Patch là gì và cách sử dụng patch trong Flex

Patch là gì và tại sao bạn nên biết về nó? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về patch, một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực lập trình và sửa chữa phần mềm. Bạn sẽ được tìm hiểu về định nghĩa, cách tạo, cách sử dụng, và những lợi ích của patch. Bạn cũng sẽ được biết đến một số patch nổi tiếng và hữu ích trong Flex, một ứng dụng jailbreak cho iPhone. Hãy cùng Thành Trung Mobile đọc tiếp để khám phá Patch là gì nhé!

Tìm hiểu về Patch là gì?

Flex và Patch là gì?

patch là gì
Phân biệt giữa patch và flex

Flex là một ứng dụng trên Cydia, yêu cầu Jailbreak để cài và sử dụng. Nó là một kho lưu trữ các Patch mà bất kỳ ai cũng có thể tạo ra. Ban đầu, các nhà phát triển tạo Patch, nhưng sau đó cộng đồng mở rộng, cho phép mọi người tải và tùy chỉnh các Patch có sẵn trên kho.

Patch là những bản vá, bổ sung cho hệ thống hoặc giao diện máy. Chúng giúp bạn tùy chỉnh, thêm hoặc loại bỏ các thiết lập, giao diện. Một số Patch thậm chí có khả năng hack game, vô hiệu hóa tính năng trả phí của ứng dụng, chặn quảng cáo, hay thêm tính năng cho ứng dụng.

Video "Giới Thiệu và Cách Dùng tweak Flex Trên iPhone Jailbreak"

Ưu điểm của Patch

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-3
ưu điểm của patch

Hiện tại, Flex đã có phiên bản Flex 3, hỗ trợ cả iOS 11.3.1 sau việc Jailbreak gần đây. Patch panel trong Flex được yêu thích là vì có nhiều ưu điểm:

 1. Gọn nhẹ: Không có giao diện phức tạp, tập trung vào một số chức năng cụ thể.
 2. Hiệu quả: Patch tập trung vào một hoặc một vài chức năng, hoạt động hiệu quả và không đáng thừa.
 3. Tiết kiệm hiệu năng và pin: Các patch thường tắt các chức năng không cần thiết, giúp tối ưu hóa hiệu năng và tiêu thụ năng lượng thấp.
 4. Hỗ trợ tính năng độc đáo: Flex cung cấp những tính năng khó tìm thấy trong kho Cydia.

Tất cả patch đều được hợp nhất vào một file patch.plist. Khi cần khôi phục hoặc xóa Jailbreak, bạn chỉ cần sao chép lại file patch.plist này đúng đường dẫn (path).

Thường thì, file Patch.plist không quá lớn, thậm chí khi cài 50 patch cũng không vượt quá 2MB. Điều này bởi vì Patch không phức tạp như tweak, tập trung vào hiệu quả và đơn giản.

Những Patch nên có cho iOS 11

Sau đây là những tweak bạn nên dùng cho máy:

tim-hieu-ve-patch-trong-flex---nhung-patch-nen-dung-4
tweak bạn nên dùng cho máy
 • No Shutter Sound: Tắt âm thanh chụp ảnh cho Camera mặc định
 • NC – Single Tap To Clear (iOS 11): xóa tất cả thông báo cùng lúc chỉ 1 lần nhấn dấu x (xóa) thay vì bạn phải xóa từng cái.
 • CCConnectivityBackground: trọn bộ kết nối wifi, Bluetooth, data,v.v… ở thanh trung tâm kiểm soát (Control Center) sẽ có nền đen.
 • LS/HS/NC – No Today View (iOS 11):  ẩn đi các mục Ngày Hôm Nay ở mọi nơi : màn hình khóa, màn hình chính và thanh thông báo, bạn sẽ không bị quấy rầy bới những mục tay khi vô tình có những cử chỉ vuốt sơ ý.
 • Switcher – Better Reduce Motion: Giảm hiệu ứng trong trình điều khiển các thẻ đa nhiệm, thao tác vuốt sẽ mượt mà hơn, tốc độ chuyển, lướt sẽ nhanh hơn.
 • Skip Delete Confirmation: Khi xóa ảnh từ , bạn không cần xác nhận, nhấn là xóa.
 • Disable Screen Preview & Flash: Thông thường  mỗi lần chụp màn hình sẽ chớp sáng và hiện cả trình biên tập ảnh, bạn phải thoát khỏi màn hình để tiếp tục chụp bức ảnh tiếp theo hoặc mở ứng dụng khác. Với patch này, bạn chỉ còn nghe âm thanh chụp, ảnh đã tự lưu và bạn chỉ cần vào ứng dụng để chọn ảnh chia sẻ.
 • Animation – No Unlock Animations (iOS 11): Khi mở máy, mặc định sẽ có hiệu ứng thu phóng trước khi vào màn hình chính, patch này sẽ vô hiệu hóa, khi mở khóa tốc độ là tức thì, nhanh hơn cả nháy mắt!
 • Animation – No Sleep Fade Animation (iOS 11): tương tự như trên nhưng đối với trường hợp khóa máy, khóa màn hình.
 • Dialer – No Sound: Khi thực hiện cuộc gọi, bạn bấm số để gọi sẽ không còn phát ra âm thanh nữa, với một số người thì âm thanh này khá khó chịu, nếu tắt thì phải tắt cho toàn hệ thống sẽ rất bất tiện, đôi khi quên bật lại. Patch này chỉ vô hiệu hóa âm thanh khi thao tác trên bàn phím gọi điện.

Và còn rất nhiều Patch khác mà sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau. Để cài đặt các bạn chỉ việc bật Flex, nhấn vào Thẻ (Tab) thứ 2 – nhấn nút Search và nhập đúng tên như trên sẽ tìm được patch mong muốn, nhấn Get để tải về. Sau cùng chuyển về Thẻ đầu tiên, tìm đến Patch vừa tải bật ON lên và respring máy là được.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về patch, một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực lập trình và sửa chữa phần mềm. Bạn đã biết được patch, cách tạo, cách sử dụng, và những lợi ích của patch. Bạn cũng đã được giới thiệu đến một số patch nổi tiếng và hữu ích trong Flex, một ứng dụng jailbreak cho iPhone. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về patch là gì.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận