Cách sửa Samsung J6 Plus mất sóng đơn giản, hiệu quả

Bạn đang gặp sự cố Samsung J6 Plus mất sóng, đặc biệt là mất sóng 3G/4G, khiến cho điện thoại Samsung của bạn không thể nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet. Bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi mất sóng Samsung J6+ và trang bị cho bạn kiến thức cần thiết khi đem máy đến trung tâm sửa chữa.

Samsung J6 Plus bắt sóng kém hoặc mất sóng do ngoài vùng phủ sóng hoặc không có tín hiệu

Nhận biết điện thoại Samsung J6+ bắt sóng kém hoặc mất sóng

 • Lỗi bắt sóng kém hoặc mất sóng Samsung có thể do bạn đang ở những nơi có độ phủ sóng yếu, như trong thang máy, tầng hầm, phòng kín,…
 • Lỗi bắt sóng kém hoặc mất sóng cũng có thể do bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại.
samsung-j6-plus-bi-mat-song
Khắc phục samsung galaxy j6 plus bị mất sóng

Cách khắc phục tình trạng mất sóng ở Samsung J6 Plus

 • Di chuyển điện thoại đến khu vực có sóng mạnh hơn. Nếu bạn ở tầng hầm, phòng kín hay nơi thường xuyên có sóng yếu, hãy ra ngoài khu vực rộng rãi, thoáng mát để kiểm tra xem sóng đã khá hơn chưa.
 • Tắt chế độ máy bay nếu đang bật trên điện thoại. Chế độ này sẽ khiến máy không thể kết nối mạng di động, vì vậy hãy tắt nó đi để khôi phục sóng và có thể nghe gọi bình thường.

Samsung J6 Plus mất sóng thường lỗi đến từ sim, phần mềm hoặc phần cứng trên thiết bị

samsung-j6-plus-bi-mat-song-3
Lỗi mất sóng thường bắt nguồn từ phần cứng hoặc phần mềm

Thẻ sim bị lỗi và cách khắc phục Samsung J6 Plus mất sóng

Sim bị hỏng, dính bụi hoặc ẩm ướt là những nguyên nhân khiến máy điện thoại của bạn mất sóng. Bạn có thể kiểm tra sim bằng cách lắp sim vào máy khác đang hoạt động tốt. Nếu máy vẫn không có sóng thì sim cũ của bạn chắc chắn bị hỏng. Bạn nên thay sim mới cho máy. Ngược lại, nếu sim vẫn hoạt động tốt trên máy mới thì lỗi có thể do phần mềm hoặc phần cứng trên thiết bị của bạn.

Cách khắc phục khi phần mềm bị lỗi trên thiết bị

Phần mềm gây lỗi sóng chập chờn mất sóng thường do quá trình cập nhật ROM sai cách hoặc tải về phần mềm hoặc chơi các app dính virus. Điều này dẫn đến tính trạng bị mất thông số imei, làm máy vẫn nhận sim nhưng không thể lên sóng. Đa phần lỗi không phải do nhà sản xuất mà do tác động từ quá trình sử dụng của người dùng.

Bạn có thể áp dụng những mẹo sau để khắc phục nhanh:

 • Khởi động lại máy điện thoại: Đôi khi do cài đặt ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên máy bị mất sóng. Việc khởi động lại máy có thể giúp máy chạy ổn định trở lại.
 • Chạy lại phần mềm cho máy: Nếu phần mềm trong điện thoại bị lỗi nặng, gây ra tình trạng mất sóng, bạn có thể chạy lại phần mềm để máy trở về trạng thái "xuất xưởng", khôi phục lại sóng.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Quá trình này sẽ khôi phục điện thoại về trạng thái như lúc mới mua, đồng thời xóa tất cả dữ liệu. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục gốc.

Cách khắc phục khi phần cứng bị lỗi trên thiết bị 

Thường trong quá trình sử dụng, bạn lỡ làm điện thoại bị va đập mạnh, rơi, rớt, ẩm hoặc vào nước. Trong một số ít trường hợp ,thì lỗi phát sinh lại do quá trình sản xuất. Trong một số ít trường hợp, lỗi phát sinh lại do quá trình sản xuất hoặc do lỗi ic nguồn gây ra tình trạng mất nguồn.

Nếu đã thử các cách khắc phục trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho tình trạng máy bị mất sóng, có khả năng lỗi do chân sóng trong main board đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên đem điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa main ic sóng hoặc anten sóng bên trong máy.

cửa hàng sửa chữa lỗi Samsung mất sóng uy tín - Thành Trung Mobile
Cửa hàng sửa chữa lỗi Samsung bị mất sóng uy tín - Thành Trung Mobile

Một số lưu ý khi mang điện thoại đi sửa chữa

 • Nếu bạn bị lỗi phần mềm thì bạn yên tâm nhé 100% lỗi mất sóng sẽ được khắc phục nhanh chóng với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng có sẵn tại trung tâm.
 • Còn lỗi ở phần cứng thì phức tạp hơn do điện thoại Samsung được thiết kế hoạt động xử lý trên 4 con chip chính. Nên quá trình sửa Samsung J6 Plus mất sóng sẽ tập trung trên 4 con chip này.
 • Với những Model mới, samsung tích hợp chức năng sóng với chip tổng. Điều này ưu thế cho việc tiết kiệm diện tích trên Mainboard nhưng lại thử thách cho thợ sửa chữa hơn.

Lời khuyên khi sửa chữa máy mất sóng, sóng yếu:

 • Nếu lỗi mất sóng do phần mềm thì bạn nên sửa không cần nghĩ ngợi gì nhé!
 • Còn lỗi đến từ phần cứng thì bạn nên hỏi kỹ đơn vị sửa chữa bị lỗi bộ phận nào. Nếu máy bị lỗi nặng ở CPU hoặc chi phí cao khi sửa thì bạn cần cân nhắc thay mainboard mới cho máy để có độ ổn định cũng như giảm 1 phần chi phí sửa chữa.
 • Còn đối với những lỗi khác sau khi sửa xong, bạn nên kiểm tra kỹ máy sau khi sửa xong, theo dõi độ mạnh yếu của sóng (cả 3G lẫn 4G). 

Hãy tới ngay Thành Trung Mobile để được sửa chữa điện thoại Samsung bị lỗi sóng nhanh chóng, tiết kiệm, phù hợp với tình trạng thiết bị bạn nhé. Thành Trung Mobile cung cấp dịch vụ sửa chữa lỗi sóng Samsung đa dạng cho nhiều model khác nhau như sửa lỗi sóng J6 Plus/ J600, khắc phục mất sóng A30, lỗi mất sóng điện thoại A70….

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách sửa Samsung J6 Plus mất sóng. Nếu như bạn có vấn đề cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng Samsung J6 Plus mất sóng.

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận