Khắc phục lỗi không đăng nhập được App Store

Không đăng nhập được App Store là lỗi mà nhiều người dùng iPhone, iPad và iPod Touch thường gặp phải. Lỗi này khiến bạn không thể tải hay cập nhật ứng dụng, game trên thiết bị của mình, dù mạng internet vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng sẽ thấy các thông báo lỗi xác minh tài khoản hay không đăng nhập được AppStore liên tục xuất hiện. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và cần được khắc phục sớm để bạn có thể sử dụng lại kho ứng dụng lớn và phong phú này. 

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khắc phục lỗi không đăng nhập được AppStore hiệu quả và đơn giản.

Làm gì khi không đăng nhập được app store

App Store không đăng nhập được trước nhất bạn nên yên tâm và bình tĩnh vì đây chỉ chỉ lỗi từ phần mềm, không cần mang đến trung tâm sữa chữa trước khi thực hiện những phương pháp sau:

Xác minh tài khoản khi không đăng nhập được App Store

không đăng nhập được App Store 1
Xác minh tài khoản

Chắc chắn rất nhiều người dùng đã gặp qua lỗi này, khi đăng nhập để tải ứng dụng, màn hình sẽ hiện ngay lỗi không thể đăng nhập vì tài khoản chưa được xác minh. Lý do vì người dùng sau khi đăng ký tài khoản xong đã vội đăng nhập vào Appstore trong khi vẫn chưa thực hiện các bước để xác minh tài khoản.

Để giải quyết lỗi này, bạn hãy chỉ truy cập vào hộp thư mail đã dùng để đăng ký tài khoản Apple ID, tìm đến thư của Apple gửi đến bạn, nhấp vào đường link kích hoạt được gửi trong mail để tiến hành xác minh tài khoản tức thì.

Trường hợp bạn quên mặt khẩu, hãy nhấn vào Forget Password (Quên mật khẩu) trong khung đăng nhập, bạn bắt buộc phải điền địa chỉ mail đã đăng ký để Apple gửi mail và bạn vào mail để kích hoạt tài khoản một cách bình thường.

Kiểm tra kết nối Internet

không đăng nhập được App Store 2
đăng nhập vào app store không được thử Kiểm tra kết nối Internet

Ngay khi máy báo không có kết nối với Appstore, bạn nên kiểm tra lại kết nối mang ngay. Tất nhiên bạn không nên chủ quan, có thể các kết nối đã được bật nhưng chúng không hề có sự truyền tải dữ liệu.

Để kiểm tra hãy vào trình duyệt Safari truy cập một trang web bất kì hay dùng ứng dụng Youtube để xem một video. Hai ứng dụng này thường hoạt động ổn định nên bạn dùng để kiểm tra kết nối mạng sẽ chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Bạn cũng nên lưu ý thêm Appstore cần tải nhiều dữ liệu hơn nên yêu cầu về tốc độ mạng sẽ cao hơn so với các ứng dụng thông thường, hãy kiên nhẫn…đặc biệt trong các trường hợp cáp quang bị đứt, đường truyền không ổn định hoặc nơi có wifi công cộng có tốc độ kết nối kém do lượng truy cập quá cao.

Thậm chí do bạn đã chặn Appstore truy cập 3G/4G trong phần Cài Đặt – dữ liệu di động, mục Appstore đã bị Tắt (OFF).

Ứng dụng VPN

không đăng nhập được App Store 3
 đăng nhập app store không được do dính Ứng dụng VPN 

Hiện tại người dùng vẫn hay dùng các ứng dụng VPN để có thể vượt tường lửa, mục đích là để truy cập được Facebook, Google, Youtube hay các trang khác. Tuy nhiên, một số trường hợp đã gây ra tác dụng không đáng có, bạn không thể truy cập Appstore vì IP của bạn đã được các ứng dụng VPN chuyển sang nơi khác.

Bạn nên tắt hoặc gỡ đi và cần thiết thì nên xóa Appstore trong đa nhiệm và bật lại.

Theo dõi bộ nhớ đệm

không đăng nhập được App Store 4
Theo dõi bộ nhớ đệm

Bạn đã kiểm tra các kết nối, không bị lỗi xác minh thì tiếp tục xét đến yếu tố bộ nhớ đệm. Máy hoạt động lâu dài sẽ tồn đọng rất nhiều dữ liệu, bộ nhớ đệm là thứ tăng lên nhanh chóng theo thời gian. Để tối ưu bộ nhớ đệm bạn nhấn liên tục và thay đổi liên tục các tab (thẻ) bên dưới của Appstore. Sau đó, tắt hẳn Appstore trong đa nhiệm và bật lại.

Tái đăng nhập khi App store không đăng nhập được 

Cài Đặt Ứng Dụng Phiên Bản Cũ Từ Appstore Bằng App Admin

Đây là cách hữu hiệu để bạn kiểm tra lỗi xuất phát từ máy hay do tài khoản, bạn thực hiện đang xuất tài khoản và nhập một tài khoản khác nếu thành công tức do tài khoản cũ đã có vấn đề, bạn nên khôi phục lại tài khoản của mình. Nếu không có tài khoản khác hãy tiến hành đăng nhập lại tài khoản trước đó của mình.

Trường hợp vẫn không đăng nhập được app store chứng tỏ hệ điều hành máy đang có vấn đề, hãy tiến hành nâng cấp hoặc restore (khôi phục) cho máy theo bài viết tại đường dẫn này

Kết luận không thể đăng nhập app store

Qua bài viết này, bạn đã biết được một số cách khắc phục lỗi không đăng nhập được AppStore trên thiết bị iOS của bạn. Những cách này đều khá đơn giản và hiệu quả, bạn có thể thử áp dụng để sử dụng lại kho ứng dụng lớn và phong phú này. Bạn nên kiểm tra kết nối mạng, tắt các ứng dụng VPN, xóa bộ nhớ cache trong App Store, tắt App Store và khởi động lại thiết bị, hoặc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple ID để xem liệu lỗi có được khắc phục hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để tránh gặp phải các lỗi khác.

Lỗi không đăng nhập được AppStore là lỗi khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Lỗi này khiến bạn không thể tải hay cập nhật ứng dụng, game trên thiết bị của mình, dù mạng internet vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng sẽ thấy các thông báo lỗi xác minh tài khoản hay không đăng nhập được AppStore liên tục xuất hiện. Lỗi này cần được khắc phục sớm để bạn có thể sử dụng lại kho ứng dụng lớn và phong phú này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để khắc phục lỗi không đăng nhập được App Store. Chúc các bạn thành công.

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận