Điện thoại iPhone sau khi jailbreak có bị mất dữ liệu không?

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 12/12/2017
4 / 1 đánh giá

iPhone sau khi jailbreak có bị mất dữ liệu không là câu hỏi của nhiều người dùng trước khi quyết định có tiến hành thủ thuật này với điện thoại hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về jailbreak và giải đáp thắc mắc trên.

Jailbreak là gì? Jailbreak có bị mất dữ liệu không?

Đối với người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì việc Jailbreak đã không còn quá xa lạ. Jailbreak là thủ thuật giúp người dùng nắm toàn quyền sử dụng iPhone: từ thay đổi giao diện, cài ứng dụng “chùa”…đến tinh chỉnh các file hệ thống.

Jailbreak là hành động dùng để can thiệp vào hệ thống các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Nó giúp bạn cài đặt các ứng dụng không được Apple cho phép sử dụng trên thiết bị của họ và ngoài ra còn giúp bạn tự tay xử lý các dữ liệu thông tin cá nhân, điều mà Apple không cho phép người dùng có thể can thiệp.

Sau khi jailbreak có bị mất dữ liệu không?

Jailbreak trên các thiết bị iOS có thể hiểu là việc Unlock thiết bị của bạn cũng giống như Root đối với các thiết bị Android.

Apple không cho phép người dùng tải về và cài đặt những ứng dụng không được cấp phép nên Jailbreak giúp bạn làm chủ được chiếc điện thoại, cài đặt những ứng dụng mong muốn trên iPhone 6 cũ của mình.

jailbreak-co-bi-mat-du-lieu-khong

Hiện nay đã có thể Jailbreak được các phiên bản iOS từ 9.3.5 trở xuống, vì cơ cấu bảo mật của iOS 10 là rất cao nên việc Jailbreak phiên bản này chưa được hoàn thiện và tung ra ngoài.

Thực tế đã có rất nhiều người dùng tiến hành jailbreak thiết bị của họ an toàn, và câu trả lời cho câu hỏi jailbrealk có bị mất dữ liệu không là: Không.

Tuy nhiên, để đảm bảo không có rủi ro cho dữ liệu cá nhân, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên thiết bị của mình với iTunes hoặc iCloud rồi mới Jailbreak.

Có nên jailbreak điện thoại iPhone không?

Khi đã được giải đáp câu hỏi jailbreak có bị mất dữ liệu không? Bạn nên tiếp tục tìm hiểu xem có nên tiến hành thủ thuật này với điện thoại hay không?

Jailbreak điện thoại giúp bạn có thể cài đặt được nhiều ứng dụng hơn, mày mò được nhiều hơn, tuy nhiên thủ thuật này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

  • Vấn đề bảo mật: việc jailbreak khiến iPhone đối mặt với nguy cơ virus và phần mềm độc hại.
  • Thiết bị hoạt động kém ổn định: Quá trinh jailbreak sẽ giúp người sử dụng có thêm lựa chọn để tăng cường hiệu suất hoạt động, mở rộng chức năng… nhưng đồng thời cũng sẽ khiến cho thiết bị không còn được ổn định như trước.
  • Mất khả năng cập nhật tự động (OTA): jailbreak làm mất khả năng cập nhật tự động (OTA) khi Apple tung ra bản cập nhật iOS mới.

jailbreak-co-bi-mat-du-lieu-khong

  • Mất bảo hành từ nhà sản xuất: điện thoại sau khi jailbreak sẽ không được Apple chấp nhận bảo hành.

Trên đây là những thông tin mà Thành Trung Mobile cung cấp thêm cho bạn về việc jailbreak thiết bị iOS cũng như trả lời câu hỏi jailbreak có bị mất dữ liệu không.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận