Mẹo khắc phục Samsung j320 mất sóng, không bắt được sóng nhanh chóng, an toàn

Điện thoại Samsung j320 mất sóng, sóng yếu, không bắt được sóng là lỗi mà rất nhiều người dùng smartphone Galaxy gặp phải sau một thời gian dài sử dụng. Có các nào khắc phục triệt để tình trạng trên hay không? Sau đây, Thành Trung mobile xin chia sẻ bí quyết để bạn nắm rõ các cách khắc phục an toàn mà hiệu quả cho dòng máy này.

Nguyên nhân điện thoại Samsung J320 mất sóng, không bắt được sóng

  • Nguồn sóng kém: Đây là nguyên nhân đơn giản nhất và dễ khắc phục nhất. Nếu bạn ở trong khu vực có độ phủ sóng yếu hoặc bị chặn bởi các vật cản như tường, cửa sổ, mái nhà… thì điện thoại của bạn sẽ khó bắt được sóng hoặc mất sóng hoàn toàn. Bạn chỉ cần di chuyển ra khu vực có độ phủ sóng tốt hơn hoặc gần hơn với trạm phát sóng là có thể khắc phục được tình trạng này.
  • Thiết bị hỏng IC sóng: IC sóng là linh kiện quan trọng trong điện thoại, có chức năng thu và phát sóng. Nếu IC sóng bị hỏng hoặc lỏng liên kết do rơi rớt, va đập, nhiệt độ cao… thì điện thoại của bạn sẽ không thể bắt được sóng hoặc bị gián đoạn liên tục. Đây là nguyên nhân khá phức tạp và cần can thiệp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa.
  • Hỏng sim, sim bị lỗi chân tiếp xúc: Sim là thiết bị lưu trữ thông tin cá nhân của bạn và kết nối với nhà mạng. Nếu sim của bạn bị hỏng do quá cũ, cong vênh, rách, ẩm ướt… hoặc bị lỗi chân tiếp xúc do oxi hóa, bụi bẩn… thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được sim hoặc không thể kết nối với nhà mạng. Bạn có thể kiểm tra sim của bạn bằng cách lắp vào một chiếc điện thoại khác để xem có bị lỗi hay không.
  • Khay sim bị hỏng hoặc do bám quá nhiều bụi dẫn đến giảm khả năng kết nối giữa sim và máy: Khay sim là nơi đựng sim và kết nối sim với máy. Nếu khay sim của bạn bị hỏng do gãy, méo mó, rơi rớt… hoặc do bám quá nhiều bụi dẫn đến giảm khả năng kết nối giữa sim và máy thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được sim hoặc không thể kết nối với nhà mạng. Bạn có thể kiểm tra khay sim của bạn bằng cách tháo ra và xem có bị hỏng hay bụi bẩn hay không.

Cách nào để sửa lỗi Samsung j320 bị mất sóng

Các bạn có thể tự mình áp dụng một số thủ thuật dưới đây để cải thiện tình trạng máy samsung bắt sóng kém, không bắt sóng.

samsung j320 mất sóng 1
Máy mất sóng do nhiều nguyên nhân

Di chuyển máy đến nơi có sóng ổn định hoặc tắt chế độ máy bay

Bạn chỉ cần di chuyển ra khu vực có độ phủ sóng tốt hơn hoặc gần hơn với trạm phát sóng. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay và tắt đi sau đó để làm mới kết nối sóng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem bạn đã chọn đúng nhà mạng và chế độ mạng (3G, 4G, 5G) phù hợp với sim của bạn hay không.

Kiểm tra thẻ sim trên điện thoại

Bạn có thể thử vệ sinh sim bằng cách dùng khăn giấy hoặc tăm bông nhẹ nhàng lau sạch bề mặt sim, đặc biệt là các chân tiếp xúc. Bạn cũng có thể thử cắt sim lại cho vừa khít với khay sim hoặc dùng giấy nhôm để làm dày sim. Nếu sim của bạn quá cũ hoặc bị hỏng nặng, bạn nên đổi sim mới tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

samsung j320 mất sóng 2
Kiểm tra thẻ sim trên máy

Khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc

Việc sử dụng điện thoại quá lâu và cài đặt nhiều ứng dụng có thể gây ra xung đột phần mềm và làm cho điện thoại samsung của bạn bị mất sóng hoặc sóng yếu. Bạn nên thử khởi động lại điện thoại và tắt những ứng dụng không cần thiết để cải thiện tình trạng sóng.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung là một trong những biện pháp hiệu quả để khắc phục các lỗi phần mềm gây ra samsung j320 mất sóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục cài đặt gốc, bạn phải lưu ý rằng tất cả các dữ liệu trong điện thoại sẽ bị xóa sạch. Do đó, bạn hãy chắc chắn đã sao lưu tất cả dữ liệu sang thiết bị khác trước khi thực hiện thao tác này nhé!

Kiểm tra khay sim trên điện thoại

Bạn có thể thử vệ sinh khay sim bằng cách dùng tăm bông tẩm cồn hoặc dung dịch vệ sinh điện tử để lau sạch khay sim, đặc biệt là các điểm tiếp xúc với sim và máy. Bạn cũng có thể thử uốn cong nhẹ các chân tiếp xúc để tăng độ tiếp xúc với sim. Nếu khay sim của bạn bị hỏng nặng, bạn nên thay khay sim mới tại các trung tâm sửa chữa.

Lỗi phần cứng khiến Samsung J320 mất sóng

Sau khi đã vệ sinh lại những linh kiện nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng samsung J320 bắt sóng kém thì rất có thể thiết bị đã bị hỏng IC sóng hoặc hỏng khay sim. Giải pháp tối ưu nhất lúc này là mang máy ra các trung tâm sửa điện thoại samsung uy tín để được hỗ trợ can thiệp chuyên sâu. Đây là quá trình khá phức tạp và cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng, nên bạn không nên tự ý mở máy hay can thiệp vào linh kiện trong máy.

Bạn có thể ghé ngay hệ thống cửa hàng Thành Trung Mobile để được hỗ trợ nhanh nhất, khắc phục hoàn toàn vấn đề Samsung J320 mất sóng.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận