Hướng dẫn unlock Samsung S4

Unlock Samsung S4 là cách giúp bạn mở mạng cho chiếc smartphone xách tay từ nước ngoài, để có thể sử dụng sim nhà mạng ở Việt Nam.

Samsung S4 là một trong những smartphone nổi tiếng của hãng Samsung, được ra mắt vào năm 2013. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy từ một nhà mạng nào đó, bạn có thể gặp phải vấn đề là máy bị khóa mạng, tức là chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Điều này sẽ gây phiền phức khi bạn muốn chuyển sang nhà mạng khác hoặc mang máy đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, bạn cần unlock để có thể sử dụng SIM của bất kỳ nhà mạng nào bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách unlock Samsung bằng hai phương pháp: sử dụng mã unlock và sử dụng phần mềm. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của máy và khả năng của bạn.

Công dụng của unlock là gì?

Unlock là quá trình mở khóa mạng hoặc khóa bảo mật của một thiết bị di động, cho phép người dùng sử dụng SIM của bất kỳ nhà mạng nào hoặc can thiệp vào hệ thống của thiết bị. Công dụng của unlock có thể kể đến như sau:

  • Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng điện thoại, vì bạn có thể chọn nhà mạng có gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn, hoặc sử dụng SIM quốc tế khi đi du lịch nước ngoài
  • Bạn có thể tùy biến và cá nhân hóa thiết bị theo ý muốn, vì bạn có thể cài đặt các ROM, ứng dụng, tính năng hoặc giao diện khác nhau cho thiết bị.
  • Giúp nâng cao hiệu năng và khắc phục các lỗi phần mềm của thiết bị, vì bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành, xóa bỏ các ứng dụng rác hoặc không cần thiết, tăng tốc độ xử lý và dung lượng pin.
  • Làm tăng giá trị bán lại của thiết bị, vì bạn có thể chuyển đổi nhà mạng một cách dễ dàng và thu hút nhiều khách hàng hơn

Rủi ro và hạn chế 

  • Unlock có thể làm mất bảo hành của thiết bị hoặc vi phạm các điều khoản của nhà mạng
  • Có thể gây ra các lỗi phần cứng hoặc phần mềm cho thiết bị, như mất sóng, mất IMEI, treo logo, bootloop, brick…
  • Làm giảm an ninh và bảo mật của thiết bị, vì bạn có thể tiếp xúc với các mã độc, virus hoặc hacker khi sử dụng các ROM hoặc ứng dụng không chính thống

Lưu ý 

  • Bạn cần kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ băng tần của nhà mạng bạn muốn sử dụng hay không, để đảm bảo chất lượng kết nối
  • Cần tìm đến các địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để unlock, tránh gặp phải các rủi ro như mất dữ liệu, hỏng phần cứng, bị khóa lại sau khi update phần mềm
  • Lưu ý rằng việc unlock có thể làm mất bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà mạng, nên bạn cân nhắc kỹ trước khi quyết định

Hướng dẫn cách unlock Samsung S4

Cách 1: Unlock Samsung S4 bằng mã unlock

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất để unlock galaxy S4. Bạn chỉ cần nhập một mã unlock vào máy và máy sẽ tự động mở khóa mạng. Bạn có thể nhận mã unlock từ nhà mạng hoặc từ các trang web chuyên cung cấp mã unlock trên internet. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

Bật máy và nhập SIM của nhà mạng khác vào khe SIM.

Máy sẽ hiện ra thông báo yêu cầu nhập mã unlock.

Nhập mã unlock vào ô trống và bấm OK.

Máy sẽ khởi động lại và hoàn tất quá trình unlock.

Lưu ý: Bạn chỉ có 10 lần nhập mã unlock cho phép. Nếu nhập sai quá 10 lần, máy sẽ bị khóa vĩnh viễn và không thể unlock được nữa.

Cách 2: Unlock bằng phần mềm

Vậy mình bắt đầu nhé, bạn chỉ cần làm kĩ theo hướng dẫn của mình là được:

Bước 1: Bạn lắp sim vào khi khởi động màn hình sẽ hiện bản nhập Code -> Bạn ấn Dimiss (Bỏ qua) -> Vô màn hình chính

Unlock samsung S4 1
khởi động màn hình

Bước 2: Vào Điện thoại -> ấn *#0011# sẽ thấy màn hình xuất hiện dòng chữ ServiceMode

Unlock samsung S4 2
Vào Điện thoại -> ấn *#0011#

Bước 3: Chọn vào Menu và chọn tiếp Back. Sau đó, bạn nhấn lại Menu và chọn tiếp KEY INPUT, nhấn phím [1] và nhấn tiếp OK để hoàn tất. Bạn làm lại bước chọn Menu lần 2. Khi này một Menu mới sẽ xuất hiện và bạn lại nhấn phím [1] UMTS.

Unlock samsung S4 3
Chọn vào Menu và chọn tiếp Back

Bước 4: Để việc Unlock Samsung Galaxy S4 thành công, bạn chọn DEBUG SCREEN > PHONE CONTROL

Unlock samsung S4 4
chọn DEBUG SCREEN > PHONE CONTROL

Bước 5: Chọn [6] NETWORK LOCK > Chọn [3] PERSO SHA256 OFF.

Unlock samsung S4 5
Chọn [6] NETWORK LOCK > Chọn [3] PERSO SHA256 OFF.

Bước 6: Quay trở về bản Menu ban đầu, bạn chọn phím Menu bằng phím Back. Lúc này, bạn chọn [6] NV REBUILD > [4] Restore Back-up.

Unlock samsung S4 6
chọn [6] NV REBUILD > [4] Restore Back-up.

Bước 7: Sau khi hoàn tất bạn khởi động lại máy xem nhận sim chưa nhé, đây là cách Unlock Samsung Galaxy S4 bằng phần mềm đơn giản.

==>> Xem thêm:

 Unlock Samsung Galaxy S5 SCl23

Hướng dẫn cách Unlock bootloader xiaomi - Những lưu ý khi Unlock bootloader xiaomi

Những lệnh test kiểm tra khi mua Samsung Galaxy S6 Edge cũ

***Lưu ý: Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhé.

Như vậy, bạn đã biết cách tự mở mạng samsung galaxy S4 bằng code hoặc hộp box. Việc unlock sẽ giúp bạn có thể sử dụng sim của bất kỳ nhà mạng nào bạn muốn, tiết kiệm chi phí và tăng giá trị bán lại cho máy. Bạn cần lưu ý rằng việc unlock có thể làm mất bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà mạng, nên bạn cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock Samsung S4.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận