Xóa Jailbreak IOS 10-10.2 An Toàn Bằng công cụ Remover

avatar-co-to-quoc Tú Cao 09/03/2023
4 / 1 đánh giá

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách xóa jailbreak đơn giản, dễ làm nhất. Đối với người dùng Jailbreak iPhone, sau quá trình “vọc vạch” thường sẽ dẫn đến một số lỗi, hay tồn đọng quá nhiều tập tin rác và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Thậm chí cả khi về chế độ Non-jailbreak (đối với semi-jailbreak) vẫn không thể khắc phục được.

Cách duy nhất là người dùng sẽ xóa jailbreak (hay còn gọi là Unjailbreak). Sau khi gỡ jailbreak, người dùng sẽ không còn gặp bất cứ lỗi nào và có thể quyết định có tiếp tục Jailbreak lại máy hay không. Việc xóa Jailbreak hiện tại có rất nhiều công cụ. Tuy nhiên, phương pháp và công cụ sẽ quyết định rất lớn đến kết quả sau cùng.

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-1
Hướng dẫn xóa jailbreak ios 10 - 10.2

Thao tác sai, công cụ không hoạt động đúng cách có thể máy lỗi đến mức không thể sửa được, đặc biệt là với những bạn thiếu kinh nghiệm, thậm chí là bỏ cuộc và chấp nhận lên bản IOS nhất hiện thời.

Bạn nên chọn những công cụ có vẻ thủ công nhưng đảm bảo tính an toàn để tránh mọi sự cố có thể. Trong bài viết này Thành Trung Mobile giới thiệu với bạn cách xóa Jailbreak iPhone và công cụ xóa Jailbreak dành cho IOS 10-10.2 mang tên Remover.

Tác dụng của công cụ xóa Jailbreak - Remover

Đơn giản, công cụ này sẽ xóa toàn bộ những tweak bạn đã cài từ Cydia, tiếp đến sẽ xóa hẳn Cydia ra khỏi máy. Sau khi kết thúc toàn bộ quá trình này, bạn có thể tùy ý quyết định việc có tiếp tục thực hiện reset dòng 2 (Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt) hay không. Một số người dùng muốn máy được “sạch sẽ” và giải phóng bộ nhớ sẽ cân nhắc việc này.

Ưu điểm của Remover:

  • Công cụ hoàn toàn miễn phí.
  • Dễ dàng sử dụng.
  • An toàn, hiệu quả, không xảy ra lỗi vặt.
  • Xóa Jailbreak đơn giản, nhanh chóng.
  • Thực hiện ngay trên máy, không cần máy tính

Thực hiện xóa Jailbreak (unjailbreak) bằng Remover

Bạn lưu ý đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng trình tự để đảm bảo kết quả tốt nhất, mọi sự sai sót sẽ khiến máy khó khắc phục về sau.

Bước 1: Bạn bật Cydia, tìm và gỡ tweak “Stashing for IOS 9.2-10.2” (nếu có cài)

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-3
Stashing for IOS 9.2-10.2

Bước 2: Tiếp tục xóa những tweak có icon ngoài màn hình (như iCleaner Pro, Filza, iFile, Anemone, Cydown, v.v…).

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-3
Tiến hành xóa những tweak có icon ngoài màn hình

Bước 3: Thêm nguồn sau vào máy (thêm chính xác)

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-5
Thêm 1 nguồn như khoanh đỏ vào máy

Bước 4: Tìm và cài Remover từ nguồn vừa thêm vào

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-6
Cài đặt nguồn trên

Bước 5: Bật Remover từ màn hình chính. Trong giao diện Remover, bạn chọn vào mục công cụ bạn đã dùng để Jailbreak máy, IOS 10-10.2 bạn chọn Yalu. Tiếp đến bạn nhấn Unjailbreak, công cụ sẽ thực hiện quá trình xóa jailbreak.

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-6
Làm theo thứ tự như trong hình
xoa-jailbreak-ios-10-10-2-7
Chọn Obsolete repo

Bước 6: Bạn đợi trong khoảng 3 phút, hiện thông báo "Done, reset...". Máy sẽ văng ra màn hình chính và Cydia đã biến mất. Bạn nhấn cùng lúc nút Home + nút nguồn để khởi động lại máy (iPhone 7, 7 Plus trở nên dùng nút giảm âm lượng thay cho nút Home).

Bước 7: Giờ thì Cydia đã được gỡ bỏ, máy đã trở về trạng thái bình thường. Bạn có thể thực hiện đặt lại tất cả nội dung và cài đặt mà không sợ treo táo hay bất cứ vấn đề nào. Hoặc bạn có thể bật Yalu để Jailbreak lại nếu việc xóa Jailbreak chỉ là do bạn mong muốn khắc phục những lỗi xảy ra trước đó.

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-8
Cydia đã được gỡ bỏ khi máy trở lại bình thường

Trường hợp bạn muốn đặt lại tất cả nội dung và cài đặt, hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu và bạn lưu ý là bạn sẽ phải cài lại toàn bộ ứng dụng cho máy

Như vậy các bạn đã xóa jailbreak ra khỏi máy một cách an toàn, đối với IOS 11.2-11.3.1 các bạn tham khảo bài viết Xóa Jailbreak Electra tại đây:

https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/huong-dan-xoa-jailbreak-electra-11-2-11-3-1.html

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận