Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ

hoang-lee Hoàng Taba 14/08/2019
4 / 1 đánh giá

Không phải smartphone nào cũng được trang bị bộ nhớ đủ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Nếu cài quá nhiều ứng dụng, game thì việc đầy bộ nhớ là điều bình thường. Và cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ là giải pháp tối ưu nhất để giải phóng dung lượng trên máy.

cach-chuyen-du-lieu-tu-dien-thoai-sang-the-nho-1

Chúng ta có thể quan sát và thấy rằng ứng dụng ngày một chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Vì các nhà phát triển đã thêm rất nhiều tính năng đồng thời giao diện cũng đươc trau chuốt hơn.

Thực tế hệ điều hành Android có hỗ trợ di chuyển dữ liệu cài đặt ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ SD. Tuy nhiên đó là các phiên bản Android 4.0 về trước.

Những phiên bản 4.3 về sau cũng được hỗ trợ nhưng chỉ duy chuyển một phần và tùy thuộc nhà phát triển ứng dụng đó có cho phép hay không. Đơn giản vì ứng dụng nếu dữ liệu hoàn toàn trên thẻ nhớ sẽ kém ổn định.

Hoạt động không đạt tốc độ tối ưu do tốc độ ghi/đọc của thẻ nhớ SD luôn kém hơn tốc độ của bộ nhớ máy rất nhiều.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ SD bằng chức năng sẵn có

Để thực hiện di chuyển bộ nhớ các ứng dụng đã cài đặt từ bộ nhớ máy sang thẻ SD bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt từ màn hình chính.

cach-chuyen-du-lieu-tu-dien-thoai-sang-the-nho-2

Bước 2: Sau khi mở Cài đặt (settings), bạn tìm đến mục Applications, Apps hay Application Manager (Ứng dụng, Quản lí ứng dụng) , hoặc mục quản lí ứng dụng, mỗi dòng máy sẽ dùng thuật ngữ hơi khác nhau. Bạn dễ dàng tìm được trong phần Cài đặt. Như trong ảnh dưới đây là mục Apps (các ứng dụng).

cach-chuyen-du-lieu-tu-dien-thoai-sang-the-nho-3

Bước 3: Bạn hãy chọn một ứng dụng muôn di chuyển bộ nhớ, nhấn vào ứng dụng và chọn "Move to SD Card" (Di chuyển sang thẻ SD). Quá trình di chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng còn trường hợp nút này bị mờ, không thể thao tác được.

Tức là ứng dụng đó không cho phép di chuyển và bạn không thể di chuyển bộ nhớ sang thẻ SD được.

Bạn cũng nên lưu ý là tùy chọn này lúc nào cũng xuất hiện. Bạn so sánh vài ứng dụng sẽ dễ dáng nhận thấy điều này.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ bằng Link2SD

Nếu bạn là người thường xuyên vọc vạch hệ thống Android thì không thể không nhắc đến Link2SD. Đúng như tên gọi của nó, Link2SD sẽ giúp bạn di chuyển bộ nhớ cài đặt ứng dụng của máy sang thẻ nhớ SD.

Tất nhiên máy sẽ yêu cầu quyền root. Tức bạn phải ROOT thiết bị của mình để có thể sử dụng ứng dụng này.

cach-chuyen-du-lieu-tu-dien-thoai-sang-the-nho-4

Tuy nhiên, dù mặc chuyển bộ nhớ sang thẻ nhớ SD theo hình thức nào cũng nên lưu ý máy sẽ dễ văng ứng dụng và hay đơ nếu thực hiện không đúng cách hoặc ứng dụng không hỗ trợ.

Thậm chí là do thẻ nhớ SD không tốt, có tốc độ đọc/ghi thấp. Thông thường người dùng chỉ dùng đến những phương pháp này khi bộ nhớ cạn kiệt thực sự để giải quyết vấn đề về bộ nhớ. Còn về tính chất thì không nên chút nào.

Trên đây là 2 cách chuyển dữ liều từ điện thoại sang thẻ nhớ nhanh và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận