Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart & nhưng lưu ý cần thiết khi thực hiện

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart là một cách giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị của mình. Bằng cách này, bạn có thể lưu thêm nhiều ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh, video, nhạc… mà không lo bị hết bộ nhớ trong. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều có thể chuyển sang thẻ nhớ Vsmart được. Bạn cũng cần lưu ý một số điều khi thực hiện việc này để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thiết bị.

Trên điện thoại Vsmart cũng như các điện thoại chạy bằng phần mềm Androi khác, các ứng dụng được cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ SD (thẻ nhớ) làm vị trí cài đặt mặc định hoặc chuyển ứng dụng Androi đã cài đặt ở bộ nhớ trong của điện thoại Vsmart sang thẻ nhớ SD (thẻ nhớ).

Vậy khi nào bạn nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại Vsmart? Và cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại Vsmart như thế nào? Bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thành thạo thủ thuật chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ vsmart này!

Khi nào thì nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD)

Bạn nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trong trường hợp điện thoại sắp hết dung lượng lưu trữ. Như vậy sẽ giúp cho bộ nhớ trong của điện thoại có thêm chỗ trống để có thể lưu trữ thêm các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại:

  • Một số ứng dụng không nên cài vào thẻ SD (thẻ nhớ) mà nên cài trên bộ nhớ trong. Đó là các ứng dụng luôn hoạt động cùng thiết bị, các công cụ (widget), chương trình khởi động, những ảnh màn hình sinh động và những dữ liệu bạn muốn sử dụng khi thẻ SD (thẻ nhớ) được bung trên máy tính nên được đặt vào bộ nhớ trong.
  • Khi chạy ứng dụng trên thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) có thể sẽ chậm hơn so với khi chạy trên bộ nhớ trong. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thẻ SD (thẻ nhớ) để cài đặt những ứng dụng không yêu cầu cao về tốc độ thì sẽ tốt hơn.
  • Nếu muốn hiệu suất tốt hơn, bạn cần những thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) có tốc độ nhanh, ít nhất là Class 10 hặc UHS-I và tốt nhất là UHS-3.
  • Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) sẽ bị xóa khi bạn định dạng lại nhớ và sau khi đã được format để dùng làm bộ nhớ trong trên thiết bị của bạn, nó sẽ không thể sử dụng được trên các thiết bị khác (trừ khi bạn format lại nó).
  • Nếu bạn tháo thẻ nhớ SD (thẻ nhớ) khỏi điện thoại Vsmart sẽ làm hỏng các chức năng của ứng dụng, nội dung đã chuyển sang thẻ nhớ.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart

Sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong

Bắt đầu từ Android 6.0 Marshmallow, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong, giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất.

Đầu tiên, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào smartphone (nên lựa chọn thẻ nhớ Class 10 trở lên, tốc độ tối thiểu 48 MB/giây hoặc cao hơn). Lưu ý, quá trình này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ, do đó, người dùng cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) > Storage (lưu trữ), chọn thẻ nhớ và nhấp vào tùy chọn Storage Settings (cài đặt lưu trữ) > Format as internal (định dạng làm bộ nhớ trong) > Erase & Format (xóa và định dạng).

chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ vsmart
Sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong

Lưu ý, nếu smartphone tự nhận diện thẻ nhớ mới, người dùng chỉ cần chọn Use as internal storage và làm theo các bước hướng dẫn.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart bằng ứng dụng thứ 3

Điện thoại Vsmart không hỗ trợ việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) một cách trực tiếp. Vì vậy, để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) điện thoại Vsmart bạn cần tải về phần mềm Link2SD trên CH Play và tiến hành chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ SD (thẻ nhớ) theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play trên điện thoại của mình để tải về và cài đặt phần mềm Link2SD.
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-1
tải về và cài đặt phần mềm Link2SD.
  • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở phần mềm Link2SD để tìm kiếm và chuyển những ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD (thẻ nhớ).
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-2
mở phần mềm Link2SD 

 

  • Bước 3: Bạn nhấn vào mục chuyển sang thẻ nhớ (thẻ SD) để chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ SD (thẻ nhớ).
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-3
 mục chuyển sang thẻ nhớ (thẻ SD)

Vậy là bạn đã thực hiện xong các cách chuyển bộ nhớ trong sang thẻ nhớ của điện thoại Vsmart 

  • Lưu ý: Chỉ những ứng dụng có ký hiệu thẻ SD (thẻ nhớ) mới có thể thực hiện việc chuyển ứng dụng sang thẻ SD (thẻ nhớ) trên điện thoại Vsmart.
chuyen-ung-dung-sang-the-nho-tren-vsmart-4
Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thành công

 

Trên đây mình đã tổng hợp cho các bạn khi nào thì nên chuyển game sang thẻ nhớ, những điều cần lưu ý và các thao tác để thực hiện việc chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ (thẻ SD) trên điện thoại Vsmart.
Cần lưu ý đến chế độ an toàn trên điện thoại Vsmart. Việc này không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu mà còn tối ưu hóa hiệu suất sử dụng thẻ nhớ và ứng dụng. Ngoài ra, việc tuân thủ các bước và quy trình đúng cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo tính ổn định và an toàn cho điện thoại Vsmart của bạn.

 Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ Vsmart. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công với việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Vsmart.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

V
Chú văn

Xin hỏi Vsmart joy1+ có chuyển ứng dụng sáng thẻ nhớ được không?

Trả lời
09:03 12/05/2024
0 answers
Lê Tích Đức

mình làm ko dc với Vsmart active 1+ ạ. Tải link2sd như ad hướng dẫn. Có thiếu bước định dạng or root máy gì trước k ad? Mong ad hướng dẫn thêm ạ, tks ad

Trả lời
19:05 13/12/2021
0 answers

Thông tin bình luận