Điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 19/08/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi không thể thực hiện được các thao tác trên màn hình. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Sau đây Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ cho bạn cách để khắc phục lỗi giúp máy bạn sử dụng trở nên mượt mà hơn nhé.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-1
Các dòng điện thoại Samsung

1. Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, trong số đó nguyên nhân phải kể đến đó là:

 • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến cho điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng đó là do người dùng vừa sạc vừa dùng điện thoại dẫn đến điện thoại bị nóng.
dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-2
Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng
 • Nhiều người đã đến các cửa hàng dán màn hình, dán cường lực giá rẻ và kém chất lượng làm cho quá trình sử dụng cảm ứng của điện thoại bị cản trở.
 • Màn hình Samsung sử dụng lâu ngày, không được thay mới và bảo hành nên hoạt động kém nhạy bén hơn.
 • Màn hình kém nhạy bén do bộ nhớ quá đầy, các file chiếm nhiều bộ nhớ và không gian lưu trữ cũng là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng.
dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-3
Điện thoại hết dung lượng, đầy bộ nhớ
 • Nguyên nhân tiếp theo khiến điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng đó là người dùng có thể "quên" cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình, dẫn đến trải nghiệm trên điện thoại bị lag và đơ. Trên cơ bản việc cập nhật sẽ sửa lỗi và cải thiện hiệu năng phần cứng trong đó có cảm ứng.
dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-4
Quên cập nhật phần mềm cho điện thoại
 • Do mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng, việc mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến phần cảm ứng của máy trở nên chậm chạp hơn.
dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-5
Do mở một lúc quá nhiều ứng dụng
 • Điện thoại có cấu hình mạnh, máy của bạn đang chạy ở cấu hình mạnh nên tình trạng bị đơ cũng là điều dễ hiểu.
 • Sử dụng bộ sạc không phù hợp với thiết bị của mình, bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc theo hãng hoặc các bộ sạc không chất lượng cũng dẫn đến tình trạng đơ màn hình cảm ứng.

2. Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng

Dù do nguyên nhân nào thì trước khi mang ra cửa hàng 'cầu cứu' người dùng hãy thực hiện một vài thủ thuật khắc phục tại nhà sau đây trước nhé.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng người dùng không thể thao tác xử lý trên màn hình điện thoại thì sử dụng phím cứng để điều khiển là một lựa chọn phù hợp. Để thực hiện cách này người dùng nhấn giữ phím nguồn để xuất hiện tùy chọn khởi động, chọn Restart để khởi động lại điện thoại như hình bên dưới. Trong trường hợp điện thoại không thể khắc phục vấn đề bị đơ cảm ứng khi khởi động lại người dùng có thể tham khảo biện pháp tiếp theo sau đây.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-6
Restart bằng cách nhấn giữ phím nguồn

Cách 2: Kiểm tra lại bộ sạc

Trong quá trình sạc điện thoại, người dùng không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại. Việc này làm cho pin điện thoại chai nhanh hơn, đồng thời tuổi thọ của pin cũng như linh kiện trên máy sẽ bị giảm.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-7
Sử dụng củ sạc zin chính hãng

 

Ngoài ra, khi sử dụng các củ sạc có dòng lớn hơn dòng khuyên dùng của củ sạc zin trên máy khiến điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng hoặc loạn cảm ứng trong quá trình sạc khi người dùng sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần sử dụng củ sạc có dòng đúng với dòng mà nhà sản xuất khuyên dùng trên củ sạc zin để tránh làm giảm tuổi thọ pin cũng như gây ra hiện tượng điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng.

Cách 3: Kiểm tra màn hình cảm ứng có bị dính nước không

Màn hình cảm ứng bị dinh nước cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng. Nguyên nhân chính là đa số màn hình cảm ứng hiện nay đều sử dụng cảm biến điện dung tích hợp. Khi dính nước, màn hình tự động hiểu là có người dùng thao tác trên vị trí bị dính nước. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần kiểm tra lại và lau sạch màn hình. Luôn để tay khô rồi mới sử dụng cảm ứng vì nếu tay còn ướt mà lướt cảm ứng sẽ khiến các bộ phận cảm ứng trở nên bị liệt.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-8
Không may màn hình bị dính nước

Cách 4: Tăng độ nhạy cho cảm ứng

Truy cập vào Settings > Chọn Display > kích hoạt Increase touch sensitivity để tăng độ nhạy cho cảm ứng.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-9
Bật Increase touch sensitivity

Cách 5: Gỡ bỏ một số ứng dụng nặng

Một số ứng dụng trên máy có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến các bộ phận cảm ứng của máy bị đơ.

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-10
Các bước để gỡ ứng dụng trên điên thoại Samsung

Cách 6: Gỡ kính cường lực

Hầu như khi sử dụng điện thoại cảm ứng, chúng ta đều dán kính cường lực, để hạn chế khả năng bị trầy xước, chống nước, chống bụi và chống chói. Nó cũng trở thành một trong những nguyên nhân gây cản trở tín hiệu cảm ứng từ thao tác của bạn trên màn hình. Vì thế, hãy thử gỡ kính cường lực để kiểm tra màn hình xem sao nhé!

dien-thoai-samsung-bi-do-cam-ung-11
Khắc phục bằng cách gỡ kính cường lực

Cách 7: Thay mới màn hình ở nơi uy tín và đáng tin cậy

Nếu đã thực hiện các cách khắc phục ở trên mà vẫn không phắc phục được lỗi điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, người dùng có thể đem điện thoại đến nơi mua máy để các kỹ thuật viên ở đó kiểm tra và thay mới màn hình và khắc phục tình trạng này nếu điện thoại bạn còn bảo hành.

Nếu điện thoại bạn đã hết thời gian bảo hành hãy đến với Thành Trung Mobile để thay màn hình Samsung chính hãng. Khi khách hàng tới với Thành Trung Mobile để thay màn hình Samsung hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ sửa chữa Samsung nào cũng đều được đảm bảo các quyền lợi sau:

 • Thời gian thay màn hình nhanh chóng trong 45 - 60 phút
 • Thành Trung Mobile cam kết màn hình Samsung là chính hãng 100%. Màn hình được nhập trực tiếp hoặc bóc từ máy zin chưa qua sửa chữa
 • Đảm bảo chất lượng sửa chữa bởi các kỹ thuật viên tận tâm, có trình độ 4/4 tại Thành Trung
 • Được bảo hành màn hình 6 - 12 tháng. Bất kỳ lỗi nào từ nhà sản xuất hoặc từ trung tâm bạn sẽ được đổi màn hình miễn phí
 • Được thay màn hình với mức giá hợp lý, không bị ép giá
 • Màn hình được dán cường lực miễn phí sau khi thay

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thay màn hình Samsung xin quý khách liên hệ với Thành Trung Mobile theo số Hotline 0909.650.650 để được hỗ trợ nhé.

Qua bài viết trên mong rằng các bạn sẽ khắc phục được lỗi điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng. Chúc các bạn thực hiện thành công, hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận