Cách chụp ảnh màn hình iphone 13 pro max

IPhone 13 Pro Max là một thiết bị được sửa dụng khá nhiều và cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm khá nhiều bởi không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này trên điện thoại. Ngay trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những cách chụp màn hình trên iPhone 13 Pro Max và những thông tin hữu ích liên quan nhé.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max
Cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max

Giới thiệu về tính năng chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max

Tính năng chụp ảnh màn hình (screenshot) đóng vai trò vô cùng thiết yếu, cho phép người dùng lưu giữ thông tin trên màn hình để sử dụng sau này hoặc chia sẻ với người khác. Nó đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ di động, việc chụp ảnh màn hình đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đối với người dùng iPhone 13 Pro Max, tính năng này mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

tính năng chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max mang lại rất nhiều lợi ích
Tính năng chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max mang lại rất nhiều lợi ích

Sở hữu màn hình lớn với độ phân giải cao cùng hiệu năng mạnh mẽ, iPhone 13 Pro Max là một thiết bị di động đỉnh cao, phục vụ tốt cho nhiều nhu cầu khác nhau từ giải trí đến công việc. Chính vì vậy, khả năng chụp ảnh màn hình trên máy trở nên vô cùng quan trọng, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và chia sẻ những nội dung quan trọng, hữu ích mà họ gặp phải trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng iPhone, khi gặp vấn đề với màn hình, hãy tham khảo ngay các trung tâm thay màn hình iPhone chính hãng để đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn tốt nhất.

Các phương pháp chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max, với màn hình rực rỡ và chất lượng hình ảnh xuất sắc, cung cấp nhiều phương pháp để chụp ảnh màn hình một cách tiện lợi và dễ dàng. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến mà người dùng có thể sử dụng để thực hiện

Cách chụp ảnh màn hình iphone 13 pro max bằng sử dụng nút bấm vật lý

Đây là cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max bằng cách sử dụng nút bấm vật lý cũng giống như cách chụp màn hình iphone 13 mini hay các dòng iPhone khác. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Tăng Âm Lượng trong khoảng 1-2 giây. Màn hình sẽ nhấp nháy trắng tạm thời, đồng nghĩa với việc ảnh màn hình đã được chụp lại thành công.

Hình 3: chụp màn hình bằng tổ hợp nút Nguồn và nút Tăng Âm Lượng
Hình 3: chụp màn hình bằng tổ hợp nút Nguồn và nút Tăng Âm Lượng

Sử dụng Assistive Touch

Assistive Touch là một tính năng hỗ trợ truy cập của iOS, giúp người dùng thực hiện các thao tác cơ bản trên thiết bị một cách dễ dàng hơn. Để kích hoạt và sử dụng Assistive Touch giúp cho việc chụp ảnh màn hình thuận tiện hơn, mọi người làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng 

Hình 4: Tiến hàng cài đặt
Hình 4: Tiến hàng cài đặt

Bước 2: Vào AssistiveTouch -> Gạt nút sang phải để bật.

Hình 5: Bật AssistiveTouch
Hình 5: Bật AssistiveTouch

Bước 3: Chọn Tùy chỉnh menu điều khiển -> Tùy chỉnh -> Chụp ảnh màn hình

Hình 6: Tùy chỉnh menu điều khiển
Hình 6: Tùy chỉnh menu điều khiển

Bước 4: Chụp ảnh màn hình -> nhấn nút Home ảo -> Nhấn vào Chụp ảnh màn hình. Để hoàn tất cách chụp màn hình iphone 13 Pro này

Hình 7: Hoàn tất cài đặt
Hình 7: Hoàn tất cài đặt

Chụp màn hình bằng giọng nói (Siri)

Với Siri, trợ lý ảo thông minh của Apple, việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Siri hỗ trợ tính năng chụp ảnh màn hình cực kỳ nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ nút nguồn hoặc nói "Hey Siri" (nếu đã bật tính năng này trong Cài đặt). Sau đó, người dùng có thể yêu cầu Siri chụp ảnh màn hình bằng cách nói "Chụp ảnh màn hình".

Nếu chưa bật tính năng điều khiển giọng nói, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Hình 8: Bật tính năng điều khiển giọng nói
Hình 8: Bật tính năng điều khiển giọng nói

Vào cài đặt -> chọn Siri & Tìm kiếm-> Bấm nút Lắng nghe "Hey Siri", “nhấn home để bật siri” chuyển sang màu xanh để hoàn tất quá trình bật tính năng điều khiển giọng nói sau đó thực hiện chụp màn hình theo hướng dẫn ở trên.

Bảng so sánh các ưu và nhược điểm của từng phương pháp:

Phương pháp

Ưu điểm

Nhược điểm

Nút nguồn và nút âm lượng

Nhanh chóng, dễ dàng

Cần thao tác hai tay

AssistiveTouch

Thích hợp cho người dùng có hạn chế về khả năng vận động

Chiếm diện tích màn hình

Siri

Rảnh tay

Cần kết nối mạng

Khi iPhone 13 Pro Max của bạn gặp sự cố và cần sửa chữa, việc tham khảo dịch vụ sửa iPhone 13 Pro Max là quan trọng để đảm bảo thiết bị của bạn được khắc phục một cách hiệu quả. Dịch vụ sửa iPhone cung cấp các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến iPhone 13 Pro Max.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Sau đây là một số mẹo chỉnh sửa ảnh chụp màn hình đơn giản, dễ áp dụng, cùng tham khảo ngay khi cần nhé.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chụp màn hình
Mẹo chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

- Cắt ảnh: Sử dụng ứng dụng Photos để cắt ảnh theo tỷ lệ mong muốn. Sử dụng công cụ cắt trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh để xóa những phần không cần thiết khỏi ảnh chụp màn hình. Điều này giúp tập trung vào nội dung quan trọng và tạo ra một hình ảnh gọn gàng hơn.

- Vẽ và ghi chú: Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để vẽ, ghi chú hoặc thêm văn bản vào ảnh. Điều này có thể giúp bạn giải thích hoặc chú thích ảnh một cách dễ dàng.

- Chia sẻ ảnh: Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình qua email, tin nhắn, mạng xã hội hoặc lưu trữ chúng trên đám mây để dễ dàng truy cập sau này. 

Nếu bạn gặp vấn đề với màn hình của iPhone 13 Pro Max và cần thay mới, tham khảo ngay dịch vụ thay màn hình iPhone 13 Pro Max này để đảm bảo chọn lựa dịch vụ uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất cho thiết bị của bạn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về cách chụp ảnh màn hình iphone 13 Pro Max

Cùng giải đáp ngay những thắc mắc liên quan đến cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max, cách chụp màn hình iphone 13 thường gặp sau đây.

1: Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình được lưu vào thư viện ảnh, trong album "Ảnh chụp màn hình".

2: Làm thế nào để quay video màn hình?

Để quay video màn hình, bạn có thể sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn trên iPhone 13 Pro Max. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Mở Trung tâm Điều khiển bằng cách kéo từ góc phải trên xuống
Hình 10: Bật quay màn hình
Hình 10: Bật quay màn hình
  • Nhấn và giữ nút Quay Màn hình (biểu tượng hình tròn). Đợi khoảng 3 giây để bắt đầu quay.
  • Video sẽ được lưu vào Thư viện Ảnh.

3: Làm thế nào để chụp ảnh toàn trang web?

Để chụp ảnh toàn trang web, bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari hoặc các ứng dụng chụp ảnh màn hình chuyên dụng. 

Bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari để chụp ảnh toàn trang web bằng cách chụp liên tiếp nhiều ảnh màn hình, sau đó ghép chúng lại bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Các bạn có thể tham khảo bài viết về cách chụp màn hình dài trên iPhone này để áp dụng khi cần chụp ảnh toàn trang web nhé.

Một giải pháp khác là sử dụng các ứng dụng chuyên dụng cho việc chụp ảnh toàn trang web như Tailor, Picsew,...

Việc chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 Pro Max là một tính năng vô cùng tiện lợi giúp chúng ta nhanh chóng, dễ dàng lưu lại, chia sẻ thông tin màn hình điện thoại. Hy vọng với những cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max trên đây sẽ giúp ích được cho mọi người.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận