Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách nào?

Tắt chế độ an toàn trên Samsung để sử dụng được các ứng dụng và chức năng của thiết bị. Chế độ an toàn là một tính năng giúp bạn kiểm tra và khắc phục các lỗi phần mềm, ứng dụng hoặc hệ thống trên thiết bị samsung. Khi bạn bật chế độ an toàn, thiết bị của bạn chỉ chạy các ứng dụng và dịch vụ cơ bản của hệ điều hành, và vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Bài viết này của Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt chế độ an toàn một cách đơn giản và hiệu quả.

Chế độ an toàn là gì?

Trước khi đến với hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên samsung bạn nên biết chế độ an toàn trên Samsung là gì. Theo đó, các dòng smartphone của Samsung đều sử dụng hệ điều hành Android cho phép thoải mái tải các ứng dụng về máy. Tuy nhiên, một số ứng dụng sau khi cài sẽ gây ra xung đột và lỗi hệ thống. Chính lúc này chế độ an toàn trên Samsung sẽ tự động bật để vô hiệu hóa hết các ứng dụng bên thứ 3 để điện thoại hoạt động lại ở chế độ an toàn. 

Chế độ an toàn có tác dụng gì?

Chế độ an toàn trên Samsung sẽ giúp điện thoại chạy ổn định và an toàn khi có những lỗi xung đột xảy ra. Safe Mode khi được kích hoạt sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa hết các ứng dụng bên thứ 3 đang gây ra tổn hại cho hệ điều hành của máy. 

Hướng dẫn cách bật chế độ an toàn trên Samsung

Chỉ với 2 thao tác cực kỳ đơn giản sau, bạn đã có thể dễ dàng bật chế độ an toàn trên điện thoại Samsung:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại > Xác nhận bật chế độ an toàn.

Hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 2 - 3s sau đó nhấn vào biểu tượng tắt nguồn để tắt nguồn điện thoại. Sau khi thấy thông báo hiển thị lên > Chọn Ok bạn sẽ thấy thông báo Khởi động lại ở chế độ an toàn.

tắt chế độ an toàn trên samsung 1
Chọn Ok bạn sẽ thấy thông báo Khởi động lại ở chế độ an toàn.

 

Bước 2: Kiểm tra tình trạng hoạt động của chế độ an toàn.

Khi tắt nguồn và khởi động lại thì màn hình sẽ hiển thị Chế độ an toàn (Safe Mode) và các ứng dụng bên thứ 3 sẽ bị vô hiệu hóa.

 

tắt chế độ an toàn trên samsung 2
Kiểm tra tình trạng hoạt động của chế độ an toàn.

Tiếp theo, ta sẽ đến với hướng dẫn chi tiết cho cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung bạn nhé.

Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách khởi động lại máy

Với cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung, đầu tiên bạn cần giữ nút nguồn và chọn Restart hoặc Power off and Restart. Sau khi máy khởi động lại và về chế độ bình thường. bạn lại tiếp tục lặp lại các thao tác này vài lần là đã có thể tắt được chế độ an toàn trên Samsung.

tắt chế độ an toàn trên samsung 3
Khởi động lại máy

Kiểm tra bảng Thông báo (Notifications)

Một số dòng smartphone của Samsung sẽ có thông báo Chế độ an toàn. Bạn chỉ cần chạm vào để khởi động lại vàthoát chế độ an toàn samsung.

tắt chế độ an toàn trên samsung 4
Kiểm tra bảng Thông báo (Notifications)

Kết hợp nút Nguồn (Power) và nút âm lượng (Volume)

Nếu đã khởi động lại nhưng điện thoại của bạn vẫn vào Chế độ an toàn. Lúc này cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung là bạn cần sử dụng 2 nút Nguồn và âm lượng. Hãy tắt nguồn và nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng. 

tắt chế độ an toàn trên samsung 5
Kết hợp nút Nguồn (Power) và nút âm lượng (Volume)

Nếu thiết bị không khởi động ở chế độ bình thường thì bạn hãy bấm nút Tăng âm lượng thay vì nút Giảm âm lượng.

Xem thêm >>>

Tháo pin điện thoại

Hãy tắt nguồn điện thoại sau đó thảo vở mặt sau điện thoại và tháo pin của máy ra. Chờ từ 30 giây cho đến 1 phút và lắp lại pin vào máy rồi bật nguồn, khởi động thiết bị là đã tắt chế độ an toàn trên điện thoại rồi.

tắt chế độ an toàn trên samsung 6
Tháo pin điện thoại

Gỡ bỏ ứng dụng để bỏ chế độ an toàn

Khi tải ứng dụng về máy sẽ có một số ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến tình trạng xung đột. Để an toàn cho máy và tắt được chế độ an toàn trên thiết bị, bạn cần xem xét cà gỡ bỏ đi các ứng dụng xấu này để điện thoại trở về hoạt động bình thường.

tắt chế độ an toàn trên samsung 7
Gỡ bỏ ứng dụng để tắt chế độ an toàn 

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách tắt chế độ an toàn Samsung cực kỳ hiệu quả. Sau khi khôi phục cài đặt gốc thì điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, cài đặt mặc định như lúc mới đập hộp. Cách này cũng giúp loại bỏ các ứng dụng lỗi, thiết lập lỗi trên máy. 

tắt chế độ an toàn trên samsung 8
Khôi phục cài đặt gốc

Chế độ an toàn trên samsung là một tính năng hữu ích khi bạn gặp phải các lỗi phần mềm, ứng dụng hoặc hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lại các ứng dụng của bên thứ ba, bạn cần phải tắt chế độ an toàn trên điện thoại samsung. Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn các cách để tắt chế độ an toàn trên samsung một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
heo con

cảm ơn bạn nhé, thật sự rất hữu ích!

Trả lời
07:10 30/06/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ cám ơn anh/chị ạ. HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
19:38 30/06/2020
K
Nguyen trong khoi

Sao em làm vẫn k dc ạ

Trả lời
07:57 19/04/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu bạn đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
22:29 19/04/2019

Thông tin bình luận