Bật 4G trên Sony Xperia Z2 và điều cần biết để kết nối 4G

Bật 4G trên Sony Xperia Z2 là một cách để bạn có thể truy cập internet nhanh chóng và tiện lợi trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, để bật 4G trên điện thoại Sony Xperia Z2, bạn cần phải thực hiện một số bước cài đặt cần thiết. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật 4G trên Sony Xperia Z2. Cùng theo dõi nhé!

Bật 4G trên Sony Xperia Z2
Điện thoại Sony Xperia Z2 

Giới thiệu về Sony Xperia Z2 và tầm quan trọng của kết nối 4G

Sony Xperia Z2 là một trong những sản phẩm smartphone nổi tiếng của Sony, được giới công nghệ đánh giá rất cao về thiết kế và hiệu năng. Với màn hình 5.2 inch, chip Snapdragon 801 và RAM 3GB, Sony Xperia Z2 cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt cho người dùng.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, kết nối internet trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với mọi người. Với sự phổ biến của 4G, người dùng có thể truy cập internet với tốc độ cao hơn và trải nghiệm các dịch vụ trực tuyến mượt mà hơn. Vì vậy, kết nối 4G trên Sony Xperia Z2 là rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tối ưu cho người dùng.

Cách bật 4G trên Sony Xperia Z2

Các bước cài đặt mạng di động cho Sony Xperia Z2

Trước khi kích hoạt chế độ 4G trên Sony Xperia Z2, người dùng cần cài đặt mạng di động cho điện thoại của mình. Các bước cài đặt mạng di động trên Sony Xperia Z2 như sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
  • Chọn Tính năng kết nối và mạng.
  • Chọn Mạng di động.
  • Chọn Tên điểm truy cập (APN) và tạo một APN mới bằng cách nhấn vào biểu tượng +.
  • Nhập thông tin cấu hình APN của nhà mạng và lưu lại.

Các bước bật 4G trên Sony Xperia Z2

Cách bật 4G trên Sony xz2 có dễ không? Xu hướng sử dụng mạng 4G ngày càng trở nên phổ biến, mới đây thì các nhà mạng ở Việt Nam đã đồng loạt nâng cấp hạ tầng để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

>> Xem thêm các dịch vụ sửa chữa điện thoại Sony tại HCM

Trước khi bật chế độ bạn cần kiểm tra một số cài đặt như sau: 

Kiểm tra điều kiện kết nối 4G: Trước tiên, người dùng cần kiểm tra xem khu vực của mình có đầy đủ tín hiệu 4G hay không. Để làm điều này, vào Cài đặt > Mạng di động > Chế độ 4G và chọn Tự động để cho phép điện thoại tìm kiếm tín hiệu 4G trong khu vực của bạn.

Cài đặt APN cho kết nối 4G: Người dùng cần cài đặt APN cho kết nối 4G tương tự như khi cài đặt mạng di động. Vào Cài đặt > Mạng di động > Tên điểm truy cập (APN) và tạo một APN mới với thông tin cấu hình của nhà mạng. Thông tin cấu hình này có thể được tìm thấy trên trang web của nhà mạng hoặc được yêu cầu từ bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Các smartphone Sony ở thời điểm hiện tại đều đã hỗ trợ công nghê 4G LTE, tuy nhiên người dùng cần phải Cài đặt 4G cho Sony nhất của mình theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục Thêm (More) giống hình bên dưới. 

Vào Cài đặt
Vào Cài đặt >> sau đó chọn Thêm

Bước 2: Tiếp theo để bật 4G trên Sony Xperia Z2 ta vào tính năng Mạng di động (Cellular networks). 

Chọn tính năng Mạng di động
Chọn tính năng Mạng di động

Bước 3: Tại menu mạng di động các bạn chọn tiếp Loại mạng yêu thích (Preferred network type) để tiến hành bật 4G trên điện thoại Sony Xperia Z2.

Lựa chọn loại mạng yêu thích của bạn
Lựa chọn loại mạng yêu thích của bạn

Bước 4: Một hộp kiểm nhiều lựa chọn xuất hiện, tại đây chúng ta chọn mục 4G (ưu tiên) như hình dưới: 

Nhấn chọn 4G để kích hoạt tính năng
Nhấn chọn 4G để kích hoạt tính năng

Những lưu ý khi sử dụng kết nối 4G trên Sony Xperia Z2

Kết nối 4G có thể tiêu tốn nhiều dung lượng dữ liệu hơn so với kết nối 3G hoặc Wi-Fi, vì vậy người dùng cần kiểm tra lượng dung lượng còn lại trong gói dịch vụ của mình để tránh bị phát sinh chi phí không đáng có.

Khi sử dụng kết nối 4G, điện thoại có thể nóng hơn và nhanh hết pin hơn so với khi sử dụng kết nối 3G hoặc Wi-Fi, do đó người dùng cần chú ý để không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của mình.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách kích hoạt 4G trên Sony Xperia Z2, cũng như giới thiệu về các tính năng nổi bật của điện thoại này. Bạn có thể áp dụng các cách bật 4G trên Sony Xperia Z2 một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
Do chieu phat

Lam theo chi dan nhung van khg mo duoc 4g tren sony z2

Trả lời
04:27 28/02/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu bạn đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
21:24 28/02/2019

Thông tin bình luận