02 cách giúp gỡ Knox Samsung ra khỏi điện thoại

Gỡ Knox Samsung - Bạn đã biết cách gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại Samsung chưa? Thậm chí nhiều người sẽ hỏi rằng Knox là gì? Tác dụng của nó ra sao? Và vì sao cần gỡ nó ra khỏi Samsung? Bài viết dưới đây có đầy đủ câu trả lời cho bạn!

Knox là gì?

Samsung là một trong những hãng điện thoại nổi tiếng hàng đầu trong bao năm qua. Knox là một hệ thống an ninh được cài đặt mặc định sẵn trên các thiết bị Samsung. Rất nhiều người thích tính năng này bởi với Knox, bạn có thể giả lập thêm một môi trường Android trên chính thiết bị Samsung của mình.

Vì sao lại gỡ Knox Samsung?

Sử dụng Knox giống như việc sử dụng hai chiếc Samsung Galaxy trên cùng một thiết bị di động: một dùng cho công việc hàng ngày, một dùng cho việc quan trọng cần tính bảo mật cao giúp điện thoại của bạn được bảo mật tuyệt đối, không bị ai khác truy cập. Vậy tại sao cần gỡ Knox Samsung ra khỏi điện thoại Samsung?

Dù không thể phủ nhận những lợi ích quan trọng mà Knox mang lại, tuy nhiên knox cũng đem đến những phiền toái không đáng có như: ứng dụng chạy bên ngoài vùng đặc quyền của knox chỉ có thể truy cập hạn chế những dữ liệu có trên thiết bị.

Hơn nữa khi thiết bị được root thì bộ đếm của Knox sẽ thay đổi làm người sử dụng không đăng nhập được nữa, nghĩa là sẽ gây ra việc mất các dữ liệu quan trọng. Vì những nhược điểm này nên nhiều người sử dụng muốn gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung của mình.

Gỡ Knox Samsung
Gỡ Knox Samsung

 

Hướng dẫn tắt, vô hiệu hóa, gỡ Knox Samsung

Tin vui là hiện Samsung đã nới lỏng nền tàng Knox, do đó bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản mà Thành Trung Mobile chia sẻ sau đây:

Gỡ Knox Samsung không cần Root

Cách 1

  • Bước 1: Tìm ứng dụng Knox, bấm vào Setting để khởi chạy -> chọn Knox setting -> About Knox -> Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng.

Trong quá trình gỡ bỏ Knox, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu Knox hay không. Để sao lưu dữ liệu, chọn Backup rồi nhấn Ok.

Bạn có thể truy cập vào KNOX Settings bằng cách nhấp vào nút Settings có trên thiết bị
Bạn có thể truy cập vào KNOX Settings bằng cách nhấp vào nút Settings có trên thiết bị

Lưu ý: chỉ sao lưu được dữ liệu cá nhân như hình ảnh, file nhạc, danh bạ… còn email và ứng dụng thì không sao lưu được.

  • Bước 2: Nhập mật khẩu cho Knox và nhấn Continue, nhấn next. Khi vào My Files -> All -> Knox, bạn sẽ thấy tập tin với tất cả nội dung đã được sao lưu từ Knox. Chọn All -> Device Storage -> Knox để thay thế.

==>> Xem thêm bài viết: Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đen màn hình và cách sửa

Vô hiệu hóa KNOX bằng cách sử dụng Terminal Emulator (Yêu cầu Root)

Cách 2: Nếu khó khăn trong tùy chọn mà Samsung cung cấp, hãy thực hiện việc gỡ bỏ Knox ra khỏi điện thoại Samsung bằng cách sau

  • Bước 1: Bạn vào Samsung app tải ứng dụng Root Explorer về máy, ePlaybay sẽ cung cấp địa chỉ ngay bên dưới cho bạn.
Trong Root Explorer, chỉ đơn giản là tìm kiếm và xóa tất cả các tập tin liên kết với Knox
Trong Root Explorer, chỉ đơn giản là tìm kiếm và xóa tất cả các tập tin liên kết với Knox

*** Lưu ý: Các thông tin riêng tư, ví dụ như ảnh, file âm thanh, danh sách liên lạc và sự kiện lịch sẽ được backup, còn dữ liệu email và ứng dụng thì không.

Nhập mật khẩu cho Knox và nhấn Tiếp tục, chọn Tiếp theo. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào phần My Files > All > Knox trước khi quá trình gỡ bỏ kết thúc.

Chọn Đồng ý để gỡ bỏ Knox khỏi thiết bị. Chạm vào My Files > All > Knox bạn sẽ thấy một tập tin zip với tất cả các nội dung riêng tư của bạn từ Knox. Nếu có một thẻ microSD hãy chọn All > Device Storage > Knox để thay thế.

Nếu cách làm được cung cấp bởi Samsung không làm bạn hài lòng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để thay thế (yêu cầu quyền root).

  • Bước 2: Sau khi Dowload thành công ứng dụng, hãy chạy ứng dụng và gõ vào phần tìm kiếm “Knox”. Chọn tất cả tập tin có tên Knox, loại bỏ chúng rồi khởi động lại thiết bị.
Vô hiệu hóa KNOX bằng cách sử dụng Terminal Emulator (Yêu cầu Root)
Vô hiệu hóa KNOX bằng cách sử dụng Terminal Emulator (Yêu cầu Root)

>>> Xem thêm các bài viết khác về Samsung tại mục thủ thuật.

Như vậy, bạn đã biết cách gỡ bỏ Knox khỏi điện thoại Samsung của mình bằng hai phương pháp khác nhau. Nếu bạn không muốn sử dụng Knox nữa, bạn nên thực hiện các bước trên để tránh tốn pin và dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định gỡ Knox Samsung vì nó có thể ảnh hưởng đến bảo hành và bảo mật của thiết bị.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận