Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart & nhưng lưu ý cần thiết khi thực hiên

quy-bui Bùi Đình Quý 14/04/2021
5 / 1 đánh giá

Điện thoại Vsmart của tập đoàn VinGroup tuy xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng đã trở thành một dòng sản phẩm có tính cạnh tranh cao với các hãng điện thoại có lịch sử lâu dài khác và ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của tiêu dùng Việt bởi những tính năng và tiện ích hấp dẫn mà nó mang lại.

Trên điện thoại Vsmart cũng như các điện thoại chạy bằng phần mềm Androi khác, các ứng dụng được cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ SD (thẻ nhớ) làm vị trí cài đặt mặc định hoặc chuyển ứng dụng Androi đã cài đặt ở bộ nhớ trong của điện thoại Vsmart sang thẻ nhớ SD (thẻ nhớ).

Vậy khi nào bạn nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại Vsmart? Và cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại Vsmart như thế nào? Bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thành thạo thủ thuật này!

Khi nào thì nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD)

Bạn nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trong trường hợp điện thoại sắp hết dung lượng lưu trữ. Như vậy sẽ giúp cho bộ nhớ trong của điện thoại có thêm chỗ trống để có thể lưu trữ thêm các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại:

  • Một số ứng dụng không nên cài vào thẻ SD (thẻ nhớ) mà nên cài trên bộ nhớ trong. Đó là các ứng dụng luôn hoạt động cùng thiết bị, các công cụ (widget), chương trình khởi động, những ảnh màn hình sinh động và những dữ liệu bạn muốn sử dụng khi thẻ SD (thẻ nhớ) được bung trên máy tính nên được đặt vào bộ nhớ trong.
  • Khi chạy ứng dụng trên thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) có thể sẽ chậm hơn so với khi chạy trên bộ nhớ trong. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thẻ SD (thẻ nhớ) để cài đặt những ứng dụng không yêu cầu cao về tốc độ thì sẽ tốt hơn.
  • Nếu muốn hiệu suất tốt hơn, bạn cần những thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) có tốc độ nhanh, ít nhất là Class 10 hặc UHS-I và tốt nhất là UHS-3.
  • Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) sẽ bị xóa khi bạn định dạng lại nhớ và sau khi đã được format để dùng làm bộ nhớ trong trên thiết bị của bạn, nó sẽ không thể sử dụng được trên các thiết bị khác (trừ khi bạn format lại nó).
  • Nếu bạn tháo thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) khỏi điện thoại Vsmart sẽ làm hỏng các chức năng của ứng dụng, nội dung đã chuyển sang thẻ nhớ.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Vsmart

Điện thoại Vsmart không hỗ trợ việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) một cách trực tiếp. Vì vậy, để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) điện thoại Vsmart bạn cần tải về phần mềm Link2SD trên CH Play và tiến hành chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ SD (thẻ nhớ) theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play trên điện thoại của mình để tải về và cài đặt phần mềm Link2SD.
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-1
  • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở phần mềm Link2SD để tìm kiếm và chuyển những ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD (thẻ nhớ).
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-2
  • Bước 3: Bạn nhấn vào mục chuyển sang thẻ nhớ (thẻ SD) để chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ SD (thẻ nhớ).
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-3

Vậy là bạn đã thực hiện xong các thao tác để chuyển các ứng dụng từ bộ nhớ trong của điện thoại Vsmart sang thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) trên điện thoại.

  • Lưu ý: Chỉ những ứng dụng có ký hiệu thẻ SD (thẻ nhớ) mới có thể thực hiện việc chuyển ứng dụng sang thẻ SD (thẻ nhớ) trên điện thoại Vsmart.
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-4

Trên đây mình đã tổng hợp cho các bạn khi nào thì nên chuyển ứng dụng sang thẻ SD (thẻ nhớ), những điều cần lưu ý và các thao tác để thực hiện việc chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại Vsmart.

Chúc các bạn thực hiện thành công và hướng dẫn cho mọi người xung quanh cùng thực hiện nhé! Mời bạn xem thêm 4 thủ thuật sử dụng điện thoại Vsmart đang được nhiều người quan tâm: 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Lê Tích Đức
mình làm ko dc với Vsmart active 1+ ạ. Tải link2sd như ad hướng dẫn. Có thiếu bước định dạng or root máy gì trước k ad? Mong ad hướng dẫn thêm ạ, tks ad
Trả lời
19:05 13/12/2021

Thông tin bình luận