Hướng dẫn cách chụp màn hình dài điện thoại Samsung

quy-bui Bùi Đình Quý 18/01/2021
5 / 1 đánh giá

Chụp màn hình điện thoại Samsung được xem là tính năng vô cùng quan trọng với người dùng điện thoại nhất là trong quá trình đọc báo, lướt web hay muốn lưu trữ lại một thông tin bất kỳ nào đó. Tại bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình dài trên Samsung một cách đơn giản nhất. Hãy cùng đón đọc. 

Cách chụp màn hình dài trên Samsung siêu đơn giản 

Khác với phương pháp chụp ảnh thông thường trên màn hình Samsung, cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Samsung sẽ giúp bạn lưu lại toàn bộ nội dung trên một trang web hay ứng dụng nào đó. Điềm đặc biệt là nó không tạo thành những file ảnh rời rạc mà chỉ chứa trong một bức ảnh duy nhất. 

Với hệ điều hành Android, trên Google Play có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình dài. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung thì đã bị trang bị sẵn tính năng này. Bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ 3.

Tuy nhiên bạn cũng phải biết cách kích hoạt tính năng này để có thể tùy chỉnh tắt bật dễ dàng chủ động hơn. 

Cài đặt > Tính năng nâng cao > Ảnh chụp màn hình > Kích hoạt tùy chọn Thanh công cụ ảnh chụp màn hình.

chup-man-hinh-dai-dien-thoai-samsung-1

Bạn cũng có thể sử dụng một số tùy chọn để thiết lập cho tính năng chụp màn hình cơ bản như:

  • Xóa ảnh màn hình được chia sẻ: Lúc này, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được xóa sau khi bạn sử dụng những tính năng chia sẻ.
  • Định dạng ảnh chụp màn hình: Bạn có thể chọn JPG hoặc PNG tùy ý

Sau khi đã hoàn thành quá trình kích hoạt tính năng trên điện thoại Samsung, bạn thực hiện theo cách dưới đây để sử dụng tính năng này.

Bước 1: Bấm đống thời nút nguốn và nút giảm âm lượng

Bước 2: Màn hình sẽ được chụp cùng với thanh công cụ phía bên cạnh. Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng phía bên trái ngoài cùng và liên tục cho đến khi cuộn được hết khu vực cần chụp.

Với một số dòng máy khác của Samsung, tính năng này có tên Scroll Capture. Tuy nhiên cũng có máy chỉ có biểu tượng trên màn hình mà thôi.

cach-chup-man-hinh-dai-tren-samsung

Khi bạn dừng lại, ảnh chụp màn hình dài sẽ được lưu vào thư viện của máy. Bạn có thể xem chúng dễ dàng ngay trong điện thoại của bạn.

Hiện nay, một số mẫu điện thoại Samsung sẽ cung cấp tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình thông qua biểu tượng cây bút hiển thị trên thanh công cụ. Trong giao diện chỉnh sửa, chúng ta có 3 tùy chọn khác nhau bao gồm:

  • Chọn loại bút để có thể vẽ lên ảnh chụp màn hình 
  • Chọn màu sắc cho nét vẽ của loại bút tùy theo ý bạn
  • Điều chỉnh kích thước cho nét vẽ của bút mà bạn đã chọn

Phía bên trên cùng là biểu tượng mũi tên hoàn tác. Đi kèm đó là nút lưu lại và chia sẻ ảnh chụp của màn hình sau khi đã được chỉnh sửa xong.

cach-chup-man-hinh-dai-dien-thoai-samsung-2

Trên đây là hướng dẫn cách chụp màn hình dài trên Samsung. Hi vọng cách làm này sẽ giúp bạn lưu lại những thông tin quan trọng và hữu ích trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận