Hướng dẫn cách chụp màn hình dài iPhone (chụp cuộn trang)

avatar-co-to-quoc Tú Cao 29/12/2020
4 / 1 đánh giá

Đôi khi đọc báo, xem tin tức bạn sẽ muốn lưu lại toàn bộ những tin tức quan trọng chỉ trong một bức ảnh thay vì việc phải kéo màn hình iPhone xuống nhiều lần và chụp từng bức một. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chụp màn hình dài iPhone đơn giản và dễ dàng nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Cách chụp màn hình dài trên iPhone bằng 4 bước đơn giản

Tính năng chụp màn hình dài (chụp cuộn trang) đã được tích hợp trên các thiết bị iPhone hay iPad phiên bản IOS 13 trở lên. Trong quá trình sử dụng mình thấy tính năng này có một điểm hạn chế đó là: tính năng chụp màn hình dài trên iPhone và iPad chỉ có thể sử dụng trong trình duyệt Safari, không thể chụp được giao diện dài và hỗ trợ hầu như mọi ứng dụng như trên điện thoại Android.

Ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web sẽ được lưu dưới dạng PDF chứ không phải PNG như khi chụp ảnh màn hình thông thường. File PDF này sẽ được lưu vào ứng dụng Files (Tệp), không lưu được vào ứng dụng Photos (Ảnh).

huong-dan-chup-man-hinh-cuon-dai-tren-iphone

Với iPhone/ iPad đã nâng cấp lên IOS 13, bạn có thể sử chụp màn hình dài qua các bước sau:

 • Bước 1: Chụp ảnh màn hình trong Safari

Bạn hãy chọn trang web muốn chụp ảnh màn hình dài trên trình duyệt Safari, tùy vào dòng iPhone mà bạn sẽ bấm tổ hợp nút như sau:

+ Với các dòng iPhone X trở lên (có Face ID) bạn bấm tổ hợp nút Tăng âm lượng (Volume up) + nút Nguồn (nút Side bên cạnh màn hình).

+ Với các dòng iPhone 8 Plus trở xuống (có Touch ID) bạn bấm tổ hợp nút Nguồn + nút Home.

cach-chup-man-hinh-dai-iphone-1
 • Bước 2: Chỉnh sửa ảnh

Nếu cần chỉnh sửa ảnh, bạn hãy bấm vào ảnh thu nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình trước khi nó biến mất. Thao tác này sẽ giúp bạn chuyển sang giao diện sửa ảnh.

Lúc này, bạn sẽ thấy ở phía trên màn hình có 2 tùy chọn là:

+ Màn hình (Screen): Đây là tính năng chụp màn hình thông thường, chỉ chụp những gì xuất hiện trên phạm vi màn hình của bạn.

+ Toàn trang (Full Page): Chụp toàn bộ giao diện trang web đang truy cập trên trình duyệt Safari của bạn.

cach-chup-man-hinh-dai-iphone-2

Bạn chọn tag Toàn trang. Bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh cuộn nằm ngay sát bên phải màn hình, bạn có thể kéo lên/xuống phần tô sáng để xem ảnh chụp.

Trên giao diện chỉnh sửa hình ảnh này có các công cụ nằm dưới cùng màn hình giúp bạn chỉnh sửa như: Viết chữ lên màn hình, tô màu,...

Nếu bạn cảm thấy hình ảnh quá dài thì có thể nhấn vào biểu tượng Crop (Cắt) > Thanh cuộn xuất hiện với độ dài toàn ảnh > Bạn kéo các thanh giới hạn kích thước (nằm trên cùng, dưới cùng, bên phải và bên trái hình ảnh) đến vị trí mong muốn > Nhấn Done (Xong) để kết thúc.

 • Bước 3: Chia sẻ và lưu ảnh thành PDF

Tại giao diện Toàn trang, bạn nhấn nút Done (Xong) > Nhấn Save PDF to Files (Lưu PDF trong Tệp) > Chọn thư mục để lưu ảnh > Nhấn Save (Lưu).

Để chia sẻ, bạn nhấn nút Chia sẻ nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh qua Tin nhắn (Messages), AirDrop, Mail,...

 • Bước 4: Xem lại hình trong ứng dụng Files

Để xem lại hình ảnh đã lưu, bạn mở ứng dụng Files > Tìm đến thư mục chứa hình rồi nhấn vào hình ảnh để xem toàn bộ chiều dài hình.

Với 4 bước để chụp màn hình dài điện thoại iPhone trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lưu trữ được những tin tức & khoảnh khắc đáng nhớ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • Cách chụp màn hình cuộn trên iOS 13
 • Chụp ảnh màn hình kéo dài iPhone
 • Chụp full màn hình iPhone
 • Chụp ảnh màn hình dài iphone
 • Cách chụp màn hình kéo dài trên iphone
 • Cách chụp màn hình dài iphone
 • Chụp màn hình kéo dài trên iphone
 • Cách chụp ảnh kéo dài trên iphone
 • Chụp màn hình iphone kéo dài
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận