Điện thoại Samsung bị rung liên tục phải làm sao đây?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 11/03/2023
4 / 1 đánh giá

"Điện thoại Samsung bị rung liên tục phải làm sao đây? rất nhiều khách hàng của Thành Trung Mobile đã thường xuyên gặp phải tình trạng trên? Hôm nay , Thành Trung Mobile xin sẽ nói rõ hơn về lỗi này trên điện thoại: Nguyên nhân điện thoại Samsung bị rung liên tục và cách khắc phục.

Vì sao điện thoại Samsung bị rung liên tục?

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng bạn nhận thấy điểm khác lạ trên chiếc điện thoại dùng hằng ngày, rung liên tục khi không có cuộc gọi hay tin nhắn báo đến, thậm chí bạn đã tắt chế độ báo rung nhưng điện thoại vẫn rung liên hồi. Một số nguyên nhân sau đây có thể gây ra hiện tượng trên.

  • Do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với máy, tạo ra hiện tượng xung đột phần mềm. Theo nhận định của người dùng thì ứng dụng Lịch vạn niên thường gây ra hiện tượng điện thoại Samsung rung liên tục này.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng bất cẩn làm máy bị rơi hoặc va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn khác làm phần cứng và bo mạch bên trong máy bị hư, hệ quả làm máy bị rung liên tục.
  • Lỗi điện thoại tự rung cũng có thể đến từ phía nhà sản xuất, nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra, các máy trước khi được bán ra ngoài thị trường đã được kiểm định rất kỹ càng. 
dien-thoai-samsung-bi-rung-lien-tuc-phai-lam-sao-day
Camera điện thoại rung liên tục khi chụp hình

Cách khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung bị rung liên tục

Gỡ bỏ những ứng dụng từ bên thứ 3 bạn cảm thấy không cần thiết và nghi ngờ nó là nguyên nhân gây chậm máy, làm lỗi điện thoại bị rung liên tục.

Cách gỡ: Ấn giữ vào ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ, cho đến khi máy rung nhẹ lên, trên icon xuất hiện biểu tượng dấu (-), bạn nhấn Xóa  là có thể gỡ bỏ dược ứng dụng ra khỏi máy. 

Nếu hiện tượng điện thoại Samsung bị rung liên tục vẫn chưa được khắc phục, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. . Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại.

Lưu ý: Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết. 

dien-thoai-samsung-bi-rung-lien-tuc-phai-lam-sao-day-1
Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại mà vẫn không khắc phục được tình trạng máy rung liện tục, bạn cần tiến hành mang máy đến những trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử uy tín để được tư vẫn hỗ trợ.

Xem thêm

Cách bật rung khi nhận cuộc gọi trên Samsung J7 Prime

7 mẹo cực hay khi dùng Samsung J7 Prime

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận