4 Cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2022
4 / 1 đánh giá

Cách chụp màn hình Samsung là một trong những chủ đề được những người dùng hãng điện thoại xứ Kim Chi quan tâm nhiều nhất.

Chụp màn hình điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với bạn bè, hoặc giữ làm kỷ niệm. Samsung nổi tiếng với những camera sắc, việc tìm hiểu sao cho chụp đẹp nhất là cần thiết.

Samsung có rất nhiều dòng máy, mỗi dòng máy lại có những thiết kế khác nhau và những cách chụp ảnh màn hình cũng khác nhau.

Thành Trung Mobile mang lại cho bạn một bài viết đầy đủ nhất, chính xác nhất để bạn biết cách chụp ảnh màn hình Samsung. Để ứng dụng trong mọi trường hợp chụp được những khoảnh khắp đẹp trong đời.

Cách chụp màn hình Samsung đối với những máy có nút home vật lý

Kể từ Samsung Galaxy S8 màn hình vô cực đã bỏ phím home vật lý nhưng các model máy đình đám trước đó như: Samsung S7, J7 Prime, Note 5... Đây là công thức chụp ảnh siêu đẹp khi gặp máy Samsung nó nút home.

Nhấn đồng thời phím Home + phím Nguồn cho đến khi máy phát ra tiếng chập giống như phát ra từ một cái máy ảnh là được.

Nếu bạn thấy khó hình dung hãy xem hình ảnh minh họa hướng dẫn chụp màn hình Samsung mà tôi đã biên tập lại dưới đây: 

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-nut-home-va-nut-nguon Ấn đồng thời nút home và nút nguồn là một cách chụp màn hình trên samsung thông dụng nhất.

Ảnh màn hình sau khi chụp sẽ được lưu vào trong thư viện ảnh, bạn có thể truy cập vào đó để xem ảnh và chia sẻ với mọi người. Xem thêm:

Cách chụp ảnh màn hình Samsung với những máy không có nút home vật lý

Một số dòng máy Samsung đã bỏ nút home vật lý với mục đích mở rộng tiết diện màn hình. Kể đến một số dòng máy như: Samsung Galaxy S8 màn hình infinity, Galaxy Note 10.1....Cách chụp màn hình Samsung với máy không có nút home vật lý:

Nhấn tổ hợp phím tăng (hoặc giảm) âm lượng + nút nguồn và đợi khi màn hình điện thoại nháy và có một bức ảnh màn hình thu nhỏ lại là thành công

Bạn có thể tham khảo hình minh họa sau để dễ dàng làm theo:

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-nut-am-luong-va-nut-nguon Ấn đồng thời nút tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn là một cách chụp lại màn hình Samsung với những máy không có nút home vật lý

Chụp màn hình điện thoại Samsung với những máy có bút S-Pen

Bút S-Pen thần thánh là một trong những phụ kiện đa nhiệm nhất trên dòng máy Note của Samsung. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với bạn nếu thiết bạn đang sở hữu có chiếc bút này. Để chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy với bút S-Pen bạn làm như sau:

Đưa bút chạm vào màn hình và giữ trong 2s. Màn hình sẽ hiện ra một số tùy chọn trong đó có chụp lại màn hình bạn chỉ cần click nút chụp lại màn hình. Lúc này máy sẽ hỏi bạn có muốn lưu hay không. Bạn chỉ cần chọn có thì hình ảnh sẽ tự lưu lại.

Xem hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn:

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-but-s-pen Nhấn 2 lần trên bút S-pen để kích hoạt menu tùy chọn cũng là một cách để chụp lại màn hình trên Samsung

Cách chụp màn hình Samsung bằng tính năng điều khiển bằng hành động

Tính năng độc đáo và tiện dụng để chụp ảnh màn hình máy Samsung là bạn thiết lập thao tác tay để máy hiểu được ý định của bạn. Tình năng hoạt động nhờ bộ phận cảm biến của máy. Tên tiếng anh của tính năng này là "Palm swipe to capture" Các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt trên máy chọn Motion

Bước 2: Kích hoạt tính năng này bằng cách tích vào "Palm swipe to capture" 

cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-samsung-bang-cu-chi-tay Trước khi muốn chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách này bạn phải bật tính năng được khoanh tròn đỏ trong hình.

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần thực hiện thao tác vẩy tay qua màn hình khi đó cảm biến sẽ thu lệnh và màn hình sẽ được chụp

cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-samsung-bang-cu-chi-tay-2 Vẩy tay qua màn hình để chụp

Thông qua những hướng dẫn trên tôi hi vọng bạn có thể tự thực hiện một cách chụp ảnh màn hình Samsung dễ dàng để lưu lại những hình ảnh mà mình cần để có thể chia sẻ với mọi người.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • cách chụp màn hình samsung
 • chụp màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chup man hinh dien thoai samsung
 • cách chụp màn hình điện thoại samsung
 • cách chụp ảnh màn hình samsung
 • chup mang hinh samsung
 • cách chụp màn hình đt samsung
 • hướng dẫn chụp màn hình samsung
 • chụp màn hình đt samsung
 • cach chup man hinh samsung
 • cách chụp màn hình của samsung
 • cach chup mang hinh samsung
 • cách chụp màn hình trên samsung
 • cách chụp ảnh màn hình máy samsung
 • cách chụp lại màn hình samsung

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận