Samsung J7 Prime mất sóng, sóng yếu: Cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả

hoang-lee Hoàng Taba 25/10/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Samsung J7 Prime mất sóng, sóng yếu, không bắt được sóng là lỗi rất nhiều người dùng smartphone gặp phải. Lỗi này làm gián đoạn các cuộc gọi đến và gọi đi của người dùng. Vậy làm cách nào để khắc phục triệt để tình trạng trên. Cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi j7 prime bị mất sóng.

Tại sao điện thoại Samsung J7 Prime bị mất sóng

Mất sóng điện thoại không phải là một tình trạng hiếm gặp, điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là lỗi từ phần mềm, hoặc cũng có thể là lỗi từ phần cứng:

Samsung J7 Prime mất sóng
Mất sóng là một trường hợp thường gặp khi sử dụng điện thoại
 • Điện thoại đang ở chế độ máy bay: Đây là chế độ khiến điện thoại tắt kết nối với các thiết bị không dây khác, bao gồm cả mạng di động. Nếu bạn vô tình bật chế độ này, bạn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 3G/4G trên Samsung J7 Prime.
 • Điện thoại ở trong vùng phủ sóng yếu: Nếu bạn đang ở trong những khu vực xa trạm phát sóng, hoặc trong những khu vực có nhiều vật cản như tầng hầm, nhà cao tầng, thì có thể Samsung J7 Prime của bạn sẽ không bắt được sóng hoặc chỉ bắt được sóng yếu.
 • Lỗi phần mềm hoặc ứng dụng: Đôi khi, Samsung J7 Prime bị mất sóng có thể do lỗi phần mềm của hệ điều hành hoặc lỗi của một số ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại. Những lỗi này có thể gây ra xung đột, làm ảnh hưởng đến kết nối mạng di động của điện thoại.
Samsung J7 Prime mất sóng 1
Hư ổ sim hoặc khay sim dơ cũng có thể khiến điện thoại mất sóng
 • Sim bị hỏng hoặc không tương thích với dòng máy: Sim là thiết bị giúp điện thoại kết nối với mạng di động. Nếu sim của bạn bị hỏng, hết hạn, bị khóa hoặc không tương thích với Samsung J7 Prime, thì bạn sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ di động trên điện thoại.
 • Ổ sim bị hỏng hoặc khay sim bị bẩn: Ổ sim là nơi chứa sim trên điện thoại. Nếu ổ sim bị hỏng, gãy chân sim hoặc khay sim bị bẩn, ẩm ướt, thì có thể Samsung J7 Prime sẽ không nhận được sim hoặc nhận sim không ổn định.
 • Lỗi phần cứng hoặc tác động bên ngoài: Nếu Samsung J7 Prime của bạn bị rơi, va đập, ngâm nước hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác, thì có thể làm hỏng một số linh kiện quan trọng liên quan đến việc thu sóng, như anten, IC sóng, mạch nguồn… Khi đó, bạn sẽ không thể sửa chữa được bằng cách đơn giản mà phải mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa chuyên nghiệp.

Cách sửa Samsung J7 Prime mất sóng, sóng yếu, không bắt được sóng

Ngoài tác dụng nghe gọi, nhắn tin, smartphone có thể hỗ trợ người dùng rất nhiều việc từ công việc, học tập đến giải trí thông qua các ứng dụng chạy bằng internet. Vì thế nếu chiếc Samsung Galaxy J7 Prime bị mất sóng 3G hay bắt sóng kém thì sẽ vô cùng bất tiện. Vì vậy, bạn cần có những bước khắc phục ngay để giải quyết tình trạng này:

Samsung J7 Prime mất sóng 2
Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt chế độ máy bay

Cách khắc phục đơn giản tại nhà

 • Kiểm tra và tắt chế độ máy bay: Bạn hãy kéo thanh thông báo xuống và kiểm tra xem có biểu tượng máy bay hay không. Nếu có, bạn hãy nhấn vào để tắt chế độ máy bay. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt > Kết nối > Chế độ máy bay và tắt nó đi.
 • Di chuyển đến vị trí khác: Bạn hãy di chuyển đến những vị trí có sóng mạnh hơn, như ra ngoài trời, gần cửa sổ, gần trạm phát sóng… Bạn cũng nên tránh những vật cản như tường, kính, kim loại… có thể gây nhiễu sóng.
 • Thay sim hoặc kiểm tra sim: Bạn hãy thử lắp sim của bạn vào một chiếc điện thoại khác để xem có bắt được sóng hay không. Nếu không, có thể sim của bạn đã bị hỏng hoặc hết hạn và bạn cần phải thay sim mới. Nếu có, bạn hãy kiểm tra xem sim của bạn có phù hợp với Samsung J7 Prime hay không. Bạn cũng nên lau chùi sim bằng vải khô hoặc bông gòn để loại bỏ bụi bẩn.
 • Vệ sinh ổ sim hoặc khay sim: Bạn hãy tháo khay sim ra khỏi Samsung J7 Prime và kiểm tra xem có bị gãy chân sim, cong mép hoặc bị bẩn không. Nếu có, bạn hãy lau chùi khay sim bằng vải khô hoặc bông gòn. Bạn cũng nên dùng que tăm hoặc giấy nhám nhỏ để lau chùi ổ sim trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy lắp lại khay sim vào điện thoại và kiểm tra xem có bắt được sóng hay không.
 • Khởi động lại điện thoại: Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện menu tùy chọn và chọn Khởi động lại. Việc này sẽ giúp Samsung J7 Prime tắt và bật lại các kết nối không dây và có thể khắc phục được một số lỗi phần mềm gây ra tình trạng mất sóng.
 • Cập nhật phần mềm mới nhất: Bạn hãy kiểm tra xem Samsung J7 Prime của bạn đã cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất chưa.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa hết dữ liệu và ứng dụng của bạn trên điện thoại, vì vậy bạn nên sao lưu trước khi thực hiện.

Cách khắc phục triệt để Samsung J7 Prime mất sóng

Nếu bạn đã thử hết các cách khắc phục đơn giản tại nhà mà vẫn không giải quyết được tình trạng Samsung J7 Prime mất sóng, sóng yếu, không bắt được sóng, có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần được sửa chữa tại trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn nên tìm đến những nơi uy tín, có nhiều kinh nghiệm và đánh giá tốt từ người dùng. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ giá cả và chế độ bảo hành trước khi quyết định sửa chữa.

Một số lỗi phần cứng có thể gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bị mất sóng là:

 • Lỗi anten sóng: Anten sóng là linh kiện giúp điện thoại thu sóng từ trạm phát sóng. Nếu anten sóng bị hỏng hoặc không liên kết được với mainboard, điện thoại sẽ không bắt được sóng hoặc bắt sóng yếu. Để sửa lỗi này, bạn cần thay anten sóng mới.
 • Lỗi IC sóng: IC sóng là linh kiện điều khiển việc thu và phát sóng của điện thoại. Nếu IC sóng bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường, điện thoại sẽ mất sóng hoặc không nhận sim. Để sửa lỗi này, bạn cần thay IC sóng mới hoặc hàn lại IC sóng cũ.
 • Lỗi mạch nguồn: Mạch nguồn là linh kiện cấp điện cho các bộ phận khác của điện thoại. Nếu mạch nguồn bị hỏng hoặc không cung cấp đủ điện cho anten sóng và IC sóng, điện thoại sẽ mất sóng hoặc không bắt được sóng. Để sửa lỗi này, bạn cần thay mạch nguồn mới hoặc sửa chữa mạch nguồn cũ.

Sau khi làm mọi cách và tình trạng vẫn không khả quan, rất có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần được sửa chữa, thay thế. Bạn nên tìm đến những cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung an toàn, uy tín, có nhiều đánh giá và nhận xét tốt.

Nếu kỹ thuật viên cho rằng điện thoại của bạn bị hư linh kiện và cần được fix hay thay thế, bạn hãy kiểm tra các linh kiện thay thế, đảm bảo rằng chúng là hàng chính hãng 100%.

Cuối cùng, cần xác nhận kỹ càng giá cả và chế độ bảo hành các phương pháp sửa chữa trước khi can thiệp tình trạng Samsung J7 Prime mất sóng.

 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận