Đổi mật khẩu WIFI Linksys: Hướng dẫn đổi pass WIFI Linksys

Đổi mật khẩu WIFI Linksys như thế nào bởi vì gặp phải tình trạng bị câu trộm wifi và phát sinh những vấn đề phiền toái như mạng chậm, lag hoặc cước phí tăng cao? Chắc hẳn không ít lần bạn thắc mắc về câu hỏi này, nhất là khi những ứng dụng hack mật khẩu Wifi đang dần trở nên phổ biến. 

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất cho bạn là đổi mật khẩu Linksys.

Wifi là gì? Cách đổi mật khẩu WIFI Linksys trên điện thoại, máy tính

Wifi được viết tắt của cụm từ Wireless Fidelity, đây là phương thức để kết nối để sử dụng sóng vô tuyến. Wifi được phát minh vào thế kỷ XX và nhanh chóng phổ biến trên toàn cầu. Hiện, Wifi đã được phủ sóng rộng khắp trên các thiết bị điện tử nhằm truyền tải dữ liệu không dây với tốc độ cao. Khi sử dụng wifi, bạn không cần phải cài đặt đầu nối, rounter hay dây cáp mạng. 

Nguyên lý vận hành của Wifi tương đối đơn giản. Ban đầu, mạng Internet sẽ được nhà cung cấp dịch vụ truyền tải tới bộ giải mã tính hiệu. Những tín hiệu này được giải mã và phát sóng thông qua bộ định tuyến. Lúc này, tín hiệu sẽ trở thành dạng kết nối vô tuyến giúp các thiết bị truy cập vào Internet một cách dễ dàng.

Đổi mật khẩu WIFI Linksys 1
Cách đổi pass mật khẩu WIFI Linksys trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WIFI Linksys đơn giản trên PC

Nếu bạn cảm thấy Wifi nhà mình chạy chậm và yếu hơn so với thông thường, hãy suy nghĩ tới việc tăng cường bảo mật. Bởi trong trường hợp này rất có thể Wifi nhà bạn đã bị "'câu trộm" hoặc xài chùa. Điều này không chỉ gây khó chịu khi sử dụng mà còn vô tình đẩy mức cước phí tăng cao. Giải pháp duy nhất dành cho bạn vào lúc này chính là đổi mật khẩu mặc định của linksys

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị Router - Linksys wrt54gl. Bạn bấm vào link: 192.168.1.1 để đăng nhập tài khoản IP

Bước 2: Thực hiện đăng nhập. Cả tên tài khoản và password hệ thống ban đầu là admin.

Bước 3: Trong cửa sổ Linksys mới hiện ra, hãy lựa chọn "Wireless" ===> "Wireless Security".

Đổi mật khẩu WIFI Linksys 2
Bạn truy cập tiếp "Wireless" ===> "Wireless Security"

Sau đó, bạn nhập mật khẩu của mình tại "WPA Shared Key".

Bước 4: Lựa chọn chế độ bảo mật. Hãy chọn những chế độ như WEP hoặc WPA để cải thiện khả năng bảo vệ thông tin hệ thống của máy tính.

Đổi mật khẩu WIFI Linksys 3
Bạn chọn "WEP" để tăng bảo mật hệ thống

Bước 5: Gõ mật khẩu mới vào các ô trống. Mật khẩu càng phức tạp, độ bảo mật càng cao. Sau khi xong, bạn hãy ấn nút "Save Settings" để lưu lại tùy chỉnh.

Cách đổi mật khẩu Linksys cực kỳ đơn giản trên điện thoại

Ngoài phương pháp đổi mật khẩu Linksys trên máy tính, bạn cũng có thể thực hiện tương tự các bước này trên điện thoại. Tuy nhiên, với cách này bạn phải đang sử dụng bộ phát Wifi chuẩn Smart Rounter. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tải về ứng dụng phụ trợ có tính năng quản lý bộ phát Wifi này.

Bước 1: Click vào đây để tải về và cài đặt ứng dụng quản lý bộ phát Wifi Linksys cho điện thoại Android.

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình download, hãy truy cập ứng dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng này, hãy chọn ô Đăng nhập. Tiếp tục click vào dòng chữ Đăng ký để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản mới. Sau đó, bạn lần lượt nhập vào các ô trống tên - Gmail - mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đổi mật khẩu WIFI Linksys 4
Bạn bấm vào đăng kí để tạo tài khoản

Bước 3: Sau khi đã tạo xong tài khoản mới, bạn hãy nhấn nút Đăng ký và chờ ứng dụng kết nối tài khoản với bộ phát sóng Wifi Linksys bạn đang sử dụng.

Bước 4: Khi ứng dụng đã hoàn tất quá trình kết nối, tại giao diện chính, bạn hãy click chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong trình đơn hiện ra, hãy chọn Cài đặt Wifi. Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục Rounter Password/ Mật khẩu Wifi. Sau đó, hãy thay đổi pass mật khẩu Wifi Linksys Smart Router và đổi pass wifi linksys trên điện thoại tùy theo ý muốn của bạn.

Đổi mật khẩu WIFI Linksys 5
Bạn bấm vào 3 thanh gạch ngang và chọn vào "cài đặt Wi-FI" ===> "Mật khẩu wifi" để thay đổi

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình đổi mật khẩu điện thoại, hãy ấn vào nút Lưu để hoàn tất.

Xử lý Điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng ?

iPad không vào được Wifi và 8 cách khắc phục

Kết lại:

Đổi mật khẩu WIFI Linksys là một việc đơn giản nhưng rất quan trọng, giúp bạn bảo vệ mạng không dây của mình khỏi những kẻ xâm nhập và lợi dụng. Bạn có thể đổi pass WIFI Linksys bằng cách truy cập vào trang quản lý của bộ định tuyến Linksys qua trình duyệt web hoặc sử dụng ứng dụng Linksys trên điện thoại thông minh. Bạn nên chọn một mật khẩu mới mạnh và khó đoán, bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Bạn cũng nên thay đổi pass mật khẩu WIFI Linksys thường xuyên để tăng cường an ninh cho mạng WIFI của mình.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách đổi mật khẩu cho WIFI Linksys. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc! Chúc bạn thành công với việc đổi mật khẩu WIFI Linksys!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận