Samsung J6 Plus mất sóng: Cách khắc phục triệt để

Samsung J6 Plus mất sóng là một lỗi khá phổ biến. Lỗi mất sóng khiến cho điện thoại của bạn sẽ không thể nghe gọi cũng như nhắn tin được nên nó được liệt vào danh mục những lỗi cần khắc phục trên smartphone J6 Plus.

Trung tâm Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cũng như cung cấp thông tin cụ thể để giúp bạn có thể biết sửa lỗi mất sóng và trang bị cho mình kiến thức cần thiết khi đem máy đến trung tâm bất kì nào để sửa chữa.

samsung j6 plus mất song2
Samsung J6 Plus bị mất sóng do đâu?

Samsung J6 Plus bắt sóng kém hoặc mất sóng do ngoài vùng phủ sóng hoặc không có tín hiệu

Nhận biết điện thoại Samsung J6 plus bắt sóng kém hoặc mất sóng

 • Lỗi bắt sóng kém hoặc mất sóng có thể do bạn đang ở những nơi có độ phủ sóng yếu, như trong thang máy, tầng hầm, phòng kín,…
 • Lỗi bắt sóng kém hoặc mất sóng cũng có thể do bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại.

Cách khắc phục tình trạng mất sóng ở Samsung J6 Plus

 • Di chuyển chiếc điện thoại tới khu vực có nhiều sóng: Nếu như các bạn ở tầng hầm, trong phòng kín hay các khu vực thường có sóng yếu thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất sóng. Sau khi di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng hãy kiểm tra lại xem Samsung của bạn có bắt sóng tốt hơn không nhé.
 • Tắt chế độ máy bay cho điện thoại: Khi điện thoại của bạn không có sóng, có thể là do bạn bật chế độ máy bay. Bạn hãy vô hiệu hóa chế độ này để khôi phục sóng. Điều này sẽ giúp bạn nghe, gọi được trên điện thoại.

Samsung J6 Plus mất sóng thường lỗi đến từ sim, phần mềm hoặc phần cứng trên thiết bị

samsung-j6-plus-bi-mat-song-3
Lỗi mất sóng thường bắt nguồn từ phần cứng hoặc phần mềm

Thẻ sim bị lỗi và cách khắc phục Samsung J6 Plus mất sóng

Sim bị hỏng, dính bụi hoặc ẩm ướt là những nguyên nhân khiến máy điện thoại của bạn mất sóng. Bạn có thể kiểm tra sim bằng cách lắp sim vào máy khác đang hoạt động tốt. Nếu máy vẫn không có sóng thì sim cũ của bạn chắc chắn bị hỏng. Bạn nên thay sim mới cho máy. Ngược lại, nếu sim vẫn hoạt động tốt trên máy mới thì lỗi có thể do phần mềm hoặc phần cứng trên thiết bị của bạn.

Cách khắc phục khi phần mềm bị lỗi trên thiết bị

Phần mềm gây lỗi sóng chập chờn mất sóng thường do quá trình cập nhật ROM sai cách hoặc tải về phần mềm hoặc chơi các app dính virus. Điều này dẫn đến tính trạng bị mất thông số imei, làm máy vẫn nhận sim nhưng không thể lên sóng. Đa phần lỗi không phải do nhà sản xuất mà do tác động từ quá trình sử dụng của người dùng.

Bạn có thể áp dụng những mẹo sau để khắc phục nhanh:

 • Bạn hãy khởi động lại máy điện thoại: Đôi khi do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên làm cho điện thoại của bạn không có sóng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy để máy có thể chạy ổn định lại.
 • Chạy lại phần mềm cho máy điện thoại: Nếu như phần mềm trong điện thoại mà bạn đang sử dụng bị lỗi nặng thì có thể là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng. Việc chạy lại phần mềm cho máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái như lúc “xuất xưởng”. Như vậy máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường. 
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung: quá trình này cũng sẽ làm cho thiết bị của bạn khôi phục lại như lúc mới mua, đồng thời khi khôi phục lại sẽ làm mất dữ liệu. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục gốc cho máy. 

Cách khắc phục khi phần cứng bị lỗi trên thiết bị 

Thường trong quá trình sử dụng, bạn lỡ làm điện thoại bị va đập mạnh, rơi, rớt, ẩm hoặc vào nước. Trong một số ít trường hợp ,thì lỗi phát sinh lại do quá trình sản xuất.

Cách khắc phục bằng cách sửa chữa phần cứng cho điện thoại: Nếu như bạn đã thử các cách làm trên những vẫn không mang lại hiệu quả cho tình trạng máy bị mất sóng. Thì có lẽ lỗi do chân sóng trong Main đã làm cho chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng. Vì vậy, bạn không nên tự sửa tại nhà mà nên đến các cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại để kiểm tra và sửa main ic sóng điện thoại hoặc anten sóng trong điện thoại.

samsung-j6-plus-bi-mat-song
Khắc phục samsung galaxy j6 plus bị mất sóng

Một số lưu ý khi mang điện thoại đi sửa chữa

 • Nếu bạn bị lỗi phần mềm thì bạn yên tâm nhé 100% lỗi mất sóng sẽ được khắc phục nhanh chóng với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng có sẵn tại trung tâm.
 • Còn lỗi ở phần cứng thì phức tạp hơn do điện thoại Samsung được thiết kế hoạt động xử lý trên 4 con chip chính. Nên quá trình sửa Samsung J6 Plus mất sóng sẽ tập trung trên 4 con chip này.
 • Với những Model mới, samsung tích hợp chức năng sóng với chip tổng. Điều này ưu thế cho việc tiết kiệm diện tích trên Mainboard nhưng lại thử thách cho thợ sửa chữa hơn.

Lời khuyên khi sửa chữa máy mất sóng, sóng yếu:

 • Nếu lỗi mất sóng do phần mềm thì bạn nên sửa không cần nghĩ ngợi gì nhé!
 • Còn lỗi đến từ phần cứng thì bạn nên hỏi kỹ đơn vị sửa chữa bị lỗi bộ phận nào. Nếu máy bị lỗi nặng ở CPU hoặc chi phí cao khi sửa thì bạn cần cân nhắc thay mainboard mới cho máy để có độ ổn định cũng như giảm 1 phần chi phí sửa chữa.
 • Còn đối với những lỗi khác sau khi sửa xong, bạn nên kiểm tra kỹ máy sau khi sửa xong, theo dõi độ mạnh yếu của sóng (cả 3G lẫn 4G). 

Hãy tới ngay Thành Trung Mobile để được sửa chữa điện thoại Samsung nhanh chóng, tiết kiệm, phù hợp với tình trạng thiết bị bạn nhé. 

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cho dòng máy Samsung J6 Plus khi bị mất sóng. Nếu như bạn có vấn đề cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng Samsung J6 Plus mất sóng.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận