Tìm hiểu về Patch trong Flex 3 – Những Patch Nên Dùng Cho IOS 11

avatar-co-to-quoc Tú Cao 14/03/2022
4 / 1 đánh giá

Cydia vốn nổi tiếng với nhiều tweak có thể tùy biến, thêm chức năng hay thay đổi hoàn toàn giao diện, font chữ, thao tác sử dụng,v.v…Nhưng nếu một tweak có quá nhiều chức năng thừa bạn không cần đến thì Patch trong Flex sẽ là lựa chọn tối ưu cho cả dung lượng, thời lượng pin và hiệu năng.

Tuy nhiên nên lựa chọn những Patch nào là tối ưu. là phù hợp, tránh được việc lạm dụng dẫn đến lợi bất cập hại thậm chí chúng gây mất kích hoạt một số tính năng hoặc xung với các tweak đã cài trên Cydia. Trong bài viết này Thành Trung Mobile chọn lọc ra những patch đáng để cài đặt nhất cho thiết bị của bạn.

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-1

Flex và Patch là gì?

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-2

Flex là một ứng dụng trên Cydia, tức yêu cầu bạn phải Jailbreak máy để có thể cài và sử dụng. Flex là một kho chứa các Pacth mà bất kì ai cũng có thể tự tạo ra, thời điểm đầu đa phần đều do các nhà phát triển tạo ra Patch, về sau với sự nổi tiếng của Flex, các thư viện được mở rộng, bất kì ai cũng có thể tải các Patch ở trên kho về và tự tùy chỉnh theo cách riêng nếu có chút am hiểu.

Patch tạm dịch là bản vá, bản phụ trợ để bạn loại bớt, thêm vào hoặc tùy chỉnh những thiết lập,thiết kế giao diện của máy. Thậm chí một số patch có thể hack được game, vô hiệu hóa phần tính phí của ứng dụng có phí, chặn quáng cáo, thêm tính năng nang cao cho ứng dụng, v.v…..

Video "Giới Thiệu và Cách Dùng tweak Flex Trên iPhone Jailbreak"

Ưu điểm của Patch

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-3

Flex hiện tại đã có phiên bản Flex 3, hỗ trợ cả iOS 11.3.1 vừa được Jailbreak cách đây không lâu. Patch trong Flex được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm:

 • Gọn nhẹ: không giao diện, không tùy biến nhiều.
 • Tập trung một hoặc một vài chức năng nhất định và đều hoạt động tức không thừa.
 • Tốt cho hiệu năng và pin vì chủ yếu patch dùng để tắt bớt và tối giản thao tác và thiết lập không đáng, chưa kể những patch thường rất nhẹ nên mức độ tiêu tốn năng lượng là cực thấp.
 • Hỗ trợ những tính năng bạn tìm cả kho Cydia cũng không có được.

Mọi patch đơn lẻ sẽ được hợp lại duy nhất thành một file patch.plist, khi xóa jailbr

eak hay cần khôi phục cả trăm patch đã từng cài trước đó chỉ là việc chép lại file Patch.plist này đúng đường dẫn (path).

Thông thường, bạn cài 50 patch thì file Patch.plist cũng không đạt đến 2Mb, nếu là tweak thì ứng với số lượng trên thì bạn tiêu tốn có lẽ không dưới 20Mb. Đơn giản vì Patch không quá cầu kì, chau chuốt giao diện như tweak, mọi thứ đều hướng đến tính đơn giản và tập trung vào hiệu quả mang lại thực sự.

Những Patch nên có cho iOS 11

Sau đây là những tweak bạn nên dùng cho máy:

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-4
 • No Shutter Sound: Tắt âm thanh chụp ảnh cho Camera mặc định
 • NC – Single Tap To Clear (iOS 11): xóa tất cả thông báo cùng lúc chỉ 1 lần nhấn dấu x (xóa) thay vì bạn phải xóa từng cái.
 • CCConnectivityBackground: trọn bộ kết nối wifi, Bluetooth, data,v.v… ở thanh trung tâm kiểm soát (Control Center) sẽ có nền đen.
 • LS/HS/NC – No Today View (iOS 11):  ẩn đi các mục Ngày Hôm Nay ở mọi nơi : màn hình khóa, màn hình chính và thanh thông báo, bạn sẽ không bị quấy rầy bới những mục tay khi vô tình có những cử chỉ vuốt sơ ý.
 • Switcher – Better Reduce Motion: Giảm hiệu ứng trong trình điều khiển các thẻ đa nhiệm, thao tác vuốt sẽ mượt mà hơn, tốc độ chuyển, lướt sẽ nhanh hơn.
 • Skip Delete Confirmation: Khi xóa ảnh từ , bạn không cần xác nhận, nhấn là xóa.
 • Disable Screen Preview & Flash: Thông thường  mỗi lần chụp màn hình sẽ chớp sáng và hiện cả trình biên tập ảnh, bạn phải thoát khỏi màn hình để tiếp tục chụp bức ảnh tiếp theo hoặc mở ứng dụng khác. Với patch này, bạn chỉ còn nghe âm thanh chụp, ảnh đã tự lưu và bạn chỉ cần vào ứng dụng để chọn ảnh chia sẻ.
 • Animation – No Unlock Animations (iOS 11): Khi mở máy, mặc định sẽ có hiệu ứng thu phóng trước khi vào màn hình chính, patch này sẽ vô hiệu hóa, khi mở khóa tốc độ là tức thì, nhanh hơn cả nháy mắt!
 • Animation – No Sleep Fade Animation (iOS 11): tương tự như trên nhưng đối với trường hợp khóa máy, khóa màn hình.
 • Dialer – No Sound: Khi thực hiện cuộc gọi, bạn bấm số để gọi sẽ không còn phát ra âm thanh nữa, với một số người thì âm thanh này khá khó chịu, nếu tắt thì phải tắt cho toàn hệ thống sẽ rất bất tiện, đôi khi quên bật lại. Patch này chỉ vô hiệu hóa âm thanh khi thao tác trên bàn phím gọi điện.

Và còn rất nhiều Patch khác mà sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau. Để cài đặt các bạn chỉ việc bật Flex, nhấn vào Thẻ (Tab) thứ 2 – nhấn nút Search và nhập đúng tên như trên sẽ tìm được patch mong muốn, nhấn Get để tải về. Sau cùng chuyển về Thẻ đầu tiên, tìm đến Patch vừa tải bật ON lên và respring máy là được.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận