iPhone Xr nhanh hết pin - Mẹo khắc phục đơn giản

iPhone Xr nhanh hết pin là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng bức xúc và lo lắng. Bạn có biết nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Biểu hiện của iPhone Xr nhanh hết pin

iPhone Xr có dung lượng pin 2942 mAh, cho thời gian sử dụng liên tục khoảng 15 tiếng. Tuy nhiên, nhiều người dùng phải sạc pin iPhone Xr nhiều lần trong ngày vì pin của máy xuống rất nhanh. Đây là một trong những biểu hiện rõ nhất cho thấy iPhone Xr của bạn có vấn đề về pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết iPhone Xr nóng máy hao pin bằng cách kiểm tra phần Cài đặt > Pin > Sử dụng Pin. Nếu bạn thấy có những ứng dụng hay tính năng nào chiếm quá nhiều dung lượng pin mà bạn không sử dụng thường xuyên, đó có thể là nguyên nhân gây cho iPhone Xr của bạn hao pin.

Một biểu hiện khác là iPhone Xr sạc pin lâu đầy. Theo thông tin từ Apple, iPhone Xr có thể sạc đầy 50% pin trong 30 phút khi sử dụng sạc nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn phải mất quá 1 tiếng để sạc đầy 50% pin hoặc quá 2 tiếng để sạc đầy 100% pin, đó là dấu hiệu cho thấy pin của máy đã bị chai hoặc hỏng.

tụt pin
Sạc đầy trong thời gian ngắn không sử dụng bị tụt Pin

Cuối cùng, một biểu hiện khác của iPhone Xr hao pin là nóng máy khi sử dụng. Nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy mà còn gây tổn hại cho pin. Nếu bạn cảm thấy iPhone Xr của bạn nóng quá mức khi chơi game, xem video, lướt web hay sử dụng các ứng dụng khác, bạn nên kiểm tra lại tình trạng pin của máy.

Nguyên nhân gây cho iPhone Xr hao pin

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây cho iPhone Xr của bạn hao pin hoặc nhanh hết pin. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Độ sáng màn hình quá cao: Màn hình là một trong những bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất trên iPhone. Nếu bạn để độ sáng màn hình quá cao, bạn sẽ làm giảm thời lượng pin của máy.
sáng màn hình
Độ sáng của máy quá cao
  • Ứng dụng chạy nền: Nhiều ứng dụng sẽ tiếp tục chạy nền khi bạn không sử dụng, để cập nhật thông tin, gửi thông báo hay đồng bộ dữ liệu. Điều này sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin của máy.
  • Cập nhật phần mềm: Khi bạn cập nhật phần mềm mới cho iPhone Xr, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để tương thích với phiên bản mới. Điều này có thể gây cho máy hao pin trong một thời gian ngắn sau khi cập nhật.
  • Pin bị chai hoặc hỏng: Nếu bạn sử dụng iPhone Xr trong một thời gian dài, pin của máy sẽ bị chai dần và giảm dung lượng. Ngoài ra, nếu bạn sạc pin không đúng cách, như sử dụng sạc không chính hãng, sạc quá lâu hoặc sạc khi nhiệt độ cao, pin của máy cũng có thể bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng iPhone Xr hết pin nhanh

Để khắc phục tình trạng iPhone Xr hết pin nhanh, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

Giảm độ sáng màn hình iPhone Xr

Đây là cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho iPhone Xr. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống để mở Trung tâm Điều khiển, sau đó kéo thanh điều chỉnh độ sáng về phía trái.

Bạn cũng có thể bật chế độ Tự động điều chỉnh độ sáng để cho phép iPhone Xr tự điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanh. Bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động điều chỉnh độ sáng để bật chế độ này.

Các bước giảm độ sáng màn hình
Giảm độ sáng màn hình

Giới hạn ứng dụng chạy nền

Như đã nói ở trên, ứng dụng chạy nền là một trong những nguyên nhân gây cho iPhone Xr hao pin. Bạn có thể giới hạn ứng dụng chạy nền bằng cách vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền và tắt các ứng dụng bạn không muốn chạy nền. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng này bằng cách chọn Tắt.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là một cách hiệu quả để giải quyết nhiều vấn đề về pin trên iPhone Xr. Khi bạn khởi động lại thiết bị, bạn sẽ xóa bộ nhớ cache, đóng các ứng dụng và tiến trình không cần thiết và làm mới hệ thống. 

  • Bước 1: Bấm và giữ nút tăng âm lượng trong khoảng 1 giây rồi thả ra.
  • Bước 2: Bấm và giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 1 giây rồi thả ra.
  • Bước 3: Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp là một tính năng hữu ích để tiết kiệm pin cho iPhone Xr. Khi bạn bật chế độ này, iPhone Xr sẽ tự động giảm hoạt động của một số tính năng như cập nhật ứng dụng, lấy dữ liệu nền, tự động tải xuống, Siri, AirDrop và các hiệu ứng hình ảnh. 

Bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp bằng cách vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp và bật công tắc. Bạn cũng có thể bật chế độ này nhanh chóng bằng cách mở Trung tâm Điều khiển và nhấn vào biểu tượng pin.

Tắt GPS iPhone Xr

GPS là một tính năng hữu dụng để xác định vị trí của bạn và cung cấp các dịch vụ liên quan đến vị trí. Tuy nhiên, GPS cũng là một trong những tính năng tiêu tốn nhiều pin nhất trên iPhone Xr. Bạn có thể tắt GPS hoặc giới hạn các ứng dụng sử dụng GPS bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Bạn có thể tắt hoàn toàn GPS bằng cách chọn Không cho phép hoặc chỉ cho phép một số ứng dụng sử dụng GPS khi bạn sử dụng chúng.

Reset cài đặt iPhone Xr

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone Xr hao pin, bạn có thể reset cài đặt iPhone Xr để khôi phục lại các cài đặt mặc định của máy. Lưu ý rằng khi bạn reset cài đặt, bạn sẽ mất các cài đặt cá nhân như mật khẩu Wifi, âm thanh, hình nền và các cài đặt khác. 

Tuy nhiên, bạn sẽ không mất dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn, ảnh và các ứng dụng. Để reset cài đặt iPhone Xr, bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt và nhập mật khẩu của bạn để xác nhận.

Các bước khôi phục cài đặt
Chọn cài đặt > cài đặt chung
Khôi phục cài đặt gốc
Chuyển đặt lại iPhone > Đặt lại tất cả cài đặt

Xem thêm>>>

  • Pin iPhone Xr nhanh hết cách hạn chế tình trạng này hiệu quả

Chọn địa chỉ uy tín để sửa iPhone Xr nhanh hết Pin

Nếu sau khi reset cài đặt, iPhone Xr của bạn vẫn nhanh hết pin, có thể là do pin của máy đã bị chai hoặc hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến một địa chỉ uy tín để sửa chữa điện thoại hoặc thay pin mới. Bạn có thể liên hệ với Apple Care hoặc các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Bạn nên tránh sử dụng các dịch vụ sửa chữa không uy tín hoặc sử dụng pin không chính hãng để tránh gây hại cho máy.

iPhone Xr nhanh hết pin là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách đã nêu ở trên, như giảm độ sáng màn hình, giới hạn ứng dụng chạy nền, bật chế độ nguồn điện thấp, tắt GPS, reset cài đặt hoặc sửa chữa pin.

Thành Trung Mobile bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng iPhone Xr của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm pin hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết iPhone Xr nhanh hết Pin.  

Quỳnh TTM

Content

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận