Sửa Samsung A920 mất sóng, sóng yếu

quy-bui Bùi Đình Quý 10/03/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân cơ bản của điện thoại Samsung A920 mất sóng

Những nguyên nhân cơ bản như sau:

- Về lỗi phần mềm:

sua-samsung-galaxy-a920-mat-song-3

+ Hiện tại bạn đang ở khu vực sóng yếu như đang trên núi, gần các dòng sông lớn, độ phủ sóng của trạm điện thoại như Viettel, mobiphone, Vinaphone,...không mạnh như các khu vực trong thành phố, tạo ra lỗi sóng chập chờn, thậm chí không có sóng. 

+ Bạn cài đặt nhiều ứng dụng có yếu tốt xung đột nhau làm ảnh hưởng đến các chức năng của máy trong đó có lỗi samsung a9 2018 mất sóng.

+ Bạn chưa đổi lại chế độ máy bay cho điện thoại. 

+ Chưa cài đặt thiết lập hệ thống sim cho máy.

+ Hệ thống Rom chưa cập nhật phiên bản mới hoặc bị lỗi phần mềm.

- Về lỗi phần cứng:

+ Điện thoại bị ngấm nước, va đập mạnh, làm các linh kiện bên trong máy bị nhiễm nước gây chập mạch làm điện thoại bị hư bộ phận sóng điện thoại, IC sóng.

+ Khe sim, khay sim bị bụi bẩn bám vào không khớp với chân sim, hay bị hỏng gây ra tình trạng sóng yếu, không bắt sóng được. 

+ Phần cứng bị hư hỏng nghiêm trọng trong quá trình sủ dụng mà không thay mới cần thay, sửa lỗi ic sóng.

sua-samsung-galaxy-a920-mat-song-1

Những giải pháp sửa lỗi cụ thể smartphone Samsung a920 mất sóng:

Phần trên đã đưa ra cho bạn một số nguyên nhân cụ thể khi điện thoại galaxy samsung a920 mất sóng, vạy có những cách khắc phục nào? 

Theo như tìm hiểu trên các trang thông tin cùng với hướng dẫn của một số bạn làm việc tại các trung tâm sửa chữa điện thoại, có một số giải pháp có thể sử dụng được ở nhà như:

- Khởi động lại máy. 

- Vệ sinh tại các bộ phận máy như sim, khay sim, phần thẻ sim bên trong máy điện thoại để loại bỏ khả năng này gay ra hiện tượng điện thoại mất sóng.

- Khôi phục điện thoại trở về cài đặt gốc, tình trạng máy chưa xuất xưởng, nhằm loại bỏ những phần mềm xung đột nhau trong quá trình sử dụng.

- Di chuyển ra khu vực có độ phủ sóng điện thoại mạnh nhất để kiểm tra. 

- Tiến hành thử thẻ sim và khay sim tại một chiếc điện thoại mới để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới sim điện thoại để tránh gián đoạn việc liên lạc. 

Những cách khắc phục cơ bản nhất tại nhà, còn những lỗi về phần cứng như hỏng IC sóng, thì việc này cần đến trung tâm hoặc cửa hàng điện thoại để tiến hành thay mới, hay để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra mức độ hư hại của IC sóng có cần thay mới hay không.

sua-samsung-galaxy-a920-mat-song-2
Linh kiện ic sóng Samsung A920

Tiếp theo, việc chạy lại hệ chương trình hay nói dúng hơn là chạy lại hệ thống Rom bên trong máy là điều không đơn giản. Đòi hỏi bạn phải hiểu những thuật ngữ tin học khi chạy mới lại hệ thống điện thoại, giả sử chỉ cần sai 1 lỗi nhỏ là có thể làm hỏng cả 1 tiến trình hệ thống của điện thoại, hư hỏng càng nặng hơn mà không được bảo trì. Để đảm bảo độ an toàn cũng như giải quyết được lỗi trên bạn cần đến những trung tâm, cửa hàng uy tín để cho kỹ thuật viên ở đây giải quyết lỗi này cho bạn. 

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ sửa chữa nào thì hãy mang máy tới ngay Thành Trung Mobile trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại TPHCM khắc phục các lỗi sửa chữa phần cứng, phần mềm với mức giá rẻ và chất lượng nhất.

Chúc bạn có thể khắc phục được lỗi samsung a920 mất sóng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận