Khắc phục tình trạng iPhone 7 bị treo cáp

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2022
4 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone 7 bị treo cáp xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây khiến người dùng hoang mang. Khi xảy ra hiện tượng treo táo, treo cáp mọi hoạt động trên iPhone 7 dường như ngừng hẳn lại, biến thành một cục gạch theo nghĩa đen. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng trên và có cách nào khắc phục tình trạng iPhone 7 bị treo cáp, treo táo hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

iphone-7-bi-treo-cap-1 Tình trạng iPhone 7 bị treo cáp diên ra phổ biến trong thời gian gần đây

Nhận biết dấu hiệu iPhone 7 bị treo cáp

Sở dĩ gọi là treo cáp là bởi vì màn hình của iPhone 7 sẽ xuất hiện hình ảnh cáp Micro-USB và biểu tượng iTunes. Trông thì có vẻ iPhone của các bạn đang ở chế độ Recover đó, nhưng sau một thời gian các bạn mới phát hiện ra rằng bên trong chiếc iPhone 7 bị treo cáp đã "nguội" từ lâu. 

iphone-7-bi-treo-cap-3 Màn hình xuất hiện biểu tượng cáp USB và iTunes

Không ít người dùng tỏ ra hoang mang, không biết phải xử lý như thế nào. Hãy cùng Thành Trung Mobile khám phá cách khắc phục tình trạng trên nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị treo cáp

Lỗi này đa số có nguồn gốc chủ quan - do người dùng. Hết pin, đứt kết nối mạng giữa chừng hay va chạm mạnh trong quá trình Restore là những nguyên chính của việc iPhone 7 bị treo cáp. Khi gặp tình trạng này trong thực tế, các bạn cần phải bình tĩnh xử lý nếu không thiết bị của các bạn sẽ biến thành cụ gạch mãi mãi .

Cách khắc phục iPhone 7 bị treo cáp

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn dùng có thay đổi từ đó việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

 Video "Khắc Phục Nhanh iPhone 7 bị treo cáp"

Bước 1: Đầu tiên, bạn lên trang chủ của Apple và download iTunes về tại đây.

Tiếp theo đó là download 1 bản firmware phù hợp với thiết bị của mình tại đây.

iphone-7-bi-treo-cap-4 Tiến hành cài đặt firmware và iTunes cho máy

Bước 2: Các bạn copy firmware đã tải về vào đường dẫn  

C:User/App/DataRoaming/Apple/Computer/Tunes/ iPhone /Software/Updates. 

Để tránh tình trạng iPhone 7 bị treo cáp một lần nữa, các bạn nhớ cắm sạc trong quá trình nâng cấp firmware nhé.

Bước 3: Cắm cáp USB vào máy tính, mở iTunes lên đồng thời đưa máy về chế độ DFU bằng cách giữ cùng lúc phím nguồnphím Home trong vòng 10s.

iphone-7-bi-treo-cap-2           Nhấn cùng lúc phím Home và Phím Nguồn

Bước 4: Sau khi màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo, trên màn hình laptop cũng xuất hiện hộp thoại hỏi các bạn có muốn Recover lại iPhone hay không. Các bạn nhấn OK để cài đặt lại iPhone 7 bị treo cáp. Như vậy là quá trình khắc phục lỗi iPhone 7 bị treo cáp đã hoàn thành rồi đấy. Các bạn chỉ cần ngồi đợi thiết bị khôi phục lại cài đặt gốc, khởi động lại máy là có thể dùng bình thường được rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công với bài hướng dẫn trên nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận