Bạn cần hỗ trợ?

Xử lý Samsung J7 Prime bị đen màn hình chỉ với 3 mẹo đơn giản

no-image Nguyễn Văn Lợi 29/06/2018

Điện thoại Samsung J7 Prime là chiếc điện thoại được lựa chọn khá phổ biến trong phân khúc điện thoại tầm trung. Vì nó có thể đem lại những ưu thế vượt trội về thiết kế, tính năng so với các dòng sản phẩm khác cùng mức giá. Thế nhưng nó cũng không thoát khỏi được tình cảnh bị hư hỏng, điển hình trong những tình trạng hư hỏng đó là Samsung J7 Prime bị đen màn hình.  

Nguyên nhân chính dẫn đến Samsung J7 Prime bị đen màn hình

Khi máy bị mắc lỗi này, chúng ta sẽ rất khó xác định được ngay lỗi là từ đâu, phần mềm hay phần cứng. Các nguyên nhân thường gặp có thể dẫn đến tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình có thể kể tới như sau:

  • Bạn sử dụng máy đến khi hết pin sập nguồn mà không để ý. Khi máy bị hết pin, tất nhiên máy sẽ không thể hoạt động và hiển thị màn hình được nữa.
  • Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với máy, do đó máy bị xung đột phần mềm nên màn hình máy đen lại, không hoạt động được nữa.
  • Việc để máy ở nơi chông chênh, dễ rớt cũng có thể khiến J7 Prime bị đen màn hình. Bởi khi máy rơi, màn hình máy có thể bị chấn động dẫn đến hư hỏng nên màn hình bị đen.
  • Pin điện thoại bị chai đã khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại.
  • Nút nguồn điện thoại đã hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng điện thoại đã không mở nguồn lên được.
  • Điện thoại của bạn bị ngấm nước hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại cũng có thể khiến máy bị đen màn hình.
xu-ly-samsung-j7-prime-bi-den-man-hinh-voi-3-meo-don-gian-1

Một số biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình

Trước hết, bạn hãy thử sạc pin cho máy trong khoảng 15 – 20 phút rồi khởi động lại máy và xem máy có thể hoạt động trở lại hay không. Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo bộ sạc của mình vẫn còn hoạt động tốt.

Nếu xác định nguyên nhân không phải do máy hết pin thì bạn hãy thử khởi động lại máy. Thủ thuật này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng vài giây, cho đến khi nào logo của máy hiện lên là được.

Trong trường hợp khởi động lại cũng không hề có tác dụng thì bạn nên tiến hành hard reset cho thiết bị để máy được trở về trạng thái cài đặt gốc.

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi mà sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Trong trường hợp buộc phải thay màn hình, tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm.

xu-ly-samsung-j7-prime-bi-den-man-hinh-voi-3-meo-don-gian-2

Nếu không biết nên chọn nơi nào để giúp bạn xử lý vấn đề Samsung J7 Prime bị đen màn hình, thì bạn hãy mang điện thoại của mình đến với Thành Trung Mobile. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa, thay màn hình smartphone, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với kết quả phục hồi thiết bị của bạn.

Xin cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công với các thủ thuật trên!

Tham khảo thêm: Samsung j7 treo logo

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận