Lỗi màn hình iPhone 6 - Cách xử lý hiệu quả cho người dùng

Lỗi màn hình iPhone 6 có thể xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, như màn hình bị sọc, bị đen, bị đơ, bị nhòe, bị hở sáng... Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 là gì? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Biểu hiện của lỗi màn hình iPhone 6

Màn hình bị đơ: Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng dẫn tới tình trạng xung đột phần mềm đẫn tới iPhone 6 bị lỗi màn hình. Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng khiến máy bị đơ. Do phần cứng hoặc do màn hình gặp trục trặc.

Màn hình bị vết sọc: Màn hình xuất hiện những sọc nhiễu. Các sọc đen xen lẫn các sọc trắng. Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt.

lỗi màn hình iphone 6 bị nhiễm
Màn hình bị sọc

Màn hình bị hở sáng: Lỗi này bạn sẽ nhận thấy dễ dàng hơn khi bạn đang chạy ứng dụng có nền tối. Màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn là ánh sáng tương phản từ mặt sau màn hình LCD. Màn hình iPhone 5 bị hở sáng chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình, nhưng nếu bạn gặp phải vấn đề khi mà ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại xuất hiện thì đó không phải là lỗi do hở sáng nữa mà là có thể nó là điểm chết hoặc một vấn đề về màn hình điện thoại iPhone 6.

lỗi màn hình iphone 6 hở sáng
Màn hình bị hở sáng

Màn hình bị nhiễm từ: Khi điện thoại của bạn bị nhiễm từ sẽ xuất hiện những vệt đỏ giống như những dải cầu vồng trên màn hình, gây ra khó chịu cho người sử dụng.

lỗi màn hình iphone 6
iphone bị sọc màn hình

Màn hình bị nhiễu: Màn hình có hiện tượng bị sọc ngang. Hình ảnh hiện thị không rõ nét, bị nhòe, bị mờ, bị nháy liên tục. Màn hình xuất hiện những vẹt li ti chạy qua.

Màn hình bị dính nước: Xuất hiện các đường sọc trắng ngang, dọc. Bị nhiễu màu, hiển thị kém và mờ nhạt, bị tối 1 góc. Hiển thị không đều chỗ có chỗ không.

lỗi màn hình iphone 6 dô nước
Màn hình iphone 6 bị đen một góc trong màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại iPhone 6

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi màn hình iPhone 6

  • Do lỗi của nhà sản xuất: Đây là trường hợp hiếm gặp, khi một số sản phẩm của Apple bị lỗi trong quá trình sản xuất hoặc kiểm tra chất lượng. Nếu bạn mua phải những sản phẩm này, bạn có thể đổi trả hoặc bảo hành nếu còn trong thời hạn.
  • Do va chạm mạnh, rơi rớt khi sử dụng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho màn hình iPhone 6 bị lỗi. Khi điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh, có thể làm cho màn hình bị vỡ, nứt, cong, vênh hoặc lỏng liên kết với các linh kiện khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiển thị và cảm ứng của màn hình.
  • Do lỗi phần mềm: Đôi khi, việc cập nhật hệ điều hành mới, jailbreak iPhone hoặc cài đặt các ứng dụng không tương thích có thể gây ra lỗi phần mềm cho điện thoại. Lỗi phần mềm có thể làm cho màn hình bị đơ, bị sọc hoặc bị đen.

Đó là toàn bộ nguyên nhân dẫn tới màn hình điện thoại iPhone 6 bị lỗi. Muốn khắc phục được lỗi này cũng không phải khó.

Khắc phục màn hình điện thoại iPhone 6 bị lỗi

Để khắc phục nhanh lỗi màn hình điện thoại iPhone 6, bạn có thể thử các cách sau:

  • Khởi động lại máy: 

Bước 1: Nhấn và giữ phím nguồn ở bên cạnh phải của máy.

Bước 2: Trong khi giữ phím nguồn, dùng ngón tay khác nhấn và giữ tiếp nút home

Bước 3: Tiếp tục giữ 2 phím đó trong vòng khoảng 10s, đợi cho tới khi màn hình biến thành một màu đen. 

Bước 4: Sau khi màn hình đã tắt, tiếp tục giữ phím nguồn và nút home cho tới khi màn hình khởi động lại (xuất hiện logo quả táo).

lỗi màn hình iphone 6 2
Bạn giữa hai nút lại như hình
  • Restore lại máy: 

Nếu khởi động lại không giải quyết được vấn đề, bạn có thể restore lại máy bằng 3uTools. 3uTools là một phần mềm hỗ trợ cài đặt, sao lưu, khôi phục và sửa chữa các thiết bị iOS. Lưu ý rằng bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi restore để tránh mất dữ liệu.

Sau khi sao lưu dữ liệu bạn làm theo các bước sau để restore máy của mình:

Bước 1: Tải và cài đặt 3uTools trên máy tính của bạn. 

Bước 2: Kết nối iPhone 6 của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Mở 3uTools và chọn tab Flash & JB.

Bước 4: Chọn Easy Flashchọn phiên bản iOS phù hợp với điện thoại của bạn.

Bước 5: Nhấn Flash để bắt đầu quá trình Restore.

lỗi màn hình iphone 6 01
Bạn chọn vào Flash và đợi máy restore lại là xong

Bước 6: Đợi cho quá trình Restore hoàn tất.

Nếu cách này thành công, bạn sẽ thấy điện thoại của bạn khởi động lại với phiên bản iOS mới.

  • Thay thế màn hình

Nếu lỗi do phần cứng của màn hình gây ra, ví dụ như bị rơi vỡ, va chạm hay dính nước, bạn cần phải thay thế màn hình mới để khôi phục lại hoạt động bình thường của máy. Bạn có thể đến Thành Trung Mobile với các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Và đó là những cách khắc phục lỗi hiệu quả cho điện thoại iPhone 6. Bạn có thể thử tự khắc phục nhanh với các cách trên. Nếu sau những bước trên vẫn không khắc phục được, nên đến Thành Trung Mobile chuyên thay linh kiện iPhone chính hãng để sửa chữa bạn nhé! Chúc bạn thành công khắc phục lỗi màn hình iPhone 6!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

D
Trần Thị Mỹ Duyên

Màn hình ip 6s của em tự nhiên lại bị ntn ai tư vấn giúp e được không ạ .hay bị đơ máy nữa ạ

Trả lời
05:03 08/11/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ trường hợp cảm ứng lâu lâu đơ có khả năng máy hư cảm ứng trên màn rồi ạ , tình trạng này chỉ có cách thay nguyên bộ màn hình cảm ứng mới thôi ạ

Trả lời
21:46 08/11/2020

Thông tin bình luận