Tìm hiểu cách bật & tắt chế độ an toàn trên điện thoại Vsmart

avatar-co-to-quoc Tú Cao 30/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Vsmart. Vậy bạn đã biết chế độ an toàn trên điện thoại Vsmart là gì & cách bật chế độ an toàn trên Vsmart như thế nào chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

cach-bat-tat-che-do-an-toan-tren-vsmart

 

Chế độ an toàn trên điện thoại Vsmart là gì?

Chế độ an toàn trên điện thoại Vsmart (Safe Mode) là một tính năng mà điện thoại sẽ chỉ khởi chạy những ứng dụng mặc định và hoàn toàn không có những ứng dụng được cài thêm từ bên thứ ba. Chế độ an toàn (Safe Mode) giúp điện thoại của bạn chạy mượt hơn và không gặp phải hiện tượng điện thoại bị lag do các ứng dụng được cài thêm vào.

Về cơ bản, khi ở chế độ an toàn (Safe Mode) điện thoại Vsmart vẫn sẽ hoạt động bình thường và bạn vẫn có thể kết nối Internet, kiểm tra Email, sử dụng Google Map, gọi điện hay nhắn tin…

Vậy cách bật và tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart được thực hiện như thế nào? Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách bật và tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart đơn giản nhất.

1. Cách bật chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart

Bạn có thể thực hiện bật chế độ an toàn (Safe Mode) trên Vsmart theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Bật chế độ an toàn (Safe mode) trên Vsmart bằng phím mềm

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn giữ phím nguồn điện thoại Vsmart cho đến khi hiển thị các tính năng như tắt nguồn, khởi động lại, chụp màn hình, khẩn cấp.

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-1

 

Bước 2: Bạn nhấn và giữ tùy chọn tắt nguồn trong vài giây.

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-2

 

Bước 3: Lúc này, điện thoại xuất hiện mục khởi động lại ở chế độ an toàn nhấn chọn OK để đồng ý.

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-3

 

Sau đó, điện thoại sẽ tự động khởi động lại và kích hoạt thành công chế độ an toàn (Safe Mode) như hình dưới đây.

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-4

 

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc bật chế độ an toàn (Safe Mode) cho điện thoại Vsmart bằng phím mềm.

  • Cách 2: Bật chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart bằng phím cứng

Đối với những bạn không khởi động lại được điện thoại Vsmart được chẳng hạn bị treo, bị đứng logo...bạn có thể sử dụng thao tác bằng phím cứng để bật chế độ an toàn (Safe Mode) trên Vsmart theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại Vsmart.

Bước 2: Bạn bấm nút nguồn để khởi động lại điện thoại.

Bước 3: Trong quá trình khởi động khi màn hình vừa xuất hiện Logo Vsmart như hình bên dưới bạn tiến hành bấm giữ phím giảm âm lượng (-) cho đến khi điện thoại khởi động lên màn hình chính.

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-5

Và ngay sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại Vsmart xuất hiện dòng chữ Chế độ an toàn (Safe mode) ngay tại góc trái bên dưới màn hình và như vậy là bạn đã kích hoạt chế độ này thành công bằng thao tác phím cứng (Hard) rồi đó.

 

bat-che-do-an-toan-tren-vsmart-6

 

Mặc dù ở chế độ an toàn (Safe Mode), các ứng dụng đã bị vô hiệu hóa, tuy nhiên bạn vẫn có thể gỡ bỏ chúng như bình thường. Để gỡ bỏ một ứng dụng, bạn truy cập vào cài đặt (Settings) , kích hoạt mục ứng dụng (All apps) sau đó bạn tìm đến một ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt có trong danh sách và nhấn nút gỡ cài đặt (Uninstall) để gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị.

2. Cách tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên Vsmart

Khi muốn thoát khỏi chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn đến khi màn hình hiển thị các tính năng: Tắt nguồn, khởi động lại, chụp màn hình, Khẩn cấp.

cach-tat-che-do-an-toan-tren-vsmart-1

 

Bước 2: Bạn nhấn vào tùy chọn khởi động lại.

cach-tat-che-do-an-toan-tren-vsmart-2

 

Bước 3: Màn hình điện thoại xuất hiện yêu cầu xác nhận khởi động lại điện thoại. Bạn nhấn chọn Xác nhận để khởi động lại và tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart.

cach-tat-che-do-an-toan-tren-vsmart-3

 

Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách tắt chế độ an toàn trên Vsmart (Safe Mode). Sau khi khởi động lại điện thoại sẽ trở lại trạng thái bình thường không còn ở chế độ an toàn.

cach-tat-che-do-an-toan-tren-vsmart-4

==>> Xem thêm bài viết: Fix, sửa lỗi điện thoại Vsmart Joy 1 Plus treo logo, treo máy

Trên đây Thành Trung Mobile đã hướng dẫn các bạn các cách bật và cách tắt chế độ an toàn trên Vsmart đơn giản và nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận