Sửa lỗi màn hình xanh Samsung Note 9

Điện thoại Samsung Note 9 bị màn hình xanh, hư hỏng thường là do thói quen bất cẩn của người dùng. Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình xanh Samsung Note 9 như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân xảy ra tình trạng lỗi màn hình xanh Note 9

Lỗi phổ biến trên màn hình Samsung Note 9 như màn hình xanh, ám xanh có thể là do:

sua-man-hinh-xanh-samsung-note-9-1-1

 • Samsung Galaxy Note bị xung đột phần mềm do người dùng tải các ứng dụng không có nguồn gốc từ Play Store, không tương thích với các trình duyệt web, đặc biệt là Google Chrome.
 • Ngoài ra, máy cũng có thể bị xanh màn hình quá trình update phiên bản cập nhật gặp lỗi.
 • Note 9 bị tấn công bởi virus từ các link hay ứng dụng lạ cũng có khả năng khiến máy bị xanh màn hình.
 • Cũng có trường hợp là do IC của máy bị cháy chập, hậu quả từ việc điện thoại bị ngấm nước.
 • Bên cạnh đó, màn hình bị hư do rơi rớt, va đập cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình gặp lỗi. 

Cách khắc phục tại nhà lỗi màn hình xanh Note 9

Ngoài các cách đơn giản như điều chỉnh chế độ Tự động điều chỉnh chế độ sáng màn hình, Khởi động lại nguồn, Update phiên bản hệ điều hành,... bạn có thể áp dụng các cách sau, các cách này tương đối hiệu quả với hầu hết các trường hợp xanh màn hình do lỗi phần mềm.

sua-man-hinh-xanh-samsung-note-9-2

Khởi động Note 9 ở chế độ an toàn, thiết lập lại phần mềm

Cách này sẽ hiệu quả đối với các trường hợp máy bị xung đột phần mềm do tải các ứng dụng lạ, không có trên Play Store.

 • Bước 1: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng và giữ trong khoảng 10 - 15 giây cho đến khi máy khởi động lại.
 • Bước 2: Sau khi máy được khởi động lại, bạn nhấn nút Giảm âm lượng và chọn chế độ an toàn ở góc trái trên màn hình.
 • Bước 3: Kiểm tra kĩ lại một lần nữa là thiết bị đã được làm mới lại chưa, sau đó hãy gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn nghi ngờ là ứng dụng lỗi.

Tiến hành quá trình xóa phân vùng bộ nhớ Cache của Note 9

Cách này sẽ xử lý được các tình trạng máy bị virus từ các link, ứng dụng có chứa má độc tấn công.

 • Bước 1: Nhấn đồng thời ba nút Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby và giữ cho đến khi điện thoại hiển thị logo của Android.
 • Bước 2: Menu Khôi phục hệ thống sẽ xuất hiện, lúc đó bạn cần tô sáng phân vùng bộ nhớ Cache bằng cách nhấn nút Nguồn để chọn, nhấn nhiều lần nút Giảm âm lượng để có thể tô sáng chúng.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình phân vùng xóa bộ nhớ Cache và tô sáng hệ thống, bạn tiến hành khởi động lại máy.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho Note 9

Cách này có thể giải quyết hầu hết các lỗi đến từ phần mềm, bù lại dữ liệu trong máy sẽ mất toàn bộ nên bạn cần thực hiện thao tác Sao lưu dữ liệu trước đó.

 • Bước 1: Nhấn đồng thời ba nút Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby cho đến khi điện thoại hiển thị logo của Android.
 • Bước 2: Sau khi hiện ra bảng menu, bạn nhấn nút Giảm âm lượng nhiều lần để di chuyển xuống dòng chữ "Xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc", nhấn nút Nguồn để chọn.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn nút Giảm âm lượng di chuyển đến dòng chữ “Xóa tất cả dữ liệu người dùng” rồi nhấn nút Nguồn để chọn.
 • Bước 4: Sau khi tổng thể được thiết lập, bạn sẽ thấy dòng chữ “Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ” được tô xanh, lúc đó chỉ cần nhấn nút Nguồn để khởi động lại.

Sau khi áp dụng tất cả cách trên mà tình trạng màn hình điện thoại vẫn không thể cải thiện thì khả năng cao là linh kiện phần cứng của điện thoại đã bị tổn hại và bạn cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và khắc phục.

Dịch vụ sửa chữa lỗi màn hình xanh Note 9 tại Thành Trung Mobile

Khi điện thoại gặp lỗi xanh màn hình do phần cứng, Thành Trung Mobile nhận thấy nguyên nhân chủ yếu là do hư màn hình hoặc các linh kiện bên trong mainboard. Cách fix như sau:

Cách này tuy hiệu quả cao nhưng lại tốn kém nhiều tiền nhất. Thông thường, nhân viên kĩ thuật chỉ thay màn hình khi điện thoại bị ngâm nước lâu hoặc va đập, rơi rớt mạnh đến mức màn hình bị hư hỏng, IC cháy chập hay main bị ngấm nước, phát sinh lỗi.

sua-man-hinh-xanh-samsung-note-9-3

Thay thế linh kiện, sửa chữa mainboard

Kĩ thuật viên sẽ áp dụng cách này khi máy đã tiến hành thay màn hình nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng ám xanh. Tuy nhiên, đây là một phương thức chuyên sâu đòi hỏi người kĩ thuật viên phải có chuyên môn và tay nghề cao, quá trình thực hiện gồm rất nhiều bước khó khăn như đo đạc, đóng IC, câu mạch, và gỡ chạm,...

Khi sử dụng dịch vụ sửa lỗi màn hình xanh Samsung Note 9 tại cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì Thành Trung Mobile luôn cam kết, linh kiện thay thế đều là hàng zin, chính hãng 100%. Hơn nữa, đội ngũ kĩ thuật viên luôn là niềm tự hào của cả hệ thống do được đào tạo bài bản, có kiến thức và chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Hãy đến chửa hàng Thành Trung Mobile gần nhất khi cần sửa Samsung Note 9 ám xanh, màn hình Samsung S7 Edge sọc hồng hay Samsung J8 hư cảm ứng nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận