Lỗi iPhone 11 không rung và giải pháp khắc phục đơn giản nhất

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 16/07/2021
4 / 1 đánh giá

Sau một thời gian sử dụng điện thoại iPhone 11 không rung gây cho khách hàng rất nhiều phiền toái. Vậy nguyên nhân vì sao điện thoại iPhone lại không rung và làm thế nào mới sớm khắc phục được tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay dưới đây để không còn lo lắng về việc iPhone 11 lỗi không rung nữa nhé.

Nguyên nhân vì sao iPhone 11 không rung?

Thực tế đối với một chiếc điện thoại cao cấp như iPhone thì chức năng rung đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó giúp thông báo cuộc gọi thoại, thông báo tin nhắn đến… mà hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do vậy khi điện thoại iPhone không rung hoặc rung rất yếu… sẽ gây ra nhiều phiền phức, khó chịu. Bởi chúng ta vô tình bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng.

Và iPhone 11 chính là siêu phẩm đỉnh cáo đến từ nhà Táo khuyết và lỗi iPhone 11 không rung xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

iPhone 11 không rung
Có nhiều nguyên nhân iPhone 11 không rung
  • Do bạn quên chưa bật chế độ rung trên điện thoại iPhone 11. Do vậy khi có cuộc gọi, tin nhắn đến thì điện thoại không rung cũng là điều dễ gặp phải.
  • Do bạn đang bật iPhone 11 chế độ “Không làm phiền” nhưng lại quên. Khi ở chế độ này thì rung sẽ không hoạt động kể cả khi có tin nhắn, cuộc gọi hoặc là thông báo mới. Ngoài ra khi đó máy không đổ chuông hoặc là màn hình sáng.
  • Nếu như điện thoại iPhone 11 không may xuất hiện lỗi xung đột phần mềm. Thì đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng không rung.
  • Bộ phận rung của điện thoại iPhone 11 đã bị hỏng. Nó có thể xảy ra nếu bạn từng để điện thoại bị rơi rớt hoặc bị ngấm nước quá lâu hay gặp những tác động tương tự nào đó. Khi ấy chức năng rung sẽ bị hư hỏng.
  • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi điện thoại iPhone 11 không rung trong quá trình cắm sạc. Nó chỉ đơn thuần xảy ra bởi tính năng Phản hồi hệ thống được tắt bỏ thôi nhé.

Vậy sửa lỗi iPhone 11 không rung bằng cách nào?

Vì có rất nhiều những nguyên nhân gây ra lỗi không rung trên điện thoại iPhone 11 vì vậy chúng ta dựa vào đó để tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời như:

Cần khởi động lại iPhone 11

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng mỗi khi iPhone gặp sự cố đó chính là bạn hãy khởi động lại thiết bị. Và khi iPhone 11 gặp lỗi không rung cũng không ngoại lệ. Bởi đơn giản có thể tình trạng này xảy ra do một ứng dụng hoặc tác cụ nào đó gây ảnh hưởng chức năng này. Nên việc khởi động lại sẽ dễ dàng khắc phục một cách đơn giản và hiệu quả hơn cùng bạn.

Tắt chế độ Không làm phiền

Chế độ này trên iPhone 11 có thể giúp bạn loại bỏ tất cả thông báo liên quan đến tin nhắn, cuộc gọi… Do vậy nếu như bạn đang bật tính năng này thì chúng ta chẳng thể nào nhận được thông báo rung khi có tin nhắn gửi đến. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem thử iPhone 11 của mình có tắt chế độ này đi hay chưa nhé.

iPhone 11 không rung
Có nhiều cách sửa iPhone không rung

Kiểm tra những tính năng trên iPhone 11

Nghĩa là có nhiều khi trong quá trình sử dụng đôi khi bạn lại vô tình tắt đi tính năng rung khi có thông báo gửi về iPhone 11. Do vậy bạn cần kiểm tra những tính năng này và sau đó bật lại nếu có tắt.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khi iPhone 11 không rung bạn cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Đây được xem là cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ những vấn đề liên quan đến phần mềm gây lỗi điện thoại bị mất rung. Nhưng cần lưu ý trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn cần sao lưu tất cả những dữ liệu của mình lại nhé.

Mang điện thoại đi sửa chữa

Cuối cùng sau khi đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng tình trạng điện thoại không rung vẫn xảy ra ở iPhone 11. Vậy thì lúc này có thể vấn đề xảy ra do phần cứng, bạn cần mang điện thoại của mình tìm đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên kịp thời kiểm tra và khắc phục cho mình.

iPhone 11 không rung
Liên hệ Thành Trung khi cần sửa iPhone không rung

Địa chỉ uy tín sửa điện thoại iPhone 11 không rung

Bạn nếu đang đau đầu trong việc tìm địa chỉ uy tín để sửa lỗi không rung trên iPhone 11 vậy thì có thể liên hệ ngay với Thành Trung Mobile. Chúng tôi được đánh giá là đơn vị uy tín mang lại dịch vụ chuyên nghiệp cùng chất lượng cao để bạn an tâm đồng hành. Trung tâm vừa có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi vừa có linh kiện zin mới chính hãng. Hơn nữa đảm bảo rằng quá trình thực hiện chuyên nghiệp, các bước diễn ra chuẩn xác.

Trước khi thay thế sửa chữa khách hàng luôn được báo giá cụ thể và nói rõ về chế độ bảo hành. Trong quá trình sửa chữa điện thoại iPhone 11 khách hàng cũng được tận mắt chứng kiến toàn bộ nên có thể an tâm hơn.

Nội dung trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải một cách tường tận nhất tình trạng điện thoại iPhone 11 không rung và giải pháp khắc phục kịp thời. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan về sửa chữa điện thoại dù bất cứ lỗi gì mời bạn hãy liên hệ Thành Trung Mobile ngay.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận