Lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone và cách xử lý hiệu quả

logo-thanh-trung-mobile Lê Nên 28/10/2022
5 / 2 đánh giá

Bỗng dưng một ngày chiếc iPhone đẳng cấp của bạn do đâu bất ngờ xuất hiện thông báo “Lỗi Phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone”, đã gây cản trở chu trình sạc pin và cả quá trình trải nghiệm dế yêu của các Fan nhà Táo.

Điều này đã khiến các Táo khuyết khá lo lắng và bồn chồn phải không? Yên tâm nhé! Thành Trung Mobile sẽ giải thích và giúp bạn khắc phục lỗi theo cách dễ dàng nhất!

Lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone là gì?

 Sự cố này là do tính năng bảo vệ máy có trên iOS từ lâu, để cảnh báo cho người dùng rằng cổng sạc bị nhiễm nước bằng thông báo “Sạc không khả dụng" (charging is not available) hoặc “ lỗi đã phát hiện chất lỏng trong đầu nối Lightning ” (Liquid has been detected in the Lightning connector).

Tuy nhiên người dùng vẫn vẫn có thể ”bỏ qua" (Dismiss) cảnh báo để tiếp tục quá trình sạc nhưng điều này có thể dẫn đến các tác hại nghiêm trọng hoặc thậm chí là khiến máy bị hư hỏng nặng nề. Vì vậy để bảo vệ chiếc dế yêu của mình người dùng không nên chủ quan.

lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone
Cảnh báo của Apple phát hiện độ ẩm trong cổng sạc

Nguyên nhân do đâu khiến xuất hiện lỗi cảnh báo độ ẩm ở cổng sạc trên chiếc dế yêu của bạn ?

Đây là một lỗi khá phổ biến thường xuất hiện do những yếu tố khách quan và chủ quan sau đây :

  • Bạn vô tình để để chiếc iPhone rơi trực tiếp vào nước hoặc ướt mưa. Không may khi đó nước sẽ đọng lại tại cổng sạc. Liền tức thì thông báo lỗi sẽ xuất hiện ngay. Đây là trường hợp không mấy xa lạ với nhiều người dùng iPhone.
  • Tình huống tương tự xảy ra, khi sạc nếu như đầu cáp sạc bị nhiễm nước cũng khiến cho hệ thống ngay lập tức gửi cảnh báo.
  • Chiếc iPhone của bạn được sử dụng thường xuyên trong môi trường có độ ẩm tương đối cao, lâu ngày sẽ khiến cho cổng sạc tích tụ ẩm và cũng sẽ xuất hiện lỗi.
  • Với một vài dòng iPhone sau này được trang bị một khả năng chống nước vô cùng tốt. Là điểm mạnh của các dòng iPhone cao cấp đó, khi được mang trong mình một bộ cảm biến độ ẩm siêu nhạy, tuy nhiên cũng không kém phần tai hại khi chỉ cần độ ẩm trong cổng sạc cao hơn ngưỡng cho phép một chút thôi thì cũng đã khiến cho dế yêu của bạn hiện cảnh báo lỗi ngay tức khắc.
  • Một vài trường hợp khách quan khi bộ cảm biến của chiếc dế yêu bị trục trặc cũng sẽ dẫn đến tình trạng lỗi không mấy xa lạ trên .
  • Chưa hết ngay cả khi bạn dùng những cáp sạc “rởm" hay không phù hợp với điện thoại nhà Táo cũng khiến bạn phải đối mặt với cảnh báo "lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone” ngay.
Bộ cáp sạc iPhone “dỏm” là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến thông báo “lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone”.
Bộ cáp sạc iPhone “dỏm” là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến thông báo “lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone”.

Gặp tình trạng lỗi báo ẩm tại cổng sạc iPhone, người dùng phải xử lý như thế nào cho đúng ?

Tình trạng lỗi cảm biến ẩm tại cổng sạc đã khiến không ít “Táo khuyết” phải bối rối tìm hướng để giải quyết. Bởi rõ ràng cổng sạc là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình trải nghiệm dế yêu của người dùng.

Để cho bạn không còn lo lắng Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và dưới đây là một số giải pháp giúp bạn xử lý tình huống không mấy may mắn này:

Vệ sinh khi lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone

Đặt iPhone ở nơi khô, thoáng khí hoặc có gió nhẹ (như trước máy quạt, máy sấy…), hay dùng những túi, hộp hút ẩm để gần cổng sạc trong vòng khoảng 1-2 tiếng. Để làm khô ráo cổng sạc iPhone khiến độ ẩm nơi cổng sạc bị bay hơi đi. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những trường hợp không quá nghiêm trọng.

Bạn có thể dùng cách thủ công, đó là dùng tăm bông có cùng kích thước với cổng sạc để lau thấm đi nước hay độ ẩm có trong lỗ sạc. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng vì có thể khiến cho các xơ tăm bông mắc kẹt lại nơi cổng sạc nhé.

Tỉ mỉ dùng tăm bông để khắc phục lỗi.
Tỉ mỉ dùng tăm bông để khắc phục lỗi.

Cài đặt phần mềm đẩy hơi ẩm tại cổng sạc

Thử khởi động lại máy nhé. Có nhiều trường hợp trong cổng sạc đã khô ráo bình thường nhưng bộ cảm biến độ ẩm iPhone lại cập nhật tình hình hơi chậm thì khởi động lại máy giúp máy nhận tín hiệu an toàn từ bộ cảm biến và cho phép bạn tiếp tục quá trình trải nghiệm dế yêu của mình.

Tải về ứng dụng Sonic trên AppStore (https://apps.apple.com/us/app/sonic/id986999895). Ứng dụng cho khởi động một tần số âm thanh rung động cơ học giúp đẩy nước ra khỏi loa và cả cổng sạc dễ dàng. Người dùng thiết lập tần số khoảng 165Hz rồi nhấn Play. Đây là cách mà nhiều iFan hẳn cũng đã biết khi lỡ làm rơi điện thoại vào nước có phải không? 

Ứng dụng Sonic khá phổ biến.
Ứng dụng Sonic khá phổ biến.

Dùng bộ sạc chất lượng để tránh bị báo lỗi

Bạn thử đổi bộ sạc khác hay dùng những bộ cáp sạc chất lượng và tương thích với dế yêu của mình nhé! để tránh đối mặt với báo cáo “lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone" vô cùng khó chịu này.

Sử dụng bộ dây cáp chính hãng chất lượng sẽ giúp dế yêu của bạn hạn chế và tránh khỏi lỗi tai hại này.
Sử dụng bộ dây cáp chính hãng chất lượng sẽ giúp dế yêu của bạn hạn chế và tránh khỏi lỗi tai hại này.

Kết luận:

Tóm lại trên đây là một số cách chúng mình đề ra để giúp bạn giải quyết tình trạng lỗi trên. Tuy nhiên nếu đã áp dụng hết các cách đã được gợi ý mà vẫn không thể khắc phục triệt để, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa ngay tại một trung tâm uy tín nhé!

Mong bạn sẽ mau chóng khắc phục thành công được “lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc iPhone” vô cùng phiền toái này.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận