Cách Khắc phục Samsung A70 mất sóng, sóng yếu cực đơn giản

Điện thoại Samsung A70 mất sóng hay sóng yếu, không bắt được sóng là nguyên nhân không chỉ làm gián đoạn cuộc gọi thoại đến và đi mà còn khiến bạn không thể sử dụng các dịch vụ Internet. Lỗi mất sóng Samsung gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng smartphone Galaxy. Vậy làm cách nào để khắc phục triệt để lỗi Samsung A70 bị mất sóng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung A70 bị mất sóng

samsung a70 mất sóng.2
Dấu hiệu nhận biết Samsung mất sóng, sóng yếu
 • Góc trên màn hình thiết bị không xuất hiện biểu tượng cột sóng trên thanh sóng.
 • Trên thanh cột sóng hiện các thông báo như “không có sóng, không có dịch vụ, no service, dấu chấm than...”
 • Thiết bị Samsung báo lỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi đi hoặc không thể nhận cuộc gọi.
 • Do điện thoại bị mất sóng nên bạn không thể sử dụng được Internet, các dịch vụ 3G/4G/5G và điện thoại không bắt được wifi khi sử dụng sẽ xuất hiện thông báo lỗi “bạn đang ngoại tuyến; không có kết nối internet”.
 • Máy Samsung báo "lỗi sim" đối với những dòng máy xách tay từ nước ngoài về Việt Nam mà chưa được UNLOCK nên không sử dụng được sim tại Việt Nam.

Nguyên nhân Samsung A70 mất sóng, sóng yếu, sóng chập chờn là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân phổ biến và tùy vào các trường hợp mà chúng ta có cách khắc phục riêng cho Samsung A70.

samsung a70 mất sóng.1
Tùy thuộc từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau
 • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc thiết bị của bạn đang bật chế độ máy bay. Đây là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không thể bắt sóng hoặc bắt sóng rất yếu chẳng hạn như bạn ở trong thang máy đang di chuyển hoặc bạn đang ở trong một khu vực có địa hình khó khăn như khe núi, rừng, biển,…Điều này làm giảm khả năng bắt được sóng từ các trạm phát sóng của nhà mạng.
 • Thẻ sim của bạn gặp vấn đề như hư hỏng, bị bám bụi lâu ngày,… Đây cũng là nguyên nhân phổ biến bởi vì nếu sim bị hỏng thì thiết bị không thể bắt sóng sim được.
 • Máy Samsung A70 gặp lỗi phần mềm hoặc phần cứng như khay sim,… Điều này khiến thiết bị không thể nhận dạng sim, từ đó không thể bắt sóng cho thiết bị của bạn được.

Cách khắc phục lỗi Samsung A70 bị mất sóng hiệu quả?

Dưới đây là 2 cách khắc phục lỗi Samsung A70 bị mất sóng hiệu quả:

Khắc phục lỗi thông thường khiến Samsung A70 mất sóng

Lỗi điện thoại Samsung A70 mất sóng, sóng chập chờn là lỗi tương đối đơn giản, rất dễ khắc phục, khi gặp tình trạng ngoài vùng phủ sóng hay chế độ máy bay đang bật, bạn có thể:

 • Di chuyển ra nơi có sóng mạnh hơn, khi biểu tượng cột sóng báo đầy đủ 5 cột thì mới thực hiện cuộc gọi.
 • Kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ máy bay hay không. Nếu có bạn hãy kéo màn hình xuống để tắt chế độ máy bay. Sau đó hãy kiểm tra cột sóng đã hiện chưa.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung nếu bạn đã thử 2 cách trên. Việc này sẽ trả tình trạng máy như lúc mới mua, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục gốc cho máy.
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A70 mất sóng
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A70 bị lỗi mất sóng

Khắc phục lỗi do thẻ sim hoặc lỗi phần mềm, phần cứng Samsung A70

Nếu bạn không nằm ngoài vùng phủ sóng cũng như không hề bật chế độ máy bay mà cột sóng vẫn không hiện, lúc này thiết bị Samsung của bạn đã gặp lỗi liên quan đến thẻ sim hoặc thiết bị di động. Bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau:

 • Bạn tiến hành tháo sim và khay sim để kiểm tra có bị bám bụi hay không, nếu có thì hãy dùng khăn mềm lau nhẹ thẻ sim, khay sim bằng dung dịch có cồn. Sau đó lau khô thẻ sim, khay sim rồi lắp lại vào máy để kiểm tra cột sóng có hiện hay không. 
Tiến hành tháo sim và khay sim Samsung A70
 Tháo sim và khay sim Samsung A70
 • Nếu bạn thử cách trên vẫn không hiệu quả thì bạn hãy thử lắp sim khác vào máy, nếu máy nhận sim khác đủ 5 vạch sóng thì lỗi có thể do sim điện thoại bị hỏng, ngược lại không nhận được sóng thì lỗi do thiết bị.
 • Trường hợp bạn không có thẻ sim khác để lắp vào máy, bạn có thể lắp sim từ máy Samsung này sang một thiết bị mới để kiểm tra tương tự như cách trên để xem lỗi do thẻ sim hay do thiết bị di động của bạn.
 • Nếu bạn đã áp dụng tất cả cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung A70 bắt sóng chập chờn thì hãy mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời.

Bạn có thể mang máy đến Hệ thống sửa chữa điện thoại Samsung giá rẻ của Thành Trung Mobile để được khắc phục chuyên sâu, triệt để với quy trình an toàn - minh bạch - nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mang thiết bị của bạn đến sửa chữa, các chuyên viên kĩ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra, phân tích và tìm ra giải pháp phù hợp nhất để bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn mẹo khắc phục thiết bị Samsung A70 mất sóng, bắt sóng chập chờn một cách chi tiết nhất. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cụ thể để tìm ra đúng nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không có tín hiệu sóng. 

Và nếu thực hiện các cách khắc phục tại nhà mà vẫn không có kết quả, bạn không nên tự ý sửa mà hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín thuộc hệ thống Thành Trung Mobile để được sửa chữa kịp thời, khắc phục tình trạng điện thoại Samsung A70 mất sóng nói riêng và sửa chữa các dòng điện thoại Samsung khác như sửa chữa mất sóng J7 Prime, sửa Samsung A920 mất sóng….

 
Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận