Bạn cần hỗ trợ?

Bạn đã biết những cách tắt nguồn iPhone khi bị treo này?

no-image Thành Trung 17/12/2017

Chiếc điện thoại iPhone của bạn vì lý do nào đó mà bị treo, đơ, không thể tắt nguồn theo các thông thường. Cách tắt nguồn iPhone khi bị treo như thế nào? Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân iPhone bị treo? Cách tắt nguồn iPhone khi bị treo

Có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại iPhone bị đơ, treo logo... như sau:

- Do máy phải chạy cùng một lúc hoặc bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại bị quá tải nên bị treo.

- Bạn vô tình tải một ứng dụng nào đó từ Cydia về máy, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng khác hoặc với chính chiếc iPhone của bạn, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm. Hậu quả là máy khởi động lại và iPhone của bạn bị treo.

- Để pin điện thoại quá yếu khi sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo táo của máy. Bạn phải đảm bảo iPhone của bạn có đủ tối thiểu 30% pin và có bộ nhớ trống ít nhất là 3GB.

Cách tắt nguồn iPhone khi bị treo như thế nào?

Đối với các dòng máy trước iPhone 7 cũ, cách reset iPhone bằng phím cứng như sau:

cach-tat-nguon-iphone-khi-bi-treo-1Cách tắt nguồn bằng phím cứng khi iPhone bị treo

- Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home.

- Đến khi màn hình iPhone chuyển qua màu trắng, sau đó là logo Apple thì thả 2 phím cứng ra. Chiếc iPhone của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Đối với iPhone 7/ iPhone 7 Plus/iPhone 8/ iPhone 8 Plus/ iPhone X: Apple đã thay thế nút home cứng truyền thống thành nút cảm ứng dạng 3D Touch.

Vì vậy, cách tắt nguồn iPhone khi bị treo đối với các dòng máy này cũng thay đổi. Thao tác như sau:

cach-tat-nguon-iphone-khi-bi-treo-2

- Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

- Giữ 2 phím cứng đến khi màn hình iPhone 7/iPhone 7 Plus chuyển sang màu đen. Sau khi logo Apple xuất hiện thì máy đã được khởi động lại và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Cách tắt nguồn iPhone khi bị treo bằng phím cứng này chỉ nên áp dụng trong trường hợp máy bị treo, không thể thực hiện bằng cách khác. Vì cách tắt iphone khi bị treo này sẽ ép máy phải tắt đột ngột, có thể gây mất dự liệu hoặc lỗi phần mềm.

Có những trường hợp máy không treo hẳn mà chỉ đơn giản là xử lý quá tải tác vụ gây chậm máy, hãy chờ khoảng 2 phút để chắc chắn máy không thể trở lại bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone khi bị treo mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại trong trường hợp gặp lỗi. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận