02 cách giúp bạn vứt bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 16/07/2018
4 / 1 đánh giá

Bạn đã biết cách gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung chưa? Thâm chí nhiều người sẽ hỏi rằng Knox là gì? Tác dụng của nó ra sao? Và vì sao cần gỡ nó ra khỏi Samsung? Bài viết dưới đây có đầy đủ câu trả lời cho bạn!

Samsung là một trong những hãng điện thoại nổi tiếng hàng đầu trong bao năm qua. Knox là một hệ thống an ninh được cài đặt mặc định sẵn trên các thiết bị Samsung. Rất nhiều người thích tính năng này bởi với Knox, bạn có thể giả lập thêm một môi trường Android trên chính thiết bị Samsung của mình.

Sử dụng Knox giống như việc sử dụng hai chiếc Samsung Galaxy trên cùng một thiết bị di động: một dùng cho công việc hàng ngày, một dùng cho việc quan trọng cần tính bảo mật cao giúp điện thoại của bạn được bảo mật tuyệt đối, không bị ai khác truy cập. Vậy tại sao cần gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung?

Dù không thể phủ nhận những lợi ích quan trọng mà Knox mang lại, tuy nhiên knox cũng đem đến những phiền toái không đáng có như: ứng dụng chạy bên ngoài vùng đặc quyền của knox chỉ có thể truy cập hạn chế những dữ liệu có trên thiết bị.

Hơn nữa khi thiết bị được root thì bộ đếm của knox sẽ thay đổi làm người sử dụng không đăng nhập được nữa, nghĩa là sẽ gây ra việc mất các dữ liệu quan trọng. Vì những nhược điểm này nên nhiều người sử dụng muốn gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung của mình.

 

02-cach-giup-ban-vut-bo-knox-khoi-dien-thoai-samsung

Tin vui là hiện Samsung đã nới lỏng nền tàng Knox, do đó bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Cách 1

  • Bước 1: Tìm ứng dụng Knox, bấm vào Setting để khởi chạy -> chọn Knox setting -> About Knox -> Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng.

Trong quá trình gỡ bỏ Knox, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu Knox hay không. Để sao lưu dữ liệu, chọn Backup rồi nhấn Ok.

02-cach-giup-ban-vut-bo-knox-khoi-dien-thoai-samsung-1

Lưu ý: chỉ sao lưu được dữ liệu cá nhân như hình ảnh, file nhạc, danh bạ… còn email và ứng dụng thì không sao lưu được.

  • Bước 2: Nhập mật khẩu cho Knox và nhấn Continue, nhấn next. Khi vào My Files -> All -> Knox, bạn sẽ thấy tập tin với tất cả nội dung đã được sao lưu từ Knox. Chọn All -> Device Storage -> Knox để thay thế.

Cách 2: Nếu khó khăn trong tùy chọn mà Samsung cung cấp, hãy thực hiện việc gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung bằng cách sau

  • Bước 1: Bạn vào Samsung app tải ứng dụng Root Explorer về máy, ePlaybay sẽ cung cấp địa chỉ ngay bên dưới cho bạn.
02-cach-giup-ban-vut-bo-knox-khoi-dien-thoai-samsung-2
  • Bước 2: Sau khi Dowload thành công ứng dụng, hãy chạy ứng dụng và gõ vào phần tìm kiếm “Knox”. Chọn tất cả tập tin có tên Knox, loại bỏ chúng rồi khởi động lại thiết bị.

Chỉ với những thủ thuật đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung của mình như ý muốn. Chúc bạn thao tác thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận