Điện thoại không rung sẽ được khắc phục trong vài bước

Điện thoại không rung là một lỗi thường gặp ở nhiều dòng máy khác nhau. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không rung một cách hiệu quả. Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân khiến điện thoại không rung

Điện thoại của bạn bị mất rung khi tin nhắn hay có cuộc gọi đến mặc dù bạn bật chế độ rung lên rồi. Điều này khiến bạn bỏ lỡ những cuộc gọi đến từ người thân, gia đình, việc làm hay một số thông tin quan trọng. Việc đó thật tồi tệ và ảnh hưởng đến bạn phải không.

Nguyên nhân:

  • Do người dùng đã cài đặt một số ứng dụng không thích hợp với hệ điều hành của máy, gây ra sự xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến chế độ rung của máy.
  • Có thể là do lỗi đến từ nhà sản xuất, không thể đảm bảo rằng tất cả chiếc điện thoại được sản xuất ra đều hoàn hảo 100%. Nếu máy mới mua mà có hiện tượng điện thoại mất rung thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
  • Điện thoại bị va đập hay rơi xuống nước làm các bo mạch bên trong máy bị ảnh hưởng.
  • Điện thoại của bạn đang trong chế độ không làm phiền, tắt âm mà bạn lại không để ý thì ngay cả khi bạn bật chế độ rung nó cũng không hoạt động.
  • Sự kết nối giữa motor rung và main bị lỏng léo, làm cho chế độ rung không hoạt động.
điện thoại không rung 0
Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại mất rung

Cách khắc phục lỗi điện thoại mất rung

Sửa lỗi điện thoại không rung với Android

Cách 1: Hãy kiểm tra điện thoại bạn đã để ở chế độ rung hay chưa, bằng cách kéo từ trên màn hình xuống, tìm kiếm biểu tưởng chiếc loa để kiểm tra hoặc bạn vào phần Cài đặt > chọn mục Âm thanh và Thông bào > bật chế độ rung khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến.

dien-thoai-mat-rung-2
Bạn kiểm tra mình đã bật chế độ chưa nhé

Cách 2: Bạn thử khởi động lại máy hoặc Restore điện thoại hay cập nhật lại phần mềm để khắc phục lỗi điện thoại mất rung

Cách 3: Sau khi bạn đã up lại Rom mà máy vẫn không hề rung. thì chắc chắn vấn đề nằm ở Motor rung hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại để được giúp đỡ.

Cách 4: Trường hợp này thường ít khi xảy ra, chế độ rung không hoạt động có thể là do lỗi ở nhà sản xuất. Vì họ không thể đảm bảo rằng các sản phẩm được phát hành đều hoàn thiện 100% cả hay trong quá trình vận chuyển bị va chạm gây ra lỗi. Do vậy, nếu điện thoại bạn còn trong thời hạn bảo hành thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa nhé.

Đối với điện thoại iPhone

Cách 1: Kiểm tra cài đặt rung ở trong máy.

Bạn vào mục Settings > chọn Sounds > bật công tắc cả 2 mục: Vibrate on Ring và Vibrate on Silent.

dien-thoai-mat-rung-3
Bạn vào cài đặt chọn sound > bật công tắc như hình

Vẫn trong Sounds, vào mục Ringtone để kiểm tra Vibration, nếu đang để chế độ None thì bạn hãy chuyển sang chế độ Alert nhé.

Cách 2: Nếu do lỗi phần mềm trong máy thì bạn hãy khởi động lại điện thoại xem có thay đổi gì không.

Bước 1: Nhấn và nhanh chóng thả nút tăng âm lượng nằm bên trái của máy.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn và nhanh chóng thả nút giảm âm lượng.

Bước 3: Cuối cùng, giữ nút nguồn nằm bên phải của iPhone trong khoảng 10 giây. Khi bạn thấy biểu tượng của Apple xuất hiện trên màn hình, điều này cho thấy rằng việc reset đã được thực hiện thành công.

điện thoại không rung 2
Bạn giữ 3 chỗ như hình

Cách 3: Khi khởi động lại mà máy vẫn mất chế độ rung thì bạn cài đặt gốc

Lưu ý: Vì khi cài đặt lại điện thoại sẽ mất dữ liệu, bạn nên lưu lại dữ liệu của mình trước khi thực hiện cách này nhé!

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung

điện thoại không rung 3
Bạn vào cài đặt chung

Bước 2: Bạn chọn vào chuyển hoặc đặt lại

điện thoại không rung 4
Bạn chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 3: Bạn chọn xoá tất cả nội dung và đặt lại

điện thoại không rung 5
Bạn xác nhận lại lần nữa

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng lỗi điện thoại Samsung, iPhone mất rung vẫn còn thì các bạn hãy mang điện thoại đến những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp như Thành Trung Mobile để khắc phục nhé. Chúc bạn thành công với các cách khắc phục đã được hướng dẫn trên khi điện thoại không rung nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận