậy nên tìm ra địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín luôn là giải pháp bạn cần nhớ. Và trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn sửa iPhone sạc pin không vào, lúc nhận sạc lúc không vô cùng hiệu quả.

Là địa chỉ đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra cụ thể, tìm hiểu chính xác nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Thành Trung Mobile cam kết linh phụ kiện sử dụng chính hãng 100%, có đầy đủ chính sách bảo hành và mức giá cực tốt. Hơn nữa tất cả những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc sử dụng điện thoại iPhone đều được tư vấn bài bản. Tất cả điều này giúp quý khách cảm thấy an tâm trong việc chọn lựa và sử dụng điện thoại iPhone cho mình.

Nội dung trên đây chúng ta đã cùng khám phá và giải thích vì sao sạc iPhone lúc nhận lúc không cũng như cách sửa chữa. Mọi băn khoăn cần tư vấn về việc sửa điện thoại mời bạn liên hệ cùng Thành Trung Mobile.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục lỗi Reset Counter trên iPhone

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận