Cách chặn số điện thoại, tin nhắn rác trên Samsung

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/03/2023
5 / 1 đánh giá

Samsung là một trong những dòng điện thoại sở hữu số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay bên cạnh iPhone. Rất nhiều người dùng thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi lạ, tin nhắn rác. Ở bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn số điện thoại, tin nhắn rác trên Samsung. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Cách chặn số điện thoại trên Samsung 

Tùy theo từng dòng điện thoại mà sẽ có những cách để mở tính năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn khác nhau.

Cách chặn và bỏ chặn số trên Samsung Galaxy S

Đối với các dòng điện thoại Samsung Galaxy S, bạn có thể dễ dàng chặn/ bỏ chặn số trong danh bạ theo những bước hướng dẫn cơ bản này.

 • Bước 1: Vào mục Danh bạ trên điện thoại Samsung của bạn.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-1

 

 • Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-2

 

Lựa chọn tab Cài đặt để truy cập vào các thông số điện thoại.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-3

 

 • Bước 3: Lựa chọn tính năng Chặn số/ Danh sách hạn chế trên điện thoại.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-4

 

 • Bước 4: Nhấn vào dấu +/ Thêm và nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn vào. Nếu muốn xóa số khỏi danh sách chặn, bạn nhấn vào số đã nhập, chọn Xóa. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-5

 

 • Bước 5: Nhấn nút Hoàn tất để kết thúc quá trình thêm số/ bỏ chặn số.

Cách chặn và bỏ chặn số trên Samsung Note

Đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy Note, thao tác chặn các số di động sẽ hơi phức tạp một chút. Bạn cần kiểm tra thiết bị và thực hiện tuần tự các bước dưới đây.

 • Bước 1: Nhấn vào mục Cuộc gọi, lựa chọn tính năng Nhiều hơn (More) trên giao diện điện thoại.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-6

 

 • Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt rồi nhấn vào tab Chặn cuộc gọi đến. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-7

 

 • Bước 3: Nhấn chọn mục Danh sách chặn và thực hiện nhập vào số điện thoại bạn muốn chặn.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-8

 

 • Bước 4: Sau khi nhập số điện thoại, hãy nhấn vào biểu tượng dấu + trên màn hình để lưu số. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-9

 

Nếu muốn xóa số, bạn nhấn vào biểu tượng dấu - ngay bên cạnh số điện thoại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thêm/ xóa số khỏi danh sách chặn trên điện thoại Samsung Note 7.

Cách chặn số trên dòng điện thoại Samsung Grand Prime

Làm sao để chặn số điện thoại trên Samsung Grand Prime cũng là băn khoăn của nhiều người dùng smartphone này. Dưới đây là hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên máy Samsung mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1: Vào các ứng dụng, chọn mục Điện thoại trên giao diện màn hình của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình. Ở tab mới hiện ra, lựa chọn Cài đặt.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-10

 

 • Bước 3: Menu Cài đặt sẽ hiển thị trên điện thoại cho bạn. Hãy tiếp tục chọn lại vào mục Cuộc gọi.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-11

 

 • Bước 4: Trong các menu Điện thoại, bạn hãy nhấn chọn tab Cài đặt tin nhắn từ chối cuộc gọi. Nhấn vào phần Chặn cuộc gọi hoặc Chặn tin nhắn tùy theo nhu cầu của bạn.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-12

 

 • Bước 5: Ở mục Chặn cuộc gọi, bạn có thể lựa chọn các hình thức chặn gồm chặn cuộc gọi Video, chặn cuộc gọi thường hoặc chặn cả 2 tính năng. Ở mục Chặn tin nhắn, bạn cũng có thể chặn SMS hoặc MMS tùy theo nhu cầu. Nhập số điện thoại bạn muốn chặn vào rồi nhấn vào nút Hoàn tất trên màn hình điện thoại là được.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-samsung-13

 

Cách chặn số trên điện thoại Samsung J

Đối với dòng điện thoại Samsung J, người dùng có thể thao tác chặn cuộc gọi/ tin nhắn theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Trong Menu ứng dụng chính trên điện thoại, bạn nhấn vào mục Danh bạ.

chan-so-dien-thoai-samsung-galaxy-j-1

 

 • Bước 2: Ở phần này, hãy tìm số điện thoại mà bạn muốn thực hiện chặn. Nhấn vào số điện thoại. Ở giao diện thông tin sẽ có một dấu ba chấm nằm góc trên cùng bên phải. Nhấn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 3: Khi chọn vào, hệ thống sẽ đưa ra các loại tùy chọn cho bạn. Hãy nhấn vào tab có tên là Thêm vào danh sách tự động từ chối

chan-so-dien-thoai-samsung-galaxy-j-2

 

Lúc này, bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại đó nữa. Nếu muốn xóa số khỏi danh sách, bạn chỉ cần chọn tính năng Xóa số khỏi danh sách tự động từ chối là được.

chan-so-dien-thoai-samsung-galaxy-j-3

 

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Samsung 

Ngoài cuộc gọi, tin nhắn rác cũng là điều khiến nhiều người dùng thuê bao di động cảm thấy vô cùng khó chịu khi tần suất tin nhắn khá dày, nội dung dài và không bao quát các chương trình khuyến mãi cần thiết. Dưới đây là vài cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Samsung bạn cần biết.

Đối với nhà mạng Viettel 

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao di động Viettel, bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ những đầu số như VIETTEL_KM, VIETTEL_QC, 197, 191, 199... với các nội dung truyền thông khuyến mãi đôi khi gây khó chịu cho bạn khi sử dụng. Đối với các đầu số này, bạn có thể soạn tin nhắn để từ chối nhận tin nhắn rác với cú pháp TC gửi 199 (đối với đầu số 19x) hoặc HUY gửi 9000 (tin nhắn quảng bá Viettel++).

chan-tin-nhan-quang-cao-nha-mang-viettel-1

 

Đối với nhà mạng MobiFone

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao di động MobiFone trên điện thoại Samsung, bạn có thể thao tác chặn hoàn toàn tin nhắn rác từ tổng đài chỉ với 3 phương pháp đơn giản dưới đây:

 • Hủy tin nhắn rác trong hộp thư đến bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp TC gửi 9241. 
 • Chặn tin nhắn Flash trên màn hình điện thoại bằng cú pháp tin nhắn HUY gửi 9220. 
 • Tải ứng dụng MyMobiFone để thao tác chặn các đầu số quảng cáo dịch vụ trên điện thoại trong phần Đăng ký nhận tin CSKH/ tin Quảng cáo trong ứng dụng.

chan-tin-nhan-quang-cao-nha-mang-mobiphone

 

Đối với nhà mạng Vinaphone

Là một trong những nhà mạng sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn, số lượng người dùng Vinaphone cũng khá đông đảo. Dưới đây là các cách chặn tin nhắn rác từ tổng đài Vinaphone trên điện thoại Samsung bạn cần biết.

 • Chặn các thông tin về khuyến mãi qua tin nhắn cú pháp TC KM gửi 18001091. 
 • Chặn thông tin về giá cước dịch vụ bạn soạn TC GC gửi 18001091.
 • Chặn tin nhắn quảng bá các dịch vụ mới với cú pháp TC DV gửi 18001091.
 • Cú pháp chặn tất cả những thông tin liên quan tới nhà mạng: TC gửi 18001091.

chan-tin-nhan-quang-cao-nha-mang-vinaphone

 

Một số ứng dụng hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi 

Ngoài việc sử dụng các tính năng có trên điện thoại, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham khảo các ứng dụng hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn trên điện thoại Samsung hoàn toàn miễn phí dưới đây.

Calls Blacklist – Call Blocker

Calls Blacklist – Call Blocker là một trong những ứng dụng hỗ trợ chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung một cách đơn giản nhất bạn nên dùng. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không cần root máy để dùng, không ngốn pin và vô cùng hữu ích với khá nhiều tính năng hấp dẫn.

ung-dung-chan-cuoc-goi-android

 

Với ứng dụng này, bạn có thể chặn tất cả cuộc gọi/ tin nhắn của các số thuê bao nằm trong danh sách. Ứng dụng cung cấp cho bạn tính năng chặn tất cả cuộc gọi đến, chặn số riêng tư và những mật khẩu bảo vệ cao cấp. Hiệu quả bảo vệ ưu việt, kết cấu đơn giản, dung lượng nhẹ và giao diện dễ tương tác là những điểm nổi bật của ứng dụng này.

Truecaller – Caller ID & Block

Một trong những gợi ý ứng dụng chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung là Truecaller – Caller ID & Block. Ứng dụng này sở hữu 2 tính năng đặc biệt nổi bật gồm tra cứu các số điện thoại di động/ cố định trên toàn thế giới và chặn các cuộc gọi theo số hoặc danh sách đen của cộng đồng người dùng ứng dụng.

ung-dung-chan-cuoc-goi-android-2

 

Chỉ tốn khoảng 2MB dung lượng trong bộ nhớ, Truecaller sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu tính năng chặn cắt hoàn toàn tuyệt hảo. Ứng dụng khá dễ thao tác và hầu như không chứa quảng cáo nên không tốn RAM hay chiếm tài nguyên trên điện thoại của bạn.

Mr. Number - Block Calls, Texts

Mr. Number - Block calls, texts là một trong những ứng dụng hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn hoàn toàn miễn phí trên điện thoại Samsung. Ứng dụng này sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản như chặn số từ người dùng, từ khu vực hoặc các nước trên thế giới; chặn các cuộc gọi/ tin nhắn của số không có trong danh bạ, báo cáo tin nhắn rác,…

ung-dung-chan-cuoc-goi-android-3

 

Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện tra cứu số điện thoại di động và cố định trên ứng dụng khá tiện lợi. Giao diện ứng dụng khá đơn giản, dễ tương tác, không chứa quảng cáo nên tương đối phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chặn cuộc gọi/ tin nhắn trên các dòng điện thoại Samsung. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ tránh được tình trạng bị người khác quấy rầy một cách triệt để nhất!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận