Cách khắc phục Samsung J320 mất sóng, sóng yếu thường xuyên

Tình trạng Samsung J320 mất sóng là vấn đề không quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục điện thoại Samsung J320 sóng yếu, không bắt được sóng nhanh chóng. Cùng tìm kiếm giải pháp cho chiếc Samsung J320 bị sóng kém, không bắt sóng được ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân điện thoại Samsung J320 mất sóng, không bắt được sóng

Người dùng Galaxy J320 gặp tình trạng điện thoại Samsung sóng kém, mất sóng chủ yếu là do:

  • Nguồn sóng kém: Đây là nguyên nhân đơn giản nhất và dễ khắc phục nhất. Nếu bạn ở trong khu vực có độ phủ sóng yếu hoặc bị chặn bởi các vật cản như tường, cửa sổ, mái nhà… thì điện thoại của bạn sẽ khó bắt được sóng hoặc mất sóng hoàn toàn.
  • Thiết bị hỏng IC sóng: IC sóng là linh kiện quan trọng trong điện thoại, có chức năng thu và phát sóng. Nếu IC sóng bị hỏng hoặc lỏng liên kết do rơi rớt, va đập, nhiệt độ cao… thì điện thoại của bạn sẽ không thể bắt được sóng, WiFi hoặc bị gián đoạn liên tục. Đây là nguyên nhân khá phức tạp và cần can thiệp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa.
  • Hỏng sim, sim bị lỗi chân tiếp xúc: Sim là thiết bị lưu trữ thông tin cá nhân của bạn và kết nối với nhà mạng. Nếu sim của bạn bị hỏng do quá cũ, cong vênh, rách, ẩm ướt… hoặc bị lỗi chân tiếp xúc do oxi hóa, bụi bẩn… thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được sim hoặc không thể kết nối với nhà mạng.
sim Samsung J320 bị lỗi chân tiếp xúc
  • Khay sim bị hỏng hoặc do bám quá nhiều bụi dẫn đến giảm khả năng kết nối giữa sim và máy: Khay sim là nơi đựng sim và kết nối sim với máy. Nếu khay sim của bạn bị hỏng do gãy, méo mó, rơi rớt… hoặc do bám quá nhiều bụi dẫn đến giảm khả năng kết nối giữa sim và máy thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được sim hoặc không thể kết nối với nhà mạng.

Cách khắc phục Samsung j320 bị mất sóng, bắt sóng chập chờn

Các bạn có thể tự mình áp dụng một số thủ thuật dưới đây để cải thiện tình trạng máy samsung bắt sóng kém, không bắt sóng.

samsung j320 mất sóng 1
Máy mất sóng do nhiều nguyên nhân

Di chuyển máy đến nơi có sóng ổn định hoặc tắt chế độ máy bay

Bạn chỉ cần di chuyển ra khu vực có độ phủ sóng tốt hơn hoặc gần hơn với trạm phát sóng. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay và tắt đi sau đó để làm mới kết nối sóng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem bạn đã chọn đúng nhà mạng và chế độ mạng (3G, 4G, 5G) phù hợp với sim của bạn hay không.

Kiểm tra thẻ sim trên điện thoại

Bạn có thể thử vệ sinh sim bằng cách dùng khăn giấy hoặc tăm bông nhẹ nhàng lau sạch bề mặt sim, đặc biệt là các chân tiếp xúc. Bạn cũng có thể thử cắt sim lại cho vừa khít với khay sim hoặc dùng giấy nhôm để làm dày sim. Nếu sim của bạn quá cũ hoặc bị hỏng nặng, bạn nên đổi sim mới tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

samsung j320 mất sóng 2
Kiểm tra thẻ sim trên máy

Khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc

Việc sử dụng điện thoại quá lâu và cài đặt nhiều ứng dụng có thể gây ra xung đột phần mềm và làm cho điện thoại samsung của bạn bị mất sóng hoặc sóng yếu. Bạn nên thử khởi động lại điện thoại và tắt những ứng dụng không cần thiết để cải thiện tình trạng sóng.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung là một trong những biện pháp hiệu quả để khắc phục các lỗi phần mềm gây ra samsung j320 mất sóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục cài đặt gốc, bạn phải lưu ý rằng tất cả các dữ liệu trong điện thoại sẽ bị xóa sạch. Do đó, bạn hãy chắc chắn đã sao lưu tất cả dữ liệu sang thiết bị khác trước khi thực hiện thao tác này nhé!

Kiểm tra khay sim trên điện thoại

Bạn có thể thử vệ sinh khay sim bằng cách dùng tăm bông tẩm cồn hoặc dung dịch vệ sinh điện tử để lau sạch khay sim, đặc biệt là các điểm tiếp xúc với sim và máy. Bạn cũng có thể thử uốn cong nhẹ các chân tiếp xúc để tăng độ tiếp xúc với sim. Nếu khay sim của bạn bị hỏng nặng, bạn nên thay khay sim mới tại các trung tâm sửa chữa.

Lỗi phần cứng khiến Samsung J320 mất sóng

Sau khi đã vệ sinh lại những linh kiện nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng samsung J320 bắt sóng kém thì rất có thể thiết bị đã bị hỏng IC sóng hoặc hỏng khay sim. Giải pháp tối ưu nhất lúc này là mang máy ra các trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được hỗ trợ can thiệp chuyên sâu. Đây là quá trình khá phức tạp và cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng, nên bạn không nên tự ý mở máy hay can thiệp vào linh kiện trong máy.

Bạn có thể ghé ngay hệ thống cửa hàng Thành Trung Mobile để được hỗ trợ nhanh nhất, khắc phục hoàn toàn vấn đề Samsung J320 mất sóng. Ngoài ra, Thành Trung Mobile còn mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ khác như: Sửa lỗi Samsung A70 mất sóng, Samsung J6 Plus mất sóng,… Bạn hãy liên hệ hotline: 0909.650.650 để nhận tư vấn miễn phí trước khi đến cửa hàng nhé!

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận