Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung A7 mất nguồn

hoang-lee Hoàng Taba 25/10/2023
4 / 1 đánh giá

Samsung a7 mất nguồn là một lỗi khá phổ biến ở dòng điện thoại này sau khi bạn sử dụng khoảng 1 năm. Lỗi này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, cả về phần cứng và phần mềm của máy.

Đối với những trường hợp lỗi do phần mềm, bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách thực hiện một số thao tác đơn giản, như cập nhật phần mềm mới nhất, khôi phục cài đặt gốc hoặc flash rom mới. Tuy nhiên, đối với những trường hợp lỗi do phần cứng, như hư main, hư ic nguồn, bạn sẽ cần phải đưa máy đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kỹ thuật.

Samsung A7 mất nguồn, hao nguồn do đâu?

Không chỉ dòng samsung a750 mất nguồn, cả dòng Samsung Galaxy A7 của bạn không lên nguồn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là từ phần mềm hoặc phần cứng.

Samsung A7 mất nguồn chập chờn do lỗi phần cứng

  • Nút nguồn bị hư: Đây là một lỗi khá dễ nhận biết, bạn chỉ cần cắm sạc pin vào máy khi không thể bật máy lên. Nếu máy vẫn hiển thị ký hiệu sạc pin bình thường, thì có nghĩa là nút nguồn của máy đã bị hỏng và cần được thay thế. 
  • Pin hoặc IC nguồn gặp vấn đề: Đây là một lỗi khá phổ biến ở các dòng điện thoại Samsung, có thể do bạn sử dụng sạc không đúng chuẩn, sạc quá nhiều hoặc sử dụng máy liên tục khiến máy nóng lên, quá tải và hao nguồn. Lỗi này có thể làm máy bị mất nguồn đột ngột hoặc không thể sạc pin được. 
  • Rớt nước mất nguồn: Điện thoại của bạn có thể bị mất nguồn nếu bị rơi vào nước quá lâu, do nước sẽ làm ẩm ướt các linh kiện bên trong máy, gây chập điện, hư màn hình, hư loa, hư camera và các chức năng khác. Lỗi này có thể làm máy bị tụt nguồn hoặc không thể bật lại được. 
  • Va đập mạnh: Điện thoại của bạn có thể bị mất nguồn nếu bị va đập mạnh, do lực tác động sẽ làm các linh kiện trên main chủ bị long chân IC, gãy mạch hoặc hư hỏng. Lỗi này có thể làm máy bị hỏng hoàn toàn, vỡ màn hình, vỡ vỏ hoặc sụt nguồn.
samsung a7 mất nguồn.1
Mất nguồn do lỗi phần cứng

Điện thoại Samsung A7 sập nguồn do lỗi phần mềm

  • Mất boot: Đây là một lỗi nghiêm trọng ở các dòng điện thoại Samsung, có thể do bạn up Rom không đúng phiên bản hoặc unlock Bootloader không thành công. Khi gặp lỗi này, máy sẽ không thể bật lên được, chỉ có đèn đỏ khi cắm sạc, rất dễ nhầm với lỗi chết IC nguồn. 
  • Xung đột ứng dụng từ các bên thứ ba: Đây là một lỗi khá phổ biến, có thể do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng từ các nguồn không tin cậy hoặc không tương thích với máy. Lỗi này có thể làm máy bị treo, lag, khởi động lại liên tục hoặc mất nguồn.

Sửa Samsung A7 bị mất nguồn, hao nguồn thành công 100%

Khi điện thoại Samsung A7 mất nguồn và không thể bật lên được, bạn không nên hoảng loạn mà hãy thử áp dụng những cách sau đây. Đây là những bước đơn giản nhưng có thể giúp bạn khôi phục lại nguồn cho máy và sử dụng bình thường.

Sửa lỗi Samsung Galaxy A7 hao nguồn tại nhà

Cách 1: Cho máy nghỉ ngơi vài tiếng để máy nguội hẳn hoàn toàn rồi bắt đầu sạc lại pin cho máy.

samsung a7 mất nguồn.8
Để máy nghỉ ngơi rồi sạc đầy pin

Cách 2: Reset máy, khôi phục lại toàn bộ các cài đặt mặc định. Bạn hãy làm theo các bước sau:

samsung a7 mất nguồn.15
Bước 1

Bước 1: Nhấn cùng lúc 3 nút Nguồn + Home + Tăng Âm Lượng.

samsung a7 mất nguồn.14
Bước 2

Bước 2: Nhấn nút Giảm Âm Lượng cho đến chế độ Wide data/factory reset, sau đó nhấn nút Nguồn để xác nhận.

samsung a7 mất nguồn.13
Bước 3

Bước 3: Nhấn nút Giảm Âm Lượng đến Yes, sau đó nhấn nút Nguồn để xác nhận.

samsung a7 mất nguồn.12
Bước 4

Bước 4: Nhấn nút Nguồn chọn Reboot System Now để khởi động lại máy.

samsung a7 mất nguồn.11
Bước 5

Bước 5: Chờ máy khởi động lại, sau đó nhấn START (BẮT ĐẦU) để khôi phục toàn bộ mặc định.

samsung a7 mất nguồn.2
Bước 6

Bước 6: Bấm NEXT, SKIP, AGREE TO ALL các điều khoản cài đặt cho đến khi xuất hiện FINISH. Nhấn vào và máy đã có thể sử dụng.

Cách 3: Kết nối điện thoại của bạn với PC hoặc laptop để cài đặt lại phiên bản ROM cũ hoặc up ROM mới nhất.

Nếu như bạn đã thử hết 3 cách trên nhưng chiếc Samsung Galaxy A7 của bạn vẫn không thể lên nguồn, bạn nên đến các trung tâm sửa điện thoại Samsung để tìm hướng khắc phục như thay thế linh kiện mới, thay pin Samsung,…

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại các trung tâm mua bán và sửa chữa điện thoại

samsung a7 mất nguồn.3
Lưu ý khi mang máy đến trung tâm sửa chữa

Thông thường đối với các trường hợp phần cứng của máy bị ảnh hưởng trực tiếp như va đập, rơi vỡ, ngâm nước hay các linh kiện bị hỏng,... bạn cần phải đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và tư vấn.

Trước khi tiếp nhận bất kì dịch vụ nào, bạn cần cẩn thận kiểm tra độ uy tín của nơi đó (linh kiện thay thế có bảo đảm không, trình độ nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao không, đã từng nhận trường hợp Samsung A7 bị mất nguồn chưa, đánh giá của người từng sử dụng như thế nào,...).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo trước các chi phí sửa chữa ở trên mạng hoặc các địa điểm uy tín khác.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với samsung a7 bị mất nguồn, hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile. Chúng tôi là một trong những đơn vị sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp và uy tín nhất trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục samsung a7 mất nguồn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận