Cách lưu danh bạ vào SIM trên Vsmart đơn giản

hoang-lee Hoàng Taba 28/07/2023
4 / 4 đánh giá

Cách lưu danh bạ vào sim trên Vsmart sẽ giúp bạn có được sự an toàn và dự phòng cho danh bạ của mình. 

Hiện nay, trên hầu hết các điện thoại sử dụng hệ điều hành Adroid trong đó có điện thoại Vsmart của tập đoàn VinGroup đều được trang bị bộ nhớ khá lớn do đó có thể lưu trữ được rất nhiều danh bạ và không giới hạn. Bởi vậy nên đa phần danh bạ thường được sao lưu trên bộ nhớ điện thoại và được đồng bộ lên các tài khoản Gmail, VinID,... của người dùng thay vì phải lưu danh bạ trên SIM điện thoại như trước đây.

Chính vì vậy mà tính năng lưu danh bạ trên SIM hay sao chép số điện thoại sang SIM không có trên điện thoại Vsmart thay vào đó điện thoại Vsmart chỉ hỗ trợ tính năng nhập danh bạ từ SIM vào bộ nhớ điện thoại.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện việc sao chép(copy) danh bạ từ điện thoại Vsmart sang SIM của bạn thông qua ứng dụng bên thứ 3. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu về cách chuyển danh bạ từ máy vào sim trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên chuyển danh bạ vào SIM điện thoại Vsmart?

Bạn nên thực hiện việc sao chép danh bạ từ bộ nhớ điện thoại vào SIM khi bạn muốn sử dụng SIM đó cho một điện thoại khác và không muốn bị mất các danh bạ được lưu trữ trên điện thoại cũ hoặc trong trường hợp bộ nhớ điện thoại của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ.

Vậy việc sao chép (copy) danh bạ điện thoại sang SIM trên điện thoại Vsmart được thực hiện như thế nào?

Ưu điểm của cách lưu danh bạ vào SIM trên Vsmart

Giúp bạn giữ lại được các danh bạ quan trọng khi muốn sử dụng SIM cho một điện thoại khác hoặc khi bị mất hoặc đánh cắp điện thoại Vsmart.
Giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trong khi có thể xóa bỏ các danh bạ không cần thiết trên điện thoại Vsmart.
Bạn có thể dễ dàng quản lý và xóa bỏ các danh bạ không cần thiết trên SIM.

Nhược điểm

Không thể lưu được toàn bộ các danh bạ trên điện thoại Vsmart, chỉ có thể lưu được các danh bạ gần đây hoặc đã sao lưu trước đó.
Có thể gặp khó khăn trong việc tải về hoặc sử dụng các ứng dụng sao chép danh bạ.
Có thể bị mất thêm các dữ liệu khác khi sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm không an toàn hoặc không tương thích với điện thoại Vsmart.

Cách lưu danh bạ vào SIM trên Vsmart chi tiết, đơn giản và nhanh nhất

Để thực hiện việc sao chép số điện thoại từ máy vào SIM trên điện thoại Vsmart thông qua ứng dụng bên thứ 3 bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

cach-luu-danh-ba-vao-sim-dien-thoai-vsmart-1
truy cập vào ứng dụng Google Play trên điện thoại Vsmart 
  • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Copy to SIM Card vừa tải về và nhấn chọn Cho phép Copy to SIM Card truy cập vào danh bạ của bạn để có thể thực hiện việc sao chép danhh bạ (số điện thoại) từ bộ nhớ điện thoại sang SIM trên Vsmart.
cach-luu-danh-ba-vao-sim-dien-thoai-vsmart-2
nhấn chọn Cho phép Copy to SIM Card truy cập vào danh bạ 
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tab Phone sau đó tiến hành tìm kiếm và chọn những danh bạ bạn muốn sao chép sang SIM trên điện thoại Vsmart.
cach-luu-danh-ba-vao-sim-dien-thoai-vsmart-3
nhấn vào mục Tab Phone
  • Bước 4: Bạn nhấn vào ký hiệu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình và chọn Copy selected to SIM để thực hiện sao chép các danh bạ đã chọn ở trên vào SIM và chọn Copy all Phone Contacts to SIM để thực hiện sao chép toàn bộ danh bạ từ bộ nhớ của điện thoại sang SIM trên Vsmart.
cach-luu-danh-ba-vao-sim-dien-thoai-vsmart-4
chọn Copy all Phone Contacts to SIM 

Sau khi thực hiện xong việc copy (sao chép) danh bạ sang SIM ở trên, bạn sẽ thấy những danh bạ vừa được sao chép từ bộ nhớ điện thoại sang SIM xuất hiện trong mục SIM như dưới đây.

cach-luu-danh-ba-vao-sim-dien-thoai-vsmart-6
 thấy những danh bạ vừa được sao chép  xuất hiện trong mục SIM như dưới đây.

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn những trường hợp nên sao chép danh bạ từ bộ nhớ điện thoại sang SIM trên Vsmart và cách cách lưu số điện thoại vào sim trên Vsmart chi tiết, đơn giản và nhanh nhất.

Lưu ý:

  • Bạn cần có kết nối internet để tải về và cài đặt các ứng dụng sao chép danh bạ từ Google Play Store, như Copy to SIM Card hoặc SMS Backup & Restore
  • Phải cần cho phép các ứng dụng truy cập vào danh bạ của bạn để có thể sao chép danh bạ từ điện thoại Vsmart sang SIM.
  • Yêu cầu cần kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB (USB debugging) trên điện thoại Vsmart để kết nối với máy tính và cho phép truy cập dữ liệu.

Hy vọng bạn sẽ lưu được các danh bạ quan trọng của mình một cách an toàn và tiện lợi. Chúc các bạn thành công và cùng hướng dẫn cho mọi người cách sao chép danh bạ từ điện thoại sang SIM trên Vsmart. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về cách lưu danh bạ vào sim trên vsmart của Thành Trung nhé

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận