Nguyên nhân khiến iPhone không nghe được loa trong và cách khắc phục

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/03/2023
5 / 2 đánh giá

Trong quá trình sử dụng, tình trạng iPhone không nghe được loa trong khiến người dùng gặp rất nhiều bất tiện. Tình trạng này rất hay xảy ra đối với các dòng iPhone 5 và 6. 2 nguyên nhân và cách khắc phục sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

1. iPhone không nghe được loa trong do nước, bụi bẩn

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà người dùng cần phải nghĩ tới khi loa iPhone không nghe được với 2 biểu hiện sau.

Biểu hiện

- iPhone không thể nghe bằng loa trong khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên khi bật loa ngoài hay cắm zac tai nghe thì lại nghe được bình thường.

- iPhone nhận nhầm tai nghe khi tăng giảm âm lượng dẫn đến không thể nghe được bằng loa trong.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nước hoặc bụi bẩn ở bên trong zac cắm tai nghe 3,5 mm của iPhone. Mình cũng đã từng bị trường hợp này do ngấm nước khi sử dụng dòng iPhone 6.

loa-trong-iphone-khong-nghe-duoc-1

 

Loa iphone 6 không nghe được

Và đây là hình ảnh minh họa. Mặc dù iPhone không cắm tai nghe nhưng khi mình bấm nút tăng giảm âm lượng thì iPhone lại nhận Tai nghe chứ không phải Chuông như bình thường.

Nguyên nhân mình đã chia sẻ ở trên là do nước ngấm vào zac cắm tai nghe. Để khắc phục, các bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc tăm tre, 3 chiếc tăm bông và 1 máy sấy tóc để tiến hành vệ sinh, lấy hết nước ra khỏi zac cắm tai nghe.

Cách khắc phục

Bước 1: Dùng tăm tre kiểm tra xem bên trong zac cắm tai nghe có bông, bụi bẩn hay vật thể lạ không.

loa-trong-iphone-khong-nghe-duoc-3

 

Bước 2: Các bạn hãy tách lấy phần bông trên chiếc tăm bông. Dùng tay vo thành cục dài, cứng sao cho vừa với lỗ zac tai nghe. Tiến hành vệ sinh bằng cách xoay tròn cục bông trong zac tai nghe.

loa-trong-iphone-khong-nghe-duoc-4

 

Sau khi dùng 2 - 3 cục bông dài để vệ sinh cho zac cắm tai nghe, các bạn hãy dùng máy sấy tóc để làm khô hoàn toàn những hơi nước còn đọng lại trong đó. Và đây là kết quả, thật may mắn khi loa trong iPhone của bạn không bị hỏng mà chỉ do bụi bẩn hoặc nước bên trong zac tai nghe.

loa-trong-iphone-khong-nghe-duoc-5

 

iPhone sau khi được vệ sinh nghe gọi lại hoàn toàn bình thường

2. iPhone bị hỏng linh kiện phần cứng

Trường hợp iphone không thể nghe được loa trong còn có thể do xung đột phần mềm. Nếu bạn đã thử restone iPhone của mình hay làm theo cách 1 nhưng vẫn không được thì iPhone của bạn đã bị hỏng linh kiện phần cứng.

3 nguyên nhân chính của tình trạng iPhone không nghe được loa trong (hỏng linh kiện) là do:

  • iPhone bị rơi, va đập mạnh dẫn đến loa trong hay các mạch kết nối bị hư hỏng.
  • iPhone bị dính nước sẽ làm chập các mạch điện tử bên trong. Nhẹ thì dẫn đến loa rè, loa nhỏ, loa không thể nghe được trong trường hợp này. Nặng hơn là hỏng main - Linh kiện quan trọng và đắt tiền nhất của chiếc iPhone.
  • iPhone bị rách màng loa. Đây cũng là trường hợp rất nhiều người dùng gặp phải do vệ sinh màng loa chưa đúng cách. Hoặc bị vật nhọn đâm thủng màng loa.

iphone-khong-nghe-duoc-loa-trong-1

 

Thành Trung Mobile nhận thay loa iPhone linh kiện chính hãng, giá rẻ nhất TPHCM

Trong trường hợp này, bạn hãy tới các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để tiến hành thay loa trong mới cho iPhone của mình. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn thay loa các dòng iPhone sau:

Các bạn hãy yên tâm mang máy đến các chi nhánh của Thành Trung Mobile để được kiểm tra, bắt đúng bệnh mà iPhone đang gặp phải.

Tất cả các dịch vụ đều được niêm yết công khai giá, bảo hành dài hạn tại tất cả các chi nhánh của Thành Trung Mobile nên các bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi đến với trung tâm.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Loa trong iPhone không nghe được
  • Tại sao loa iPhone không nghe được
Bài viết liên quan
Sửa Samsung J7 Prime mất loa trong

Sửa Samsung J7 Prime mất loa trong

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận