5 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

hoang-lee Hoàng Taba 15/03/2022
4 / 1 đánh giá

Chế độ an toàn trên Samsung là gì? Chế độ An toàn (Safe Mode) thường được kích hoạt khi ứng dụng xảy ra lỗi nghiêm trọng hoặc chức năng của hệ điều hành gặp sự cố. Khi Chế độ an toàn được bật trên thiết bị Samsung, bạn không thể chạy bất kì ứng dụng nào chưa được cài đặt trên máy và cũng không thể truy cập trực tiếp vào thiết bị.

Do vậy, các bạn cần tắt chế độ an toàn Samsung để có thể sử dụng được thiết bị. Dưới đây là những hướng dẫn đơn giản cùa Thành Trung Mobile giúp các bạn tắt chế độ an toàn trên Samsung hay trên bất kì thiết bị nào sử dụng hệ điều hành Android.

Cách 1: Khởi động lại thường xuyên

Để khởi động lại thiết bị Samsung, bạn thực hiện một trong các cách sau:

  • Cách 1: Kiểm tra bảng Thông báo (Notifications): Một số thiết bị Samsung có thông báo Chế độ an toàn cho phép bạn chạm vào để khởi động lại thiết bị và thoát khỏi chế độ này. Đây là cách nhanh và dễ dàng nhất để tắt Chế độ an toàn trên Samsung mà bạn có thể thực hiện.

tat-che-do-an-toan-tren-samsung-1

  • Cách 2: Tắt nguồn bằng cách giữ nút Nguồn (Power) trên thiết bị Samsung. Sau đó chọn Restart/Power off and Restart, chờ vài giây để thiết bị khởi động lai và trở về trạng thái bình thường.

tat-che-do-an-toan-tren-samsung-2

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Samsung Galaxy S7 với máy tính

Cách 2: Kết hợp nút Nguồn (Power) và nút Âm lượng (Volume)

Nếu sau khi khởi động lại thiết bị của bạn vẫn vào Chế độ an toàn thì bạn có thể sử dụng 2 nút Nguồn và Âm lượng. Tắt nguồn, sau đó nhấn và giữ đồng thời 2 nút Nguồn và Giảm âm lượng.

tat-che-do-an-toan-tren-samsung-3Làm sao để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung?

Nếu thiết bị của bạn không khởi động ở chế độ bình thường thì bạn hãy bấm nút Tăng âm lượng thay vì nút Giảm âm lượng.

Cách 3: Tháo pin

Miễn là thiết bị Samsung của bạn có thể tháo rời pin, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi Chế độ an toàn bằng cách tháo rời pin ra khỏi thiết bị. tat-che-do-an-toan-tren-samsung-4Để tháo pin ra khỏi thiết bị, bạn tắt điện thoại Samsung --> Tháo vỏ mặt sau điện thoại --> Tháo pin và chờ trong vòng từ 30 giây đến 1 phút. Lắp lại pin và vỏ ngoài. Bật điện thoại bằng cách giữ nút Power và sử dụng bình thường.

Cách 4: Gỡ bỏ ứng dụng

Ứng dụng xấu là nguyên nhân chủ yếu khiến thiết bị của bạn kích hoạt Chế độ An toàn. Do vậy, việc gỡ bỏ các ứng dụng mới cài đặt có thể giúp chiếc điện thoại Samsung của bạn hoạt động bình thường. tat-che-do-an-toan-tren-samsung-7 Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn vào Cài đặt --> chọn Ứng dụng (Apps) để hiển thị danh sách các ứng dụng được cài đặt --> chọn Tab Tải về (Downloaded) --> chọn ứng dụng bạn muốn xóa rồi nhấn "Gỡ bỏ" (Uninstall) và lặp lại thao tác với các ứng dụng cần xóa.

Cách 5: Factory Reset

Đây có lẽ là cách cuối cùng giúp bạn tắt chế độ an toàn Samsung. Trước khi thực hiện hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt --> Backup & Reset và chọn Factory Data Reset. Tại đây, chọn Reset phone và nhấn chọn Erase everything. Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho thiết bị của bạn được thiết lập lại và tiến hành khởi động lại để điện thoại có thể về lại chế độ bình thường. tat-che-do-an-toan-tren-samsung-5tat-che-do-an-toan-tren-samsung-6 Trên đây là những cách giúp bạn thoát khỏi Chế độ an toàn trên thiết bị Samsung, chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
  • Thoát chế độ an toàn Samsung
  • Hướng dẫn tắt chế độ an toàn
  • Cách bỏ chế độ an toàn trên điện thoại
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
heo con

cảm ơn bạn nhé, thật sự rất hữu ích!

Trả lời
07:10 30/06/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ cám ơn anh/chị ạ. HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
19:38 30/06/2020
K
Nguyen trong khoi

Sao em làm vẫn k dc ạ

Trả lời
07:57 19/04/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu bạn đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
22:29 19/04/2019

Thông tin bình luận