Xem mật khẩu wifi trên iPhone cực dễ dàng

hoang-lee Hoàng Lee 26/03/2023
4 / 1 đánh giá

Xem mật khẩu wifi trên iPhone là việc mà đôi khi bạn cần trong trường hợp bạn quên mật khẩu wifi của mình là gì. Bởi wifi là không thể thiếu trong đời sống của mỗi người hiện nay khi mà mọi công việc, học tập, giải trí, đều cần đến mạng. Cho nên khi bạn quên, hoặc không biết mật khẩu wifi thì sẽ rất bất tiện và không thoải mái. Cho nên, trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách xem được mật khẩu wifi trên iPhone.

Lí do cần đặt mật khẩu wifi trên iPhone

Có nhiều lý do quan trọng khi cần phải đặt mật khẩu Wi-Fi trên iPhone, bao gồm:

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Nếu mạng Wi-Fi của bạn không có mật khẩu, bất kỳ ai trong tầm vực kết nối Wi-Fi có thể truy cập vào mạng của bạn và lấy được các thông tin nhạy cảm của bạn, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, mật khẩu email, thông tin thẻ tín dụng và nhiều hơn nữa.
 • Ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng: Nếu không có mật khẩu Wi-Fi, bất kỳ ai cũng có thể kết nối vào mạng của bạn và sử dụng lưu lượng mạng của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Điều này có thể làm chậm tốc độ internet của bạn hoặc gây hư hỏng thiết bị mạng của bạn.
 • Bảo vệ mạng khỏi virus và phần mềm độc hại: Nếu mạng Wi-Fi của bạn không được bảo vệ bằng mật khẩu, các virus và phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào mạng của bạn thông qua các thiết bị được kết nối vào mạng của bạn.
 • Ngăn chặn người khác kết nối Wi-Fi của bạn: Nếu mạng Wi-Fi của bạn không được bảo vệ bằng mật khẩu, bất kỳ ai cũng có thể kết nối vào mạng của bạn và sử dụng lưu lượng mạng của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Điều này có thể làm chậm tốc độ internet của bạn hoặc gây hư hỏng thiết bị mạng của bạn.

Tóm lại, đặt mật khẩu Wi-Fi trên iPhone của bạn là rất quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng, bảo vệ mạng khỏi virus và phần mềm độc hại và ngăn chặn người khác kết nối Wi-Fi của bạn.

Sử dụng ứng dụng để xem mật khẩu trên iPhone
Sử dụng ứng dụng để xem mật khẩu trên iPhone

Những lưu ý khi đặt mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iPhone

Khi đặt mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iPhone, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để bảo vệ mạng của mình và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân:

 • Sử dụng mật khẩu mạnh: Mật khẩu của bạn nên bao gồm ít nhất 8 ký tự và kết hợp các chữ cái, số và ký tự đặc biệt để làm cho nó khó đoán và khó bị tấn công.
 • Không chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn với bất kỳ ai ngoại trừ người thân: Mật khẩu Wi-Fi của bạn chứa thông tin quan trọng về mạng của bạn và nên được giữ bí mật. Không nên chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn với bất kỳ ai ngoại trừ người thân trong gia đình hoặc những người mà bạn tin tưởng.
 • Đổi mật khẩu Wi-Fi thường xuyên: Đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn thường xuyên để bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài.
 • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán: Không sử dụng mật khẩu dễ đoán, chẳng hạn như ngày sinh, địa chỉ, tên hoặc thông tin cá nhân khác.
 • Đặt mật khẩu trên tất cả các thiết bị kết nối với mạng của bạn: Đặt mật khẩu trên tất cả các thiết bị kết nối với mạng của bạn để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn.
 • Sử dụng tính năng mã hóa WPA2: Sử dụng tính năng mã hóa WPA2 để bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài.
 • Không sử dụng mạng Wi-Fi công cộng: Không sử dụng mạng Wi-Fi công cộng để truy cập vào các trang web nhạy cảm hoặc đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn, vì mạng Wi-Fi công cộng có thể không được bảo mật và thông tin cá nhân của bạn có thể bị lộ ra ngoài.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn đặt mật khẩu Wi-Fi an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Đọc thêm:

Tại sao lại cần xem mật khẩu wifi trên iPhone?

Mật khẩu wifi là một yếu tố quan trọng để bạn có thể truy cập vào một điểm truy cập wifi nào đó, tuy nhiên do đi nhiều nơi nên thật khó để nhớ được hết các mật khẩu wifi đã từng truy cập trên iPhone của mình.

Trên bất cứ dòng điện thoại thông minh nào, khi mà bạn chỉ cần nhập password wifi một lần là máy sẽ tự động lưu lại mật khẩu, bạn không cần thiết phải nhập lại mật khẩu mỗi lần thực hiện kết nối wifi đó. Nhưng trong một số trường hợp nhất định điều này sẽ đem lại rắc rối.

Trong trường hợp iPhone của bạn gặp vấn đề gì đó, điện thoại bạn khởi động lại hoặc thiết bị không tự động nhận wifi, lúc đó dĩ nhiên bạn sẽ không có cách nào để truy cập lại nữa.

Cách xem mật khẩu wifi trên iPhone

Đây là cách xem mật khẩu wifi trên iPhone đã Jailbreak. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cydia gõ tìm kiếm “Wifi Passwords” tiến hành tải về máy và cài đặt. Máy sẽ yêu cầu bạn khởi động lại sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt đã hoàn tất. Trong lúc máy tiến hành khởi động lại cũng là lúc ứng dụng hệ thống lại những điểm truy cập wifi bạn đã từng sử dụng.

Lúc này ngoài màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng của Wifi Passwords.

Biểu tượng của công cụ sau khi đã cài đặt thành công
Biểu tượng của công cụ sau khi đã cài đặt thành công

Mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy danh sách các điểm truy cập Wifi mà bạn đã từng kết nối cùng với mật khẩu của chúng.

Mật khẩu của các điểm truy cập
Mật khẩu của các điểm truy cập

Cách xem lại mật khẩu của wifi trên iPhone bằng ứng dụng NetworkList

Ngoài Wifi Passwords trên kho ứng dụng Cydia còn cung cấp cho chúng ta một ứng dụng xem lại mật khẩu wifi trên iPhone khác rất hữu ích là NetworkList. Bạn cũng truy cập vào Cydia và tải về ứng dụng tương tự như đã thực hiện với Wifi Passwords.

Sau khi đã tải về và cài đặt NetworkList, bạn mở Cài đặt > Wifi, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy có thêm một mục đó là Knows Networks.

Cài đặt NetworkList
Cài đặt NetworkList

 

Xem mật khẩu tại Knows Networks
Xem mật khẩu tại Knows Networks

Đây là nơi lưu trữ những mạng wifi bạn đã truy cập cùng với mật khẩu của chúng, bạn có thể kiểm tra bạn đang sử dụng wifi gì và mật khẩu của chúng.

Bạn có thể xem khẩu các điểm truy cập
Bạn có thể xem khẩu các điểm truy cập
Hi vọng rằng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Bởi Thành Trung Mobile đã gửi tới bạn 2 ứng dụng giúp bạn có thể Xem mật khẩu wifi trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân nhé.
Bài viết liên quan
iPhone jailbreak có update được không

iPhone jailbreak có update được không

Hoàng Lee Lỗi Thiết Bị
Màn hình iPad bị giật

Màn hình iPad bị giật

Hoàng Lee Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận