Mẹo cài đặt mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone nhằm tăng độ bảo mật

quy-bui Bùi Đình Quý 14/08/2018
4 / 1 đánh giá

Là người dùng iPhone chắc hẳn  bạn đã không ít lần nghe về tài khoản iCloud, passcode (mật khẩu mở khóa màn hình) hay những người dùng Jailbreak thì có Bioprotect, Biolockdown, Applock để khóa ứng dụng, cài đặt, chức năng. Chúng đều phục vụ nhu cầu bảo mật. Một trong những tính năng vô cùng hữu ích mà người dùng ít quan tâm đến dù được Apple tích hợp vào hệ điều hành iOS rất lâu đó là mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone.

Loại mật khẩu này giúp bạn bảo mật iPhone tốt hơn và ngăn chặn người khác truy cập vào ứng dụng mà chúng ta không mong muốn. Đặc biệt là khi bạn cần cho người khác mượn máy mà không muốn họ cài đặt thêm hay gỡ bỏ nhầm những ứng dụng của máy thì mật khẩu giới hạn sẽ phát huy sức mạnh thực sự.

Mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone là gì?

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-1

Thực chất mật khẩu giới hạn bao gồm rất nhiều tính năng nhưng do bản chất không thực sự tối ưu nên thường ít được sử dụng. Tuy nhiên nếu hiểu rõ và tận dụng đúng cách thì mật khẩu giới hạn của iPhone sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, đó cũng là lý do tại sao qua rất nhiều phiên bản iOS mà Apple vẫn giữ lại chức năng này dù ít người sử dụng đến chúng.

Ưu điểm của mật khẩu giới hạn

 • Không cho ai đó thực hiện đăng nhập iCloud vào máy bạn
 • Không cho ai tự ý thực hiện chức năng khôi phục cài đặt gốc trên máy.
 • Ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, như chưa từng tồn tại.
 • Khóa một vài chức năng, cài đặt trong máy: cài đặt, xóa ứng dụng, thay đổi tài khoản, quản lí các thiết lập về kết nối, định vị,v.v…

Nhược điểm mật khẩu giới hạn mà bạn nên biết

 • Buộc phải restore (khôi phục) khi bạn quên mật khẩu.
 • Máy Bị vô hiệu hóa chức năng khôi phục cài dữ liệu trên máy.
 • Sau khi thiết lập, bạn muốn sử dụng như thông thường phải vào thiết lập lại để được “toàn quyền”, đơn giản vì mục đích ban đầu khi thiết lập thường là cho mượn hoặc không muốn ai thực hiện những thao tác, chức năng bạn không mong muốn.
 • Không có chế độ chuyển đổi, việc hủy bỏ mất thời gian.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu giới hạn iPhone

Bước 1: Từ màn hính chính, bạn truy cập đến Cài đặt

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-2

Bước 2: Bạn chuyển tiếp đến Cài đặt chung

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-3

Bước 3: Chọn tiếp tục vào mục Giới Hạn.

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-4

Bước 4: Tiếp tục bật chọn Bật Giới hạn, ngay lập tức màn hình yêu cầu mật khẩu sẽ xuất hiện.

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-5

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu mong muốn, lưu ý bạn nên ghi nhớ kỹ mật khẩu này. Độ dài mật khẩu thường là 4 con số, dãy số này được trùng hoặc khác với mật khẩu mở khóa máy (thường 4 hoặc 6 số, tùy phiên bản iOS). Tuy nhiên, chúng không dùng thay thế cho nhau, nếu bạn đặt mật khẩu passcode và mật khẩu giới hạn là khác nhau thì nên lưu ý điểm này để tránh về sau quên mật khẩu giới hạn dẫn đến phải restore (khôi phục) máy.

Xem thêm bài viết về restore iPhone tại đây

mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone-6

Đến đây có vô số tùy chọn và thiết lập để bạn thiết lập theo ý mình, tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn thiết lập sao cho phù hợp và tránh mang lại rắc rối không đáng có vì sau khi thiết lập chúng sẽ áp dụng chung, không phân biệt người đang sử dụng máy là ai. Muốn hủy bỏ những áp dụng này bạn phải vào phần Giới Hạn như trên và tắt những mục đã giới hạn đi.

Sau đây là một vài gợi ý để bạn có thể thiết lập mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và rắc rối cho bạn (kết hợp thêm cách cài đặt riêng của bạn):

 • Không cho xóa ứng dụng.
 • Không cho thay đổi tài khoản Appstore.
 • Không cho thay đổi về định vị.

Bên cạnh những ưu điểm mà Mật khẩu giới hạn mang lại, chức năng này cũng không kém phần rắc rối khi bạn vô tình quên đi mật khẩu.

Trên đây bạn vừa cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu mật khẩu giới hạn mặc định của iPhone là gì, cách thiết lập cũng như tìm hiểu về ưu nhược điểm mà chức năng này mang lại.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận