Cấp cứu lỗi iPhone 6 bị treo táo an toàn tại nhà

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
5 / 1 đánh giá

Hiện tượng treo táo là một lỗi rất phổ biến với người dùng iPhone, đặc biệt là với những thiết bị iOS đã Jailbreak. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cấp cứu khi iPhone 6 bị treo táo

Để có biện pháp khắc phục hiệu quả, chúng ta đi tìm hiểu những nguyên nhân thường gây ra lỗi treo táo trên iPhone.

iPhone 6 đột ngột bị treo táo
iPhone 6 đột ngột bị treo táo

1. Nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 bị treo táo

  • Thông thường 80% nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị treo táo là do lỗi phần mềm. Việc bạn đang cài đặt ứng dụng hoặc Twek trên Cydia sẽ là nguyên nhân thường gặp nhất. Do những app mới được cài đặt xung đột với những ứng dụng đang có trên máy dẫn đến lỗi bị treo táo.
  • Tỷ lệ số ít còn lại là do lỗi phần cứng như Pin, main, IC. Việc dung lượng pin quá yếu không đủ để sử dụng hay bộ nhớ dưới 3Gb sẽ khiến iPhone 6 bị treo táo.

iphone-6-bi-treo-tao-2iPhone 6 đã jailbreak sẽ hay gặp tình trạng treo táo

2. Chi tiết cách khắc phục lỗi treo táo

  • Cách thứ nhất: 

Việc đầu tiên cần làm đó là kết nối iPhone 6 với bộ sạc của máy đợi trong khoảng 5-10 phút để máy có thể nạp thêm dung lượng. Việc làm này để khắc phục nguyên nhân iPhone 6 bị treo táo đến từ dung lượng pin không đủ dùng.

Sau đó bạn ấn đồng thời phím Home + nút nguồn cho đến khi màn hình điện thoại iPhone 6S Plus tắt đi và hiển thị logo quả táo, bạn thả hai phím ra và giữ nút tăng âm lượng. Tiếp đó bạn ấn đồng thời phím Home và nút nguồn để máy khởi động lại.

May mắn thì bạn có thể thành công luôn ở lần thực hiện đầu tiên, nếu không bạn có thể thử một vài lần nữa xem có khắc phục được lỗi iPhone 6 bị treo táo hay không. Nếu vẫn chưa được hãy chuyển sang cách 2 dưới đây.

iphone-6-bi-treo-tao-3Cắm sạc cho iPhone

  • Cách thứ hai: 

Nếu cách thứ nhất không thành công, thì rất có thể iPhone 6 bị lỗi do xung đột phần mềm. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc hoặc vào chế độ Safe Mod để xóa ứng dụng bị xung đột.

Để mở safe mod bạn ấn đồng thời phím home và nút nguồn sau đó thả hai phím ra chỉ giữa nút tăng volum. Mở safe mod nhớ lại những ứng dụng mới cài đặt làm cho phần mềm bị xung đột dẫn đến iPhone 6 bị treo táo thì xóa nó đi.

iphone-6-bi-treo-tao-4Safe mod cho iPhone 6

Nếu không thể vào safe mod xóa app bị xung đột bạn hãy tiến hành restore iPhone. có hai cách để restore:

+ Restore cho iPhone 6 không mất jailbreak bằng việc sử dụng Semirestore8: Bạn sử dụng bản phần mềm tương ứng với Apple iOS. Tiến hành kết nối iPhone với máy tính, mở phần mềm Semirestore và thực hiện theo các bước hướng dẫn. 

Sau khi restore iPhone 6 không bị mất chế độ jailbreak, bạn vào Cydia và cài đặt lại những ứng dựng còn lại.

+ Restore cho iPhone 6 bằng iTunes: kết nối iPhone 6 với máy tính đã được cài iTunes>> Đưa iPhone về chế độ DFU >> Mở ứng dụng iTunes và thực hiện restore như thông thường. Nhớ sao lưu dữ liệu của iPhone trước khi thực hiện restore bằng cách này nhé.

Kết nối iPhone 6 với iTunes để restore
Kết nối iPhone 6 với iTunes để restore

Như vậy, khi iPhone 6 bị treo táo bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách cấp cứu, sửa chữa lỗi như ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công, nhớ chia sẻ với người thân và bạn bè nếu thấy bài viết hữu ích nhé.

Từ khóa tìm kiếm: iphone 6s bị treo táo, treo táo iphone 6, iphone 6 plus bị treo táo

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
phan văn tra

máy bị lỗi này xin cao nhân chỉ giúp

Trả lời
00:03 06/04/2020
1 answers
T
thanhnhan
Quản trị viên

máy cụ thể bị lỗi sao ạ?

Trả lời
18:52 19/04/2020

Thông tin bình luận