Bí quyết tắt nguồn iPhone khi bị treo chỉ trong vài giây

Chiếc điện thoại iPhone bị treo của bạn vì lý do nào đó mà bị treo, đơ, không thể tắt nguồn theo các thông thường. Cách tắt nguồn iPhone khi bị treo như thế nào? Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu cho thấy iPhone bị lỗi treo

Dấu hiệu cho thấy iPhone lỗi bị treo có thể bao gồm:

 • Không phản hồi: Khi iPhone không phản hồi bất kỳ lệnh hoặc tương tác nào từ người dùng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy thiết bị đã treo.
 • Màn hình đóng băng: Màn hình iPhone đóng băng và không hiển thị bất kỳ tương tác nào, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thiết bị đã treo.
 • Không khởi động được: Nếu iPhone của bạn không khởi động được sau khi nhấn nút nguồn và không có dấu hiệu hoạt động, thiết bị có thể đã treo.
 • Âm thanh lỗi: Nếu iPhone phát ra âm thanh lỗi hoặc không phát ra âm thanh, thiết bị có thể đã treo.
 • Lỗi ứng dụng: Nếu một ứng dụng đang chạy bị treo, iPhone của bạn có thể bị ảnh hưởng và bị treo.

Dấu hiệu cho thấy iPhone bị lỗi này có thể bao gồm không phản hồi, màn hình đóng băng, không khởi động được, âm thanh lỗi và lỗi ứng dụng. Nếu bạn gặp các vấn đề này, hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật của Apple để được hỗ trợ và sửa lỗi.

Nguyên nhân iPhone lỗi bị treo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Hệ thống hoạt động không ổn định: Nếu hệ thống hoạt động của iPhone không ổn định, điều này có thể dẫn đến thiết bị bị treo.
 • Quá tải tài nguyên: Nếu iPhone của bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng hoặc quá tải tài nguyên, điều này có thể dẫn đến thiết bị bị treo.
 • Lỗi phần mềm: Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản phần mềm cũ hoặc có lỗi, điều này có thể dẫn đến thiết bị bị treo.
 • Lỗi phần cứng: Nếu có lỗi về phần cứng trên iPhone, điều này có thể dẫn đến thiết bị bị treo.
 • Bạn vô tình tải một ứng dụng nào đó từ Cydia về máy, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng khác hoặc với chính chiếc iPhone của bạn, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm. Hậu quả là máy khởi động lại và iPhone của bạn bị treo.
 • Để pin điện thoại quá yếu khi sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo táo của máy. Bạn phải đảm bảo iPhone của bạn có đủ tối thiểu 30% pin và có bộ nhớ trống ít nhất là 3GB.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến iPhone lỗi bị treo, bao gồm hệ thống hoạt động không ổn định, lỗi ứng dụng, quá tải tài nguyên, lỗi phần mềm và lỗi phần cứng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật của Apple để được hỗ trợ và sửa lỗi.

Nguyên nhân - dấu hiệu iPhone bị treo táo
Nguyên nhân - dấu hiệu iPhone lỗi bị treo táo

Những biện pháp gì để tránh tình trạng iPhone bị treo

Để tránh tình trạng này, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau đây:

 • Khởi động lại iPhone thường xuyên: Nếu bạn sử dụng iPhone thường xuyên, hãy khởi động lại thiết bị một cách thường xuyên để giải phóng bộ nhớ và tránh tình trạng quá tải.
 • Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn luôn chạy phiên bản phần mềm mới nhất. Việc cập nhật phần mềm có thể giúp khắc phục lỗi và cải thiện hiệu suất của thiết bị.
 • Giảm thiểu số lượng ứng dụng: Hãy giữ cho số lượng ứng dụng trên iPhone của bạn trong một phạm vi hợp lý. Nếu quá nhiều ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải và treo máy.
 • Xóa bộ nhớ đệm: Thường xuyên xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của bạn để giải phóng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất của thiết bị.
 • Tắt các tính năng không cần thiết: Nếu bạn không sử dụng các tính năng như Bluetooth, Wi-Fi, hoặc GPS, hãy tắt chúng để giảm tình trạng quá tải và tiết kiệm năng lượng pin.
 • Sử dụng ứng dụng tối ưu: Hãy sử dụng các ứng dụng tối ưu và tối giản để tránh tình trạng quá tải.
 • Bảo trì và vệ sinh iPhone: Hãy giữ cho iPhone của bạn luôn được bảo trì và vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng quá tải và giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Để tránh tình trạng iPhone lỗi bị treo, hãy thực hiện các biện pháp như khởi động lại thiết bị thường xuyên, cập nhật phần mềm, giảm thiểu số lượng ứng dụng, xóa bộ nhớ đệm, tắt các tính năng không cần thiết, sử dụng các ứng dụng tối ưu và bảo trì và vệ sinh iPhone.

Với iPhone 5, chắc hẳn sẽ có những bạn gặp tình trạng treo táo và không biết phải xử lý như thế nào thì bạn đừng lo, Thành Trung Mobile đã đưa ra những nguyên nhân và cách sửa iPhone 5 bị treo táo đơn giản nhưng hiệu quả cao

Ngoài việc iPhone có lỗi treo thì iPhone cũng có thể gặp tình trạng lỗi không mở được khóa do bị vô hiệu hóa. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn về vấn đề này thì Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu đến bạn những cách mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá nhanh và đơn giản nhất.

Cách tắt nguồn iPhone bị treo như thế nào?

Đối với các dòng máy trước iPhone 7 cũ, cách reset iPhone bằng phím cứng như sau:

Cách tắt nguồn bằng phím cứng khi iPhone bị treo
Cách tắt nguồn bằng phím cứng khi iPhone bị lỗi treo

- Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home.

- Đến khi màn hình iPhone chuyển qua màu trắng, sau đó là logo Apple thì thả 2 phím cứng ra. Chiếc iPhone của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Đối với iPhone 7/ iPhone 7 Plus/iPhone 8/ iPhone 8 Plus/ iPhone X: Apple đã thay thế nút home cứng truyền thống thành nút cảm ứng dạng 3D Touch.

Vì vậy, cách tắt nguồn iPhone khi bị lỗi treo đối với các dòng máy này cũng thay đổi. Thao tác như sau:

Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng
Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng

- Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

- Giữ 2 phím cứng đến khi màn hình iPhone 7/iPhone 7 Plus chuyển sang màu đen. Sau khi logo Apple xuất hiện thì máy đã được khởi động lại và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Cách tắt nguồn iPhone bằng phím cứng này chỉ nên áp dụng trong trường hợp iPhone bị lỗi treo, không thể thực hiện bằng cách khác. Vì cách tắt iphone khi bị treo này sẽ ép máy phải tắt đột ngột, có thể gây mất dự liệu hoặc lỗi phần mềm.

Có những trường hợp máy không treo hẳn mà chỉ đơn giản là xử lý quá tải tác vụ gây chậm máy, hãy chờ khoảng 2 phút để chắc chắn máy không thể trở lại bình thường.

Với iPhone, bạn có thể tham khảo các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Thành Trung Mobile, linh kiện chính hãng, giá cạnh tranh với tay nghề kỹ thuật viên giỏi trên 10 năm kinh nghiệm, lấy ngay trong ngày.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone bị treo mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại trong trường hợp gặp lỗi. Chúc bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
ThuýAnh

Nếu iphone 6 bị hư nút hỏm thì sao ạ?

Trả lời
07:17 09/01/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ home ip6 giá 150.000đ ạ

Trả lời
15:10 09/01/2023

Thông tin bình luận