3 cách để chụp màn hình điện thoại Oppo nhanh chóng và đơn giản nhất

quy-bui Bùi Đình Quý 25/01/2021
4 / 2 đánh giá

Làm thế nào để thực hiện cách chụp màn hình OPPO là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là với những người dùng mới. Hiện có 4 cách để chụp ảnh màn hình OPPO đó là sử dụng phím cứng, cài đặt ứng dụng, dùng thao tác tay và dùng trợ lý ảo Google. Vậy bạn sẽ cảm thấy thao tác dễ dàng với trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cách chụp ảnh màn hình OPPO thông thường

1.1. Cách chụp màn hình OPPO với nút bấm vật lý

Sử dụng phím bấm cứng là cách chụp ảnh phổ biến cho tất cả những dòng điện thoại, không riêng gì OPPO. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng tại bên sườn của điện thoại để có thể chụp được tấm hình mà bạn muốn lưu lại. 

cach-chup-man-hinh-oppo-1

Việc ảnh chụp được thành công khi màn hình của bạn có hiển thị và âm thanh xác nhận điều đó. Bạn còn nhận được thêm thông báo địa điểm ảnh của bạn được lưu ở đâu giúp bạn có thể tìm, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh trong thư viện của mình. Thông báo này cũng sẽ được thay đổi tùy thuộc vào tùy chọn của bạn.

1.2. Cách chụp màn hình OPPO bằng thao tác vuốt điện thoại

Để có thể dễ dàng sử dụng được tính năng này, bạn phải tiến hành kích hoạt tính năng. 

Trước tiên, bạn hãy vào Cài Đặt > Tìm kiếm đến mục "Ngón Tay" > Chạm vào Vuốt xuống bằng 3 ngón tay > Bật mục Vuốt xuống bằng 3 ngón tay.

cach-chup-man-hinh-oppo-2

Sau khi đã kích hoạt thành công tính năng này, bạn chỉ cần quay lại màn hình mà mình muốn chụp, tiếp đến vuốt nhẹ 3 đầu ngón tay trên màn hình (theo hướng từ trên xuống dưới) là bạn đã hoàn tất quá trình chụp ảnh màn hình OPPO.

cach-chup-man-hinh-oppo-3

1.3. Cách chụp màn hình OPPO bằng trợ lý ảo Google

Nếu Smartphone OPPO của bạn có trợ lý Google thì có thể sử dụng nó để chụp ảnh màn hình mà không cần phải cài thêm ứng dụng thứ 3 nào.

Bước 1: Bạn đang ở màn hình chính của điện thoại, hãy sử dụng trợ lý ảo bằng cách giữ nút Home

Bước 2: Sau đó nhập " Chụp ảnh màn hình " vào trợ lý google. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn lệnh thoại để thực hiện thao tác nhanh hơn không cần nhập.

Bước 3: Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được chụp và lưu vào thư mục ảnh của điện thoại  Oppo và thông báo ảnh chụp màn hình hiện lên. Bạn có thể nhấn vào bức ảnh để xem lại bức ảnh chụp của mình.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè của mình trên mạng xả hội bằng cách sử dụng tùy chọn chia sẻ lên Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.

1.4. Chụp màn hình OPPO sử dụng thanh bên

Cách làm này khá giống với chức năng vuốt 3 ngón tay. Phần thanh bên thông minh không được cài đặt sẵn, nếu muốn sử dụng bạn cần phải kích hoạt chức năng này. 

Thao tác kích hoạt dễ dàng với những bước sau: Cài Đặt > Tìm đến mục Thanh Bên > Chọn Thanh bên thông minh > Kích hoạt Thanh bên thông minh

cach-chup-man-hinh-oppo-4

Phần thanh bên thông minh có thể được tùy chọn vị trí trong phần cài đặt của bạn. Tuy nhiên bạn nên để chúng tại sát màn hình điện thoại để dễ dàng sử dụng hơn. Khi muốn chụp ảnh màn hình, bạn nhấn vào Thanh bên thông minh > Chụp màn hình

cach-chup-man-hinh-oppo-5

2. Cách chụp màn hình Oppo cuộn dài

Đây là tính năng phù hợp trong trường hợp bạn muốn chụp lại cuộc trò chuyện hay website. Bạn có thể thực hiện cách làm này qua những bước dưới đây.

Bạn hãy mở phần màn hình muốn được chụp, sử dụng những cách bên trên để có thể chụp lại màn hình. Tiếp đến hãy chạm vào màn hình đã chụp đang được thu nhỏ bên trái của màn hình điện thoại > Tìm đến tính năng cuộn > Cuộn khu vực muốn chụp

cach-chup-man-hinh-oppo-6

Lúc này, hệ thống sẽ thực hiện việc cuộn trang cho bạn. Hoặc nếu không muốn bạn cũng có thể cuộn trang theo ý thích của mình. Tiếp đến hãy bấm vào Xong để hoàn tất quá trình chụp.

Nhìn vào bức ảnh bạn sẽ thấy có tính năng như Gửi, Sửa, Xóa để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và thao tác.

3.  Ảnh chụp màn hình điện thoại Oppo lưu ở đâu?

Sau khi hoàn tất quá trình chụp ảnh màn hình bạn sẽ có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình tại thư viện ảnh được lưu ở trong máy.

Giờ thì bạn đã biết cách chụp màn hình OPPO rồi đúng không? Hãy cùng thực hiện để lưu lại trong máy những bức ảnh đáng giá nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • cách chụp màn hình điện thoại oppo
  • cách chụp màn hình oppo
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận