Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore Bằng App Admin

Tại sao bạn cần biết Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore? Bạn luôn khó chịu với những ứng dụng được cập nhật liên tục? Bản cập nhật quá nặng trong khi cấu hình máy của bạn chỉ tương đối hoặc bạn muốn tận dụng sức mạnh của máy cho những tác vụ khác.

Hay đơn giản bạn thấy bản cập nhật mới quá thừa tính năng mà bạn không dùng đến, sử dụng phiên bản thấp giúp máy mượt, pin tốt và không phải bỏ thêm bộ nhớ một cách không cần thiết.

Với cả máy Jailbreak và chưa Jailbreak đều có thể thực hiện được, trong bài viết này Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn cách “hạ” phiên bản của một ứng dụng bất kì từ chính Applestore của Apple về phiên bản mong muốn các phương pháp này hoàn toàn miễn phí.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 1
cách tải phiên bản cũ của ứng dụng

Hiện tại bạn có thể hạ phiên bản ứng dụng theo những cách nào?

Thời điểm hiện tại bạn có 2 cách để hạ phiên bản ứng dụng:

Cách 1: Dùng các trang web/webapp hỗ trợ cài đặt phiên bản cũ: ftios.vn, ios.codevn.net, tweakbox.com, v.v…

Cách này sẽ dành cho cả máy Jailbreak và chưa Jailbreak và có những hạn chế như số lượng ứng dụng không nhiều, cần bạn sẽ nhập tài khoản được cũng cấp tại website đó, dung lượng cao và kém ổn định.

Cách 2: Dùng tweak App admin trên Cydia (tải app phiên bản cũ cho iOS)

Yêu cầu chỉ dành cho máy đã jailbreak, áp dụng được với hầu hết các ứng dụng có trên Appstore. Cách hạ phiên bản IOS được xem là tối ưu và toàn diện nhất.

Một điểm đặc biệt là bạn có thể hạ về những phiên bản cực thấp, qua trải nghiệm thực tế Thành Trung mobile nhận thấy các phiên bản ứng dụng cũ chạy khá tốt trên cả IOS 11 trong khi những phiên bản này ra mắt năm 2013-2014 (thời điểm mà ngay cả IOS 10 vẫn chưa xuất hiện).

Chú ý để cài đặt phiên bản tương thích, bạn hãy cài App Admin tại nguồn http://test.unlimapps.com/ với phiên bản mới nhất tương thích là App Admin 1.0 r – 88.

Bạn cứ tải như bình thường nhưng khi bạn tải về sẽ nhận được giao diện mục như bên dưới nhấn vào Drowngrade nhé.

Dùng tweak App admin
 Dùng tweak App admin 

 

Cách 3: Sử dụng Appstore++ (tải app phiên bản cũ cho iOS)

Nếu bạn không muốn App Admin thì Appstore ++ là một lựa chọn tuyệt vời đây là một tweak mới được phát triển trên iOS 11 jailbreak bằng Electra cho phép bạn cài đặt các phiên bản ứng dụng cũ hơn của một ứng dụng đang có trên App Store. Nó có tính năng hoàn toàn giống như App Admin, một tweak đã rất quen thuộc với người dùng từ trước đến nay.

Cài đặt App Admin từ Cydia

Video "Hướng dẫn hạ phiên bản ứng dụng bằng tweak App Admin"

Bước 1: Bật Cydia, nhấn vào tab Các nguồn (sources)

Bước 2: Nhấn Sửa (edit) – Thêm (add) và nhập nguồn: https://repo.xarold.com. Và nhấn Thêm nguồn (add source). Bạn vui lòng cài đúng nguồn trên, trường hợp đã cài từ nguồn khác thì nên gỡ ra để thực hiện tiếp theo bài hướng dẫn.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 4
Cài đặt App Admin từ Cydia

Bước 3: Nhấn qua tab Tìm kiếm (Search). Tìm và cài đặt App admin từ chính nguồn bạn vừa thêm ở bước trên.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 5
 Tìm kiếm (Search)

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công bạn hãy respring (khởi động lại springboard), bắt buộc phải thực hiện thao tác trên để App admin có hiệu lực.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 6
 respring (khởi động lại springboard)

Bước 5: Bật Appstore từ màn hình chính, bạn tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt và hạ phiên bản. Để đảm bảo tính ổn định, nếu hiện tại bạn đã cài đặt ứng dụng đó nên nên gỡ bỏ trước khi thực hiện việc hạ.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 7
Bật Appstore từ màn hình chính

 

Vd: Bạn tìm đến ứng dụng Facebook.

Bước 6: Bạn nhấn (hoặc nhấn giữ) vào biểu tượng tải về, chọn “Downgrade”

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 8
chọn “Downgrade”

Bước 7: Danh sách các phiên bản của ứng dụng sẽ hiện ra, bạn hãy tùy chọn một phiên bản bất kì.

Một số gợi ý cho bạn cho việc tùy chọn phiên bản:

  • Facebook phiên bản 80, 82.
  • Messenger phiên bản 65, 90.
  • Zalo phiên bản 5.23 trở lên.
Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 9
tải ứng dụng phiên bản thấp

Danh sách các phiên bản cũ của ứng dụng sẽ hiển thị bao gồm các phiên bản, bạn muốn tải phiên bản nào chỉ việc nhấp vào và Appstore sẽ tự động tải phiên bản đó về máy và cài đặt.

Máy sẽ tiến hành tải về và cài đặt như thông thường, bạn có thể vào Cài đặt – Cài đặt chung – quản lí dung lượng – tìm đến ứng dụng đã cài để xem phiên bản thực tế đã được cài thành công hay chưa.

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 10
cách tải phiên bản cũ của ứng dụng

Những ứng dụng, game khác bạn thực hiên tương tự. Bạn lưu ý khi App admin đã hoạt động tốt thì không nên cập nhật App admin lên phiên bản mới hơn, có thể dẫn đến không sử dụng được nữa vì đơn giản những bản mới nhất của App admin thường không được bổ sung tính năng mới.

Cách Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore ++

Bước 1: Để sử dụng đầu tiên bạn hãy thêm vào repo https://cokepokes.github.io/.

vào repo https://cokepokes.github.io/.
repo https://cokepokes.github.io/.

 

Bước 2: Sau đó qua tab Search tìm tweak có tên AppStore++ cài vào thiết bị.

Bước 3: Bạn cũng vào Appstore, chọn một ứng dụng, sau đó nhấn và giữ nút tải về để hiện ra một menu phụ như ảnh dưới

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore 12
cách cài app phiên bản thấp

Kết luận Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore

Khắc phục không tải được ứng dụng trên Appstore

Chuyển vùng Appstore sang Nhật để tải game, ứng dụng

Cách chuyển vùng Appstore sang Trung Quốc để tải App, Game

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt ứng dụng phiên bản cũ từ Appstore bằng hai phương pháp khác nhau: sử dụng iTunes hoặc sử dụng iCloud. Bạn có thể chọn một trong hai phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình để thực hiện. Bằng cách này, bạn sẽ có thể trải nghiệm lại những ứng dụng yêu thích của mình mà không bị giới hạn bởi các phiên bản mới.

Tuy nhiên, mình cũng khuyên bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để có thể tận hưởng những tính năng mới nhất, cũng như bảo mật và ổn định cho thiết bị của mình. Nếu bạn gặp vấn đề gì khi cài đặt ứng dụng phiên bản cũ từ Appstore, hãy để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp đỡ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn thành công với việc cài đặt ứng dụng phiên bản cũ từ Appstore.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận