Cách tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus đơn giản

Tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus đơn giản hơn bạn nghĩ. Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi gõ bàn phím trên iPhone 7 Plus của bạn và phát ra những âm thanh lớn? Bạn có thể tắt âm bàn phím cho chiếc iPhone 7 Plus một cách đơn giản theo các bước hướng dẫn được gợi ý qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tính năng âm thành bàn phím thoại iPhone 7 Plus

Âm thanh của bàn phím thoại trên điện thoại iPhone 7 Plus là tính năng được tích hợp sẵn trên hệ thống iOS của Apple. Khi bật tính năng này, âm thanh sẽ được phát ra mỗi khi bạn gõ vào bàn phím trên điện thoại.

Tính năng âm thanh bàn phím thoại iPhone 7 Plus giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp một phản hồi âm thanh cho các thao tác bấm phím. Khi bạn gõ phím trên bàn phím, điện thoại sẽ phát ra một âm thanh ngắn, giúp bạn biết rằng phím đã được ghi nhận.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy âm thanh bàn phím thoại làm phiền, đặc biệt khi đang sử dụng điện thoại trong một môi trường yên tĩnh. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt tính năng âm thanh bàn phím thoại trên điện thoại iPhone 7 Plus bạn có thể tiết kiệm pin, giảm tiếng ồn và ngăn ngừa bất kỳ sự phiền toái nào khi sử dụng điện thoại của mình.

Đọc thêm các bài viết khác:

Tại sao cần tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus

Tính năng âm bàn phím tuy có nhiều nét độc đáo, nhưng cũng không phải lúc nào cũng sử dụng nó, cho nên một số trường hợp dưới đây khiến người dùng cần tắt âm bàn phím cho điện thoại iPhone 7 Plus

  • Tác dụng giảm tiếng ồn: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại trong một môi trường yên tĩnh, âm thanh từ bàn phím khi bạn gõ có thể làm phiền những người xung quanh. Việc tắt âm bàn phím giúp giảm tiếng ồn và giữ cho môi trường xung quanh yên tĩnh hơn.
  • Tiết kiệm pin: Nếu âm bàn phím được bật, điện thoại sẽ tiêu tốn năng lượng pin để phát ra âm thanh mỗi khi bạn gõ phím. Việc tắt âm bàn phím giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng pin của điện thoại.
  • Bảo mật thông tin: Nếu âm bàn phím được bật, người khác có thể nghe thấy âm thanh từ bàn phím khi bạn gõ. Điều này có thể làm cho thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của bạn bị lộ ra ngoài. Việc tắt âm bàn phím giúp bảo mật thông tin của bạn hơn.
  • Đỡ khó chịu: Âm thanh từ bàn phím khi bạn gõ có thể làm phiền bạn hoặc những người khác xung quanh. Nếu bạn không thích âm thanh này hoặc bạn làm việc trong một môi trường yên tĩnh, việc tắt âm bàn phím sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Cách tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus
Cách tắt âm bàn phím cho điện thoại iPhone 7 Plus

Vì những lý do trên, tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus là điều cần thiết và hữu ích. Việc tắt âm bàn phím không chỉ giúp giảm tiếng ồn và tiết kiệm pin, mà còn giúp bảo mật thông tin và giảm khó chịu cho người sử dụng và những người xung quanh.

Cách tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn mục Setting.

Chọn Setting
Chọn Setting

Bước 2: Trong mục Setting > chọn Sound – Âm thanh.

chọn Sound – Âm thanh
chọn Sound – Âm thanh

Bước 3: Để tắt âm bàn phím điện thoại iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần gạt nút tròn ở tùy chỉnh Keyboard Clicks – Bấm âm thanh về chế độ OFF.

Tùy chỉnh Keyboard Clicks – Bấm âm thanh về chế độ OFF
Tùy chỉnh Keyboard Clicks – Bấm âm thanh về chế độ OFF

Ngoài cách này ra bạn có thể tắt âm bàn phím điện thoại iPhone 7 Plus nhanh bằng cách, sử dụng phím cứng ngay cạnh bên phím tăng giảm âm lượng, gạt nút sang chế độ OFF.

Tất cả âm thanh trên iPhone đều bị tắt đi, chuyển về trạng thái im lặng. Nếu như không sử dụng nữa bạn có thể gạt lại để chuyển về trạng thái ON, âm thanh sẽ chuyển về bình thường.

Gạt nút sang chế độ OFF
Gạt nút sang chế độ OFF

Lỗi iPhone 7 Plus gặp phải khi tắt âm bàn phím

Một số người dùng iPhone 7 Plus có thể gặp phải vấn đề khi tắt âm bàn phím trên thiết bị của mình dưới đây, cho nên người dùng cần lưu ý để nắm bắt rõ hơn:

  • Không thể bật lại âm bàn phím: Một số người dùng có thể gặp phải vấn đề khi không thể bật lại âm bàn phím sau khi đã tắt tính năng này trên thiết bị của mình.
  • Lỗi âm thanh khác: Trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp phải các vấn đề khác liên quan đến âm thanh trên iPhone 7 Plus của mình sau khi tắt âm bàn phím, bao gồm lỗi không có tiếng chuông, tiếng loa ngoài không phát ra âm thanh hoặc không thể điều chỉnh âm lượng.

Để khắc phục các vấn đề trên, người dùng có thể thực hiện các thao tác như khởi động lại thiết bị, kiểm tra thiết lập âm thanh trên iPhone 7 Plus của mình, kiểm tra cài đặt bàn phím. Hy vọng bài viết của Thành Trung Mobile hữu ích đến bạn và chúc bạn biết cách tắt âm bàn phím cho iPhone 7 Plus thành công nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận