Điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình

Điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình, lỗi màn hình Oppo lúc sáng lúc tối xảy ra rất nhiều không chỉ riêng Oppo mà còn trên các thiết bị smartphone khác từ giá rẻ cho đến cao cấp, gây ra cho người dùng biết bao nhiêu phiền toái và khó khăn trong quá trình sử dụng. Tình trạng này cần được xem xét và xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục được tình trạng này? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình
Điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình

Những nguyên nhân thường gặp khiến màn hình Oppo bị nhiễu

Trước khi tìm cách giải quyết, cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Oppo bị nhiễu. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

 • Tuổi thọ linh kiện màn hình hết hạn

Sau một thời gian sử dụng, linh kiện bên trong màn hình Oppo chính hãng cũng sẽ bị hao mòn, đặc biệt là trong điều kiện làm việc khắc nghiệt. Tình trạng sọc màn hình Oppo, lúc sáng lúc tối hay mất màu cũng có thể xuất hiện.

 • Va đập, cơ học tác động lên màn hình

Các tác động vật lý như rơi, đè hoặc va đập mạnh có thể khiến linh kiện bên trong màn hình Oppo bị hư hỏng, gây ra nhiễu, sọc, màn hình Oppo bị tím, vàng... Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến màn hình Oppo bị cảm ứng loạn.

 • Chất lượng màn hình kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Việc sử dụng màn hình Oppo không chính hãng, linh kiện kém chất lượng để Sửa chữa hay Thay thế cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiễu màn hình Oppo ngay khi khởi động hoặc qua thời gian sử dụng. Điều này gây nguy hiểm cho máy và tốn chi phí sửa chữa.

 • Xung đột phần mềm sau khi cập nhật ứng dụng

Nhiễu màn hình Oppo cũng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm, đặc biệt là sau khi người dùng cập nhật ứng dụng mới gây xung đột, hiển thị sai khi sử dụng. Lúc này, màn hình sẽ bị nhiễu, Sọc, Tối hoặc màn hình Oppo bị vàng, tím

Cách kiểm tra và xác định tình trạng nhiễu màn hình Oppo

Để có thể Cách khắc phục lỗi nhiễu màn hình điện thoại Oppo phù hợp, người dùng cần kiểm tra kỹ tình trạng nhiễu màn hình bằng cách:

Nhận biết dấu hiệu điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình

Một số dấu hiệu đặc trưng nhất để phát hiện nhiễu màn hình bao gồm:

 • Màn hình xuất hiện Sọc, Vằn đen ngang dọc, hoặc xuất hiện những đường gạch chằng chịt
 • Mất màu sắc, điện thoại Oppo bị đen màn hình, tím hoặc vàng một cách bất thường
 • Cảm ứng loạn, khó thao tác trên màn hình

Kiểm tra tình trạng nhiễu một cách tổng thể

Để đánh giá đầy đủ mức độ nghiêm trọng của tình trạng nhiễu màn hình, người dùng nên:

 • Tắt bật màn hình nhiều lần để quan sát tình trạng nhiễu
 • Chạy nhiều ứng dụng mô phỏng thực tế để đánh giá khả năng hiển thị
 • Đồng thời kiểm tra các tác vụ cảm ứng liên quan khác

Qua quá trình kiểm tra này sẽ giúp người dùng Phân biệt nhiễu màn hình Oppo với lỗi phần mềm và xác định được nguyên nhân một cách tương đối chính xác hơn.

Các giải pháp khắc phục khi điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình

Nếu đã xác định rõ nguyên nhân gây ra nhiễu màn hình Oppo, người dùng có thể áp dụng một số giải pháp sau:

 • Thử khởi động lại điện thoại

Cách giải quyết đơn giản nhất là Khởi động lại điện thoại Oppo bằng cách nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng 10-15 giây. Quy trình này cũng sẽ tự động xóa bộ nhớ đệm, giúp nhiễu màn hình được cải thiện đáng kể nếu nguyên nhân từ phần mềm

 • Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm

Bước này sẽ giải phóng RAM và tài nguyên hệ thống, hạn chế xung đột ứng dụng gây ra vấn đề nhiễu màn hình trên Oppo. Người dùng có thể sử dụng trình Quản lý tác vụ để Đóng ứng dụng đang hoạt động.

 • Kiểm tra và đổi nguồn sạc/cáp kết nối điện thoại

Nếu nguồn sạc, cáp kết nối bị lỗi, hư hỏng cũng có thể khiến màn hình Oppo bị nhiễu đi đặc biệt khi phải hiển thị chế độ sạc. Người dùng nên đổi sang dây cáp hoặc cục sạc khác để kiểm tra.

 • Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

Các phiên bản cập nhật thường sẽ khắc phục được các lỗi phần mềm hiện hành, trong đó có vấn đề nhiễu màn hình. Người dùng nên kiểm tra phiên bản phần mềm hiện tại và cập nhật để xem có cải thiện tình trạng nhiễu màn hình Oppo không.

 • Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi nhiễu màn hình

Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, người dùng nên sao lưu dữ liệu và Khôi phục cài đặt gốc để Xóa bỏ ứng dụng và dữ liệu nhằm quay trở về trạng thái ổn định ban đầu của hệ thống. Quá trình này có thể mất 1-2 giờ thực hiện.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Sửa chữa tại Trung tâm dịch vụ Thành Trung Mobile - Lựa chọn uy tín

Tuy nhiên, nếu lỗi nhiễu màn hình Oppo vẫn tiếp tục xảy ra sau khi áp dụng các giải pháp trên, cách tốt nhất là đưa máy đến các Trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để được kiểm tra và xử lý lỗi thiết bị một cách triệt để.

Lý do nên sửa chữa tại Trung tâm bảo hành chính hãng

Việc sửa chữa tại các Trung tâm bảo hành chính hãng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đảm bảo:

 • Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng
 • Sử dụng linh kiện màn hình Oppo chính hãng mới 100%
 • Bảo hành dài hạn, Giá cả hợp lý
 • Tiết kiệm thời gian, tránh làm hỏng thêm máy

Giới thiệu Trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại Uy tín tại TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra tình trạng lỗi tận tâm
 • Thay thế màn hình Oppo bị nhiễu một cách Nhanh chóng, Hiệu quả
 • Chi phí sửa chữa hợp lý, công khai, minh bạch
 • Hỗ trợ hậu mãi 24/7 tận tình, chu đáo.
 • Bên cạnh thay màn hình Oppo thì Thành Trung Mobile còn sửa chữa Oppo F1s mất đèn màn hình, Oppo F1s mất loa ngoài,…

Thắc mắc về lỗi nhiễu màn hình điện thoại Oppo

 • Nhiễu màn hình Oppo có thể tự khắc phục được không?

Nhiễu màn hình liên quan đến lỗi linh kiện phần cứng, rất khó tự khắc phục hoàn toàn. Người dùng chỉ có thể tạm thời giảm nhiễu bằng cách thay đổi cài đặt hiển thị, cập nhật phần mềm mới. Để xử lý triệt để, cần Thay thế màn hình mới.

 • Có nên tự thay màn hình Oppo bị nhiễu ở nhà?

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo lắp, sửa chữa điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình tại nhà. Đây là công việc cần sự kiểm tra và tay nghề chuyên môn của kỹ thuật viên để tránh làm hư hỏng linh kiện khác.

 • Máy Oppo bị nhiễu màn hình theo thời gian thì phải làm gì?

Nhiễu màn hình do hao mòn linh kiện theo thời gian là hiện tượng bình thường. Bạn nên đưa máy đến Thành Trung Mobile để được thay màn hình Oppo chính hãng mới, tránh hiện tượng nhiễu nặng hơn, ảnh hưởng đến việc sử dụng.

 • Nhiễu màn hình có thể do phần mềm không?

Nếu nhiễu màn hình Oppo xảy ra đồng thời với các dấu hiệu khác điện thoại Oppo bị đơ màn hình, treo máy thì có thể do phần cứng hoặc màn hình của máy gặp trục trặc. Bạn có thể thử khởi động lại, cập nhật phần mềm mới nhất hoặc reset cài đặt gốc để xử lý.

 • Giải pháp tốt nhất là gì khi điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình?

Giải pháp tốt nhất là đưa máy đến các Trung tâm uy tín như Thành Trung Mobile để được kỹ thuật viên kiểm tra, chẩn đoán chính xác và Thay thế màn hình Oppo chính hãng. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng, dịch vụ và thời gian bảo hành lâu dài.

Trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử uy tín Thành Trung Mobile
Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín TPHCM - Thành Trung Mobile 

Khi gặp hiện tượng điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình, hãy nhớ đến Thành Trung Mobile - đơn vị uy tín hàng đầu về sửa điện thoại Oppo, tại TPHCM. Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và giá cả hợp lý, chúng tôi cam kết sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ tối ưu cho quý khách. Trực tiếp gọi đến Hotline hỗ trợ 0909.650.650 hoặc đặt lịch sửa chữa trực tuyến ngay để được hỗ trợ. Lỗi điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình sẽ được chúng tôi giải quyết triệt để trong thời gian ngắn nhất.

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận