Xóa jailbreak ios 10 10.2: Cách làm đơn giản và an toàn nhất

hoang-lee Hoàng Taba 28/08/2023
4 / 1 đánh giá

Xóa jailbreak ios 10 10.2 là một thao tác mà nhiều người dùng iPhone cần biết khi muốn trở lại trạng thái ban đầu của thiết bị. Jailbreak là một cách để bạn có thể cài đặt các ứng dụng và tùy biến không được chấp nhận bởi Apple, nhưng cũng có thể gây ra một số rủi ro về bảo mật, hiệu năng và ổn định. Nếu bạn đã jailbreak ios 10 10.2 và muốn xóa jailbreak. Thành Trung Mobile sẽ hưỡng dẫn bạn xóa jailbreak ios 10 10.2 trong bài viết này.

Tác dụng của công cụ Remover khi xóa jailbreak ios 10 10.2

Đơn giản, công cụ này sẽ xóa toàn bộ những tweak bạn đã cài từ Cydia, tiếp đến sẽ xóa hẳn Cydia ra khỏi máy. Sau khi kết thúc toàn bộ quá trình này, bạn có thể tùy ý quyết định việc có tiếp tục thực hiện reset dòng 2 (Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt) hay không. Một số người dùng muốn máy được “sạch sẽ” và giải phóng bộ nhớ sẽ cân nhắc việc này.

xoá jailbreak ios 10-102
Xoá jailbreak chỉ trong 5 phút

Ưu điểm của Remover:

  • Công cụ hoàn toàn miễn phí.
  • Dễ dàng sử dụng.
  • An toàn, hiệu quả, không xảy ra lỗi vặt.
  • Xóa Jailbreak đơn giản, nhanh chóng.
  • Thực hiện ngay trên máy, không cần máy tính

Những lưu ý khi xóa jailbreak ios 10 10.2

  • Bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi xóa jailbreak, để tránh mất các dữ liệu quan trọng hoặc không thể khôi phục lại sau khi xóa jailbreak.
  • Bạn nên gỡ bỏ các tweak và ứng dụng không chính thức mà bạn đã cài từ Cydia, để tránh gây ra lỗi hoặc xung đột khi xóa jailbreak.
  • Bạn nên chọn công cụ xóa jailbreak phù hợp với phiên bản ios và công cụ jailbreak mà bạn đã sử dụng, để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Một số công cụ xóa jailbreak phổ biến là Remover.
  • Sau khi xóa jailbreak, bạn nên khởi động lại máy để máy hoạt động bình thường. Bạn cũng nên kiểm tra lại các thiết lập và chức năng của máy để đảm bảo không còn dấu vết của jailbreak.

Thực hiện xóa jailbreak (unjailbreak) bằng Remover

Bạn lưu ý đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng trình tự để đảm bảo kết quả tốt nhất, mọi sự sai sót sẽ khiến máy khó khắc phục về sau.

Bước 1: Bạn bật Cydia, tìm và gỡ tweak “Stashing for IOS 9.2-10.2” (nếu có cài)

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-3
Stashing for IOS 9.2-10.2

Bước 2: Tiếp tục xóa những tweak có icon ngoài màn hình (như iCleaner Pro, Filza, iFile, Anemone, Cydown, v.v…).

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-3
Tiến hành xóa những tweak có icon ngoài màn hình

Bước 3: Thêm nguồn sau vào máy (thêm chính xác)

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-5
Thêm 1 nguồn như khoanh đỏ vào máy

Bước 4: Tìm và cài Remover từ nguồn vừa thêm vào

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-6
Cài đặt nguồn trên

Bước 5: Bật Remover từ màn hình chính. Trong giao diện Remover, bạn chọn vào mục công cụ bạn đã dùng để Jailbreak máy, IOS 10-10.2 bạn chọn Yalu. Tiếp đến bạn nhấn Unjailbreak, công cụ sẽ thực hiện quá trình xóa jailbreak.

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-6
Làm theo thứ tự như trong hình
xoa-jailbreak-ios-10-10-2-7
Chọn Obsolete repo

Bước 6: Bạn đợi trong khoảng 3 phút, hiện thông báo "Done, reset...". Máy sẽ văng ra màn hình chính và Cydia đã biến mất. Bạn nhấn cùng lúc nút Home + nút nguồn để khởi động lại máy (iPhone 7, 7 Plus trở nên dùng nút giảm âm lượng thay cho nút Home).

Bước 7: Giờ thì Cydia đã được gỡ bỏ, máy đã trở về trạng thái bình thường. Bạn có thể thực hiện đặt lại tất cả nội dung và cài đặt mà không sợ treo táo hay bất cứ vấn đề nào. Hoặc bạn có thể bật Yalu để Jailbreak lại nếu việc xóa Jailbreak chỉ là do bạn mong muốn khắc phục những lỗi xảy ra trước đó.

xoa-jailbreak-ios-10-10-2-so-8
Cydia đã được gỡ bỏ khi máy trở lại bình thường

Trường hợp bạn muốn đặt lại tất cả nội dung và cài đặt, hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu và bạn lưu ý là bạn sẽ phải cài lại toàn bộ ứng dụng cho máy

Như vậy các bạn đã xóa jailbreak ra khỏi máy một cách an toàn, đối với IOS 11.2-11.3.1 các bạn tham khảo bài viết Xóa Jailbreak Electra tại đây:

https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/huong-dan-xoa-jailbreak-electra-11-2-11-3-1.html

Sau khi xóa đi jailbreak ios 10 10.2, bạn đã có thể trở lại trạng thái ban đầu của thiết bị, không còn bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng và tùy biến không chính thức. Bạn cũng đã có thể cập nhật phiên bản ios mới nhất mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất đi một số tính năng hấp dẫn và độc đáo mà jailbreak mang lại. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách xóa jailbreak ios 10 10.2.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận