Thủ thuật thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone một cách đơn giản

Đôi khi các bạn muốn thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone để làm mới lại thiết bị của mình tránh gây ra sự nhàm chán. Tuy nhiên đây lại không phải là điều dễ dàng, ở trong thiết lập cài đặt của iPhone không hề có tính năng này, vậy phải làm sao nếu bạn muốn thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone đây? 

Chỉ có một cách là sử dụng những ứng dụng của bên thứ 3 can thiệp vào file hệ thống. Dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật sử dụng phần mềm đơn giản để làm mới iPhone của mình nhé.

Sử dụng ứng dụng CustomLS trên Cydia để tùy chỉnh Lock Screen.

Cách này tương đối đơn giản nhưng yêu cầu bắt buộc để thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone bằng ứng dụng CustomLS đó là iPhone của bạn phải được Jailbreak. Ứng dụng CustomLS cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ những gì có trên lock screen của iPhone mà không cần phải biết về kỹ thuật hay code. Một số ưu điểm của nó:

Thay đổi chữ trượt để mở khóa nhàm chán
Thay đổi chữ trượt để mở khóa nhàm chán

Ưu điểm:

 • Nhanh gọn, chiếm ít dung lượng.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện khóa màn hình trên thiết bị iOS, bao gồm hình nền, vị trí hiển thị thông báo, hiển thị thời gian và ngày, và nhiều hơn nữa. Nhờ đó, người dùng có thể tạo ra một khóa màn hình độc đáo và phù hợp với phong cách của mình.
 • CustomLS tích hợp với các ứng dụng khác như GroovyLock, LockHTML, v.v. để người dùng có thể tùy chỉnh thêm các tính năng khóa màn hình phong phú hơn.
 • Được thiết kế để sử dụng ít tài nguyên hệ thống và tiết kiệm pin trên thiết bị iOS.
 • CustomLS có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng tùy chỉnh khóa màn hình một cách dễ dàng.
 • Ứng dụng ó thể hoạt động trên các phiên bản iOS từ 7.0 đến 14.x, giúp người dùng có thể tùy chỉnh khóa màn hình trên nhiều thiết bị iOS khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt nhanh và thiết lập ứng dụng CustomLS thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone

Bước 1: Sau khi đã Jailbreak iPhone các bạn vào Cydia >> tiếp theo gõ lên ô tìm kiếm CustomLS và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Nhấn vào Cài đặt như bình thường
Nhấn vào Cài đặt như bình thường

Bước 2: Mở ứng dụng lên, tại giao diện của ứng dụng lấy tay vuốt xuống phần Custom slide to unlock text. Các bạn bật xanh tính năng này lên >> ở phần dòng text, nhấp vào đó và gõ vào văn bản mà các bạn muốn hiện lên để thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone. 

Type vào ô đó bất cứ văn bản nào mà các bạn muốn thay thế dòng Trượt để mở khóa nhàm chán
Type vào ô đó bất cứ văn bản nào mà các bạn muốn thay thế dòng Trượt để mở khóa nhàm chán

Vậy là xong!

Thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone bằng iFile

Một cách nữa để thay đổi dòng chữ Slide to unlock trên iPhone đó là can thiệp trực tiếp lên file hệ thống bằng cách sử dụng iFile. iFile là phần mềm quản lý file mạnh mẽ nhất trên iPhone. Điều kiện để thưc hiện được đó chính là: iPhone của bạn phải được Jailbreak và đã cài đặt phần mềm iFile. Sau khi đã cài đặt phần mềm, các bạn mở phần mềm lên và tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở giao diện phần mềm và truy cập vào đường dẫn /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app/vi.lproj/. 

Nếu iPhone của bạn dùng Tiếng Anh thì lựa chọn file en.lproj

Truy cập vào đường dẫn trên
Truy cập vào đường dẫn trên

Bước 2: Tại thư mục đó các bạn tiếp tục tìm tới file có tên SpringBoard.strings >> nhấn vào file đó sau đó chọn tiếp Property List Viewer 

Chọn tính năng Property List Viewer
Chọn tính năng Property List Viewer

Bước 3: Tìm tới file có tiền tố AWAY sau đó chú ý tới file nào có dòng chữ "slide to unlock" hoặc "trượt để mở khóa" thì nhấp vào. Lúc này các bạn chỉ cần gõ để thay đổi dòng chữ mặc định trong đó là xong. Nhấn Back sau đó là Done để hoàn tất.

Thay đổi dòng chữ trượt để mở khóa
Thay đổi dòng chữ trượt để mở khóa

>> Tham khảo thêm thông tin về mở khóa điện thoại iPhone:

Lợi ích Thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone bằng iFile

Việc thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone bằng iFile có thể mang lại một số lợi ích như sau:

 • Tùy biến giao diện: Việc thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone bằng iFile giúp người dùng tùy biến giao diện khóa màn hình theo phong cách và sở thích của mình.
 • Độc đáo: Thay đổi chữ trượt mở khóa của mình bằng iFile giúp người dùng tạo ra một khóa màn hình độc đáo và phong phú hơn, mang lại trải nghiệm người dùng mới mẻ và thú vị.
 • Bảo mật: Nếu bạn thay đổi chữ trượt mở khóa của mình bằng iFile thành một cái gì đó khác, thì sẽ khó hơn để người khác xâm nhập vào điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc thay đổi chữ trượt mở khóa bằng iFile có thể gây ra một số vấn đề như không tương thích với một số ứng dụng hoặc không hoạt động đúng cách. 

Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hiện thay đổi này, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy.

Lỗi có thể gặp phải khi thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone bằng iFile

Khi thay đổi chữ trượt để mở khóa cho điện thoại iPhone bằng iFile, người dùng có thể gặp phải một số lỗi như sau:

 • Việc thay đổi chữ trượt mở khóa của iPhone bằng iFile có thể làm cho một số ứng dụng không hoạt động đúng cách hoặc không tương thích với hệ điều hành iOS của bạn.
 • Nếu bạn thay đổi chữ trượt mở khóa bằng iFile sai hoặc không thực hiện đúng cách, thì khóa màn hình của bạn có thể không hoạt động đúng cách hoặc không hoạt động.
 • Nếu bạn thay đổi các tệp hệ thống không đúng cách hoặc không thực hiện các bước đúng cách, có thể làm cho thiết bị của bạn không khởi động được.
 • Nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm đủ để thực hiện thay đổi chữ trượt mở khóa bằng iFile, việc thực hiện này có thể gây ra các vấn đề về bảo mật cho điện thoại của bạn.

Vậy là bạn đã thành công trong việc thay đổi chữ trượt để mở khóa cho iPhone rồi đấy. Các bạn thấy bài chia sẻ hữu ích thì đừng quên like và share nhé! 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận