Hướng dẫn cách chia sẻ Wifi, 3G & 4G trên điện thoại Samsung 2021

quy-bui Bùi Đình Quý 15/12/2020
5 / 1 đánh giá

Hiện nay cách chia sẻ Wifi trên điện thoại Samsung là cụm từ được khá nhiều người tìm kiếm. Đây là tính năng rất có ích giúp cho bạn có thể dễ dàng chia sẻ mạng đến các máy khác giúp cho việc kết nối Wifi có thể diễn ra một cách bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, có đăng ký gói dữ liệu hay biết được mật khẩu wifi đang truy cập thì bạn có thể tìm hiểu cách chia sẻ kết nối của chúng với những thiết bị bên ngoài. Cách làm sẽ được thể hiện trong bài viết dưới đây.

1. Cách chia sẻ pass Wifi trên điện thoại Samsung

Trong những cách chia sẻ kết nối internet trên Samsung chúng ta không thể không nhắc đến cách chia sẻ pass wifi khi đã biết mật khẩu. Tuy nhiên, với những dòng điện thoại sử dụng HĐH Android nói chung hay Samsung nói riêng thì tính năng này chưa được tích hợp trên máy. Chúng ta sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của một số phần mềm hỗ trợ khác.

1.1. Không cần Root máy 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play, tải ứng dụng ES File Explorer File Manager

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-1

Bước 2: Chạm vào thanh Menu trên góc trái điện thoại > ToolShow Hidden Files.

Bước 3: Vuốt lên chọn Local > Device > Data  >Misc, click vào Wifi > wpa_supplicant.conf.

Khi mở file này ra sẽ có đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi mà bạn đã kết nối trước đó. 

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-2

1.2. Thông qua Root máy

Với việc Root máy kết hợp cùng ứng dụng hỗ trợ khác người dùng sẽ dễ dàng xem được mật khẩu Wifi trên máy tính đã lưu trước đó. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn liệt kê những mật khẩu đã từng sử dụng để chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung.

Ứng dụng được đề cập đến trong bài viết này có tên Wifi Password Recovery, được sử dụng miễn phí trên CH Play. Cách phát wifi trên điện thoại Samsung theo cách này được thực hiện như sau

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery. Bắt đầu quá trình cài đặt, tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống > Grant khi hộp thoại thông báo hiển thị trên màn hình.

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-2

Bước 2: Tại đây sẽ liệt kê danh sách những mật khẩu Wifi đã được lưu trước đó

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-3

Bước 3: Chạm vào phần tên wifi mà bạn muốn xem mật khẩu 

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-4

1.3. Sử dụng kết nối với máy tính 

Bạn hãy chuẩn bị một sợi dây cab để có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính 

Bước 1: Cài đặt công cụ ADB Tools sau đó kết nối máy tính với điện thoại. Tải xuống và cài đặt phần mềm ADB.

Bước 2: Giải nén tập tin sau quá trình tải xuống. Mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Sau đó nhấn vào Build Number 7 lần giúp nhanh chóng mở khóa các tùy chọn.

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-5

Bước 3: Trở lại trang cài đặt, mở tùy chọn, bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: Kết nối điện thoại và máy tính với dây cab. Giữ phím Shift + click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính >“open command window here” từ cửa sổ hiện ra.

Sao chép và dán lệnh "adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf" vào cửa sổ lệnh hiện lên, sau đó nhấn Enter. Lệnh này sẽ được dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục nơi bạn cài đặt công cụ ADB.

cach-chia-se-pass-wifi-dien-thoai-samsung-6

Bước 5: Trở lại thư mục đã được giải nén tập tin cài đặt ADB. Mở tập tin này và bạn sẽ thấy mật khẩu Wifi đang xuất hiện ở đó.

 2. Cách chia sẻ 3G, 4G trên điện thoại Samsung

Trường hợp này là cách chia sẻ kết nối Internet bằng Samsung nếu máy của bạn đang có kết nối 3G hoặc 4G. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào phần Cài Đặt trên điện thoại Samsung của bạn

cach-chia-se-3g-4g-tren-dien-thoai-samsung-1

Bước 2: Vào mục Kết nối

cach-chia-se-3g-4g-tren-dien-thoai-samsung-2

Bước 3: Và tiếp đến là Chia sẻ mạng Internet. Thao tác này đang được thực hiện trên chiếc Samsung đời mới nên có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Trường hợp bạn sử dụng những chiếc máy đời cũ thì cần phải root thiết bị, cài đặt phần mềm của bên thứ 3 mới có thể chia sẻ kết nối Internet trên điện thoại Samsung.

cach-chia-se-3g-4g-tren-dien-thoai-samsung-3

Bước 4: Ở bước này bạn có thể chỉnh sửa tên của điểm truy cập, cài đặt mật khẩu cho điểm truy cập tùy ý của bạn. Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên.

cach-chia-se-3g-4g-tren-dien-thoai-samsung-4

Bước 5: Sau khi thiết lập xong thông số cơ bản, bạn tiến hành bật ON để hoàn tất cách share 4g trên Samsung. Những bước này bạn cũng có thể thực hiện là cách share 3g trên Samsung đơn giản nhất. 

Tại danh sách mạng có sẵn, bạn sẽ thấy mạng AndroidAP vừa được tạo, chọn và nhập mật khẩu chính xác để có thể sử dụng Internet dễ dàng.

Trên đây là cách chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung. Các bạn hãy thực hiện và cho chúng tôi biết kết quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận