Sửa màn hình iPhone bị đen trắng trở về trạng thái bình thường

Bỗng một ngày, chiếc điện thoại iPhone của bạn đột nhiên bị mất màu và không biết cách sửa màn hình iPhone bị đen trắng trở về trạng thái bình thường. Đừng lo lắng, thực ra iPhone của bạn bị mất màu không phải do lỗi gì cả. Chỉ là do bạn hay ai đó đã vô tình cài đặt tính năng tiết kiệm năng lượng trong iPhone mà không hề biết. Và sau đây, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách biến iPhone màn hình đen trắng trở lại trạng thái bình thường.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị đen trắng 

Màn hình iPhone bị đen trắng là một trong những vấn đề thường gặp với người dùng iPhone. Khi màn hình bị đen trắng, người dùng không thể truy cập hoặc sử dụng được các tính năng của điện thoại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone bị đen trắng:  
Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị đen trắng, bao gồm:

Lỗi phần mềm: khi phần mềm của iPhone gặp lỗi, điều này có thể dẫn đến màn hình bị đen trắng.  
Lỗi phần cứng: khi phần cứng của iPhone gặp lỗi, điều này cũng có thể dẫn đến màn hình bị đen trắng.  
Rơi vỡ, va chạm: khi iPhone bị rơi vỡ hoặc va chạm mạnh, điều này có thể dẫn đến hư hỏng màn hình và gây ra tình trạng màn hình bị đen trắng.

Sửa màn hình iPhone bị đen trắng trở về trạng thái bình thường
Màn hình bị chuyển màu đen trắng

Cách sửa màn hình iPhone bị đen trắng

Có nhiều cách để sửa màn hình iPhone bị đen trắng sang trạng thái bình thường, Dưới đây nêu lên một số cách 

Kiểm tra trạng thái của iPhone:

Trước khi tiến hành sửa chữa, người dùng cần kiểm tra trạng thái của iPhone để đảm bảo rằng vấn đề không phải do các nguyên nhân đơn giản. Các bước kiểm tra bao gồm:

  • Sạc iPhone đầy đủ: điều này sẽ giúp đảm bảo rằng vấn đề không phải do pin yếu.
  • Khởi động lại iPhone: người dùng có thể khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc trong vài giây.
  • Kiểm tra nút nguồn và nút Home: Nếu nút nguồn hoặc nút Home bị hư hỏng, điều này có thể dẫn đến tình trạng màn hình bị đen trắng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ các nút này để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra kết nối và cài đặt đồng bộ trên iTunes: Một số trường hợp màn hình iPhone bị đen trắng có thể do kết nối hoặc cài đặt đồng bộ trên iTunes bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kết nối iPhone của mình với máy tính và kiểm tra xem cài đặt đồng bộ trên iTunes có đúng không. Nếu cần thiết, hãy cài đặt lại các cài đặt đồng bộ trên iTunes để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách.

Thực hiện cách sửa màn hình điện thoại iPhone bị đen trắng

Sử dụng chương trình iMyFone Fixppo

iMyFone Fixppo là một chương trình được thiết kế để khắc phục các lỗi phần mềm trên iPhone, bao gồm cả tình trạng màn hình bị đen trắng. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Sau đây là hướng dẫn sử dụng chương trình iMyFone Fixppo để chỉnh màn hình trắng đen iPhone:

Bước 1: Tải và cài đặt chương trình iMyFone Fixppo trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Mở chương trình iMyFone Fixppo và chọn chế độ "Standard Mode".

Bước 4: Nhập thông tin về thiết bị của bạn, bao gồm hãng sản xuất, dòng sản phẩm và phiên bản phần mềm.

Bước 5: Sau khi đã nhập thông tin thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu đưa iPhone của mình vào chế độ DFU (Device Firmware Update) bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Khi iPhone của bạn đã được đưa vào chế độ DFU, chương trình iMyFone Fixppo sẽ tự động tải xuống và cài đặt phiên bản phù hợp của phần mềm iOS trên thiết bị của bạn.

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

Sử dụng chế độ khôi phục lại iPhone thông qua iTunes

Nếu iMyFone Fixppo không giải quyết được vấn đề màn hình bị đen trắng trên iPhone của bạn, bạn có thể thử sử dụng chế độ khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Đây là một giải pháp khác để khắc phục tình trạng này. Sau đây là hướng dẫn sử dụng chế độ khôi phục lại iPhone thông qua iTunes để sửa chữa màn hình bị đen trắng:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB và mở chương trình iTunes.

Bước 2: Chọn thiết bị iPhone của bạn trong danh sách thiết bị trong iTunes.

Bước 3: Nhấn nút "Khôi phục iPhone" để khôi phục lại iPhone của bạn về trạng thái ban đầu.

Thay thế màn hình mới cho iPhone

Trong một số trường hợp nếu các cách sửa chữa trên không giải quyết được tình trạng màn hình iPhone bị đen trắng, bạn có thể cần phải thay thế màn hình mới cho iPhone. Thay màn hình mới sẽ giúp khắc phục tình trạng màn hình bị đen trắng và đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng iPhone một cách bình thường.

Tuy nhiên, việc thay màn hình mới cho iPhone là một quá trình phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, nên nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng thì nên đem đi sửa tại cửa hàng chuyên nghiệp.

Các bước sửa màn hình iPhone bị đen trắng trở về trạng thái bình thường

Cách tắt màn hình đen trắng trên iPhone qua các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt(Setting).

Vào cài đặt
Vào cài đặt

Bước 2:  Bạn chọn  Cài đặt chung.

Chọn cài đặt chung
Chọn cài đặt chung

Bước 3: Bạn vào Trợ năng(Accessibility).

Chọn trợ năng
Chọn trợ năng

Bước 4: Bạn tắt mục Thang màu xám và mục Đảo ngược màu

Nếu bất “Thang màu xám”
Nếu “Thang màu xám”
Tắt trang thái
Tắt trang thái “Thang màu xám”

Sau khi làm xong các bước trên, màn hình iPhone của bạn sẽ trở về với trạng thái màu sắc bình thường, không còn bị màu đen trắng nữa.

Màn hình được đổi màu thành công
Màn hình được đổi màu thành công

>> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone 7 giá rẻ nhận nhiều ưu đãi cực hấp dẫn

Cách phòng tránh tình trạng màn hình iPhone bị đen trắng

Để tránh tình trạng màn hình iPhone bị đen trắng xảy ra, bạn nên tuân thủ một số lời khuyên sau đây:

Không sử dụng iPhone quá nhiều: Việc sử dụng iPhone quá nhiều có thể dẫn đến quá tải cho thiết bị, làm ảnh hưởng đến màn hình.

Bảo vệ iPhone khỏi va chạm, rơi vỡ: Việc rơi vỡ, va chạm có thể gây hư hỏng cho màn hình, vì vậy bạn nên sử dụng ốp lưng, bao da hoặc kính cường lực để bảo vệ iPhone của mình.

Sử dụng phụ kiện chính hãng: Sử dụng phụ kiện không chính hãng có thể gây ra các vấn đề về màn hình cho iPhone của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng các phụ kiện chính hãng được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone: Việc cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục các vấn đề liên quan đến màn hình.

>>Xem thêm: iPhone tối đen màn hình nhưng vẫn có tiếng phải làm sao

Chúc các bạn sửa màn hình iPhone bị đen trắng về trạng thái bình thường thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Tùng

Cho mình hỏi máy mình nó ko có chữ thang màu xém thì làm thế nào được?

Trả lời
12:20 05/07/2019
0 answers

Thông tin bình luận