Hướng dẫn cách bật chế độ safe mode trên iPhone có thể bạn chưa biết

avatar-co-to-quoc Tú Cao 28/02/2023
4 / 1 đánh giá

Safe Mode là một thuật ngữ không còn xa lạ với người dùng iPhone, tính năng này thường được kích hoạt khi thiết bị của bạn xảy ra xung đột phần mềm. Bởi vậy bạn cần bật chế độ Safe Mode trên iPhone để biết lỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu về tính năng này. 

Chế độ Safe Mode trên iPhone là gì?

Safe Mode là một chế độ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS của Apple và cho phép người dùng khởi động iPhone của họ với một tập hợp giới hạn các tính năng và ứng dụng. Chế độ này có thể giúp người dùng tìm ra nguyên nhân của một số lỗi hệ thống và khắc phục chúng.

Khi thiết bị của bạn được khởi động ở chế độ Safe Mode, một số tính năng của iPhone sẽ bị tắt nhưng vẫn cho phép bạn kiểm tra và sử dụng các ứng dụng. Chế độ này giúp bạn tìm ra xem liệu lỗi của một ứng dụng hay một tweak đã được cài đặt trên thiết bị có gây ra vấn đề hay không.

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật chế độ Safe Mode trên iPhone cùng tham khảo nhé.

Chế độ Safe Mode trên iPhone
Chế độ Safe Mode trên iPhone

Nhiều người dùng còn chưa hiểu rõ tác dụng của việc bật chế độ safe mode và khi nào thì cần bật chế độ này lên. Vì thế, chúng ta sẽ nói tới lợi ích bật chế độ safe mode trước rồi mới đi vào hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé.

1, Tại sao cần bật chế độ safe mode trên iPhone?

Chế độ safe mode thường được sử dụng khi điện thoại của bạn gặp phải một vài sự cố về phần mềm, nó cho phép bạn xóa những app gây xung đột trên iPhone trong các trường hợp như sau:

  • Lỗi iPhone bị treo táo: Bạn đang thực hiện cài đặt một ứng dụng mới trên iPhone hoặc vừa cài đặt thành công mà khi khởi động lại iPhone thiết bị cứ treo táo, không thể thao tác được gì trên điện thoại. iPhone của bạn đã bị xung đột phần mềm, lúc này đưa iPhone về safe mode sẽ giúp bạn xóa những app nghi vấn gây lỗi đi.

>>> Tham khảo: Cấp cứu lỗi iPhone 6 bị treo táo an toàn tại nhà.

  • Lỗi không load được được màn hình Home:  Lỗi này tương tự như lỗi treo táo nhưng biểu hiện có khác. Thay vì màn hình đứng im hình quả táo thì lỗi này chỉ chạy load lại màn hình treo táo chứ không thể vào màn hình Home được, bạn cần bật safe mode để xóa app.
Safe Mode for iOS
Safe Mode for iOS

2, Hướng dẫn cách bật chế độ Safe Mode trên iPhone

Khi xảy ra lỗi xung đột phần mềm trên iPhone, tất cả các dòng điện thoại iOS (iOS là gì) như iPhone 5, 5C, 6, 6S, iPhone 6S Plus Lock, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus đều có thể thực hiện bật chế độ safe mode để xóa app bằng cách chung như sau:

Để khởi động iPhone vào chế độ Safe Mode, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Bấmgiữ nút nguồn trên iPhone của bạn.
  2. Khi màn hình Slide to Power Off xuất hiện, thả nút nguồn và bấm và giữ nút Volume Up.
cách đưa iPhone về chế độ safe mode
Cách đưa iPhone về chế độ safe mode

iPhone của bạn sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình khóa. Nếu màn hình có chữ "Safe Mode" ở góc dưới bên trái, thì bạn đã khởi động iPhone vào chế độ Safe Mode.

Khi thiết bị của bạn ở chế độ Safe Mode, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác để khắc phục vấn đề trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu vấn đề của bạn vẫn còn tồn tại khi ở chế độ này, bạn có thể cần phải liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm dịch vụ sữa chữa thiết bị điện tử như Thành Trung Mobile để được hỗ trợ.

Nếu bạn làm lần đầu tiên chưa được hãy thử lại một vài lần xem sao nhé, hoặc giữ nút tăng âm lượng lâu hơn khoảng 1 phút để vào safe mode iPhone thử xem. 

3. Làn sao để thoát khỏi chế độ Safe Mode an toàn?

Để thoát khỏi chế độ Safe Mode trên iPhone, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình bình thường. Sau khi khởi động lại, iPhone của bạn sẽ trở lại chế độ hoạt động bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề với thiết bị của mình và phải khởi động vào chế độ Safe Mode để tìm và khắc phục vấn đề, bạn nên kiểm tra các ứng dụng và tweak được cài đặt trên iPhone của mình. Nếu một ứng dụng hoặc tweak đã được cài đặt trên thiết bị của bạn gây ra vấn đề và khiến thiết bị vào chế độ Safe Mode, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng hoặc tweak đó để khắc phục vấn đề.

Bạn nên lưu ý rằng chế độ Safe Mode là một cách để xác định và khắc phục các vấn đề trên iPhone của bạn.

>> Để hiểu rõ hơn về Restore iPhone bạn hãy xem thêm bài viết Restore iPhone là gì?

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết hướng dẫn cách bật chế độ safe mode trên iPhone, chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
phong
mình dùng 6s seset lại máy thì bị treo trái táo phải làm sao
Trả lời
20:46 29/04/2020
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh mang máy đến cửa hàng bên em nhận kiểm tra ạ.

Trả lời
19:47 02/05/2020

Thông tin bình luận