Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề bộ nhớ tràn trên smartphone. Khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng, game hay lưu trữ nhiều hình ảnh, video, âm nhạc, tài liệu,… thì bộ nhớ trong của điện thoại sẽ nhanh chóng bị đầy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và trải nghiệm của bạn. Do đó, việc chuyển ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ trong, tăng tốc độ xử lý và bảo mật dữ liệu của mình.

Chúng ta có thể quan sát và thấy rằng ứng dụng ngày một chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Vì các nhà phát triển đã thêm rất nhiều tính năng đồng thời giao diện cũng đươc trau chuốt hơn.

Thực tế hệ điều hành Android có hỗ trợ di chuyển dữ liệu cài đặt ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ SD. Tuy nhiên đó là các phiên bản Android 4.0 về trước.

Những phiên bản 4.3 về sau cũng được hỗ trợ nhưng chỉ duy chuyển một phần và tùy thuộc nhà phát triển ứng dụng đó có cho phép hay không. Đơn giản vì ứng dụng nếu dữ liệu hoàn toàn trên thẻ nhớ sẽ kém ổn định.

Hoạt động không đạt tốc độ tối ưu do tốc độ ghi/đọc của thẻ nhớ SD luôn kém hơn tốc độ của bộ nhớ máy rất nhiều.

Lợi ích của việc chuyển dữ liệu 

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ có nhiều lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm bộ nhớ trong của điện thoại, tránh tình trạng bộ nhớ đầy, ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của thiết bị.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng, như ảnh, video, tài liệu, nhạc, trên thẻ nhớ, để dễ dàng khôi phục khi cần thiết hoặc chuyển sang thiết bị khác.
  • Giúp mở rộng không gian lưu trữ cho điện thoại, bằng cách sử dụng thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn, giá rẻ hơn so với việc nâng cấp bộ nhớ trong

Các cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ điện thoại

Cách chuyển bằng chức năng sẵn có

Để thực hiện chuyển file từ điện thoại sang thẻ nhớ SD bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt từ màn hình chính.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ 1
mở Cài đặt (settings)

Bước 2: Sau khi mở Cài đặt (settings), bạn tìm đến mục Applications, Apps hay Application Manager (Ứng dụng, Quản lí ứng dụng) , hoặc mục quản lí ứng dụng, mỗi dòng máy sẽ dùng thuật ngữ hơi khác nhau. Bạn dễ dàng tìm được trong phần Cài đặt. Như trong ảnh dưới đây là mục Apps (các ứng dụng).

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ 2
mục Apps (các ứng dụng).

Bước 3: Bạn hãy chọn một ứng dụng muôn di chuyển bộ nhớ, nhấn vào ứng dụng và chọn "Move to SD Card" (Di chuyển sang thẻ SD). Quá trình di chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng còn trường hợp nút này bị mờ, không thể thao tác được.

Tức là ứng dụng đó không cho phép di chuyển và bạn không thể di chuyển bộ nhớ sang thẻ SD được.

Bạn cũng nên lưu ý là tùy chọn này lúc nào cũng xuất hiện. Bạn so sánh vài ứng dụng sẽ dễ dáng nhận thấy điều này.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ bằng Link2SD

Nếu bạn là người thường xuyên vọc vạch hệ thống Android thì không thể không nhắc đến Link2SD. Đúng như tên gọi của nó, Link2SD sẽ giúp bạn di chuyển bộ nhớ cài đặt ứng dụng của máy sang thẻ nhớ SD.

Tải Link2SD: https://play.google.com/Link2SD

Tất nhiên máy sẽ yêu cầu quyền root. Tức bạn phải ROOT thiết bị của mình để có thể sử dụng ứng dụng này.

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ 3
 Link2SD

Tuy nhiên, dù mặc chuyển bộ nhớ sang thẻ nhớ SD theo hình thức nào cũng nên lưu ý máy sẽ dễ văng ứng dụng và hay đơ nếu thực hiện không đúng cách hoặc ứng dụng không hỗ trợ.

Thậm chí là do thẻ nhớ SD không tốt, có tốc độ đọc/ghi thấp. Thông thường người dùng chỉ dùng đến những phương pháp này khi bộ nhớ cạn kiệt thực sự để giải quyết vấn đề về bộ nhớ. Còn về tính chất thì không nên chút nào.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bộ nhớ đệm của điện thoại là gì? Khi nào nên xoá bộ nhớ đêm trên Android

Mở Khóa Bằng Gương Mặt “FaceID” Cho Tất Cả Dòng Máy Android

Cách Đồng Bộ Danh Bạ Android bằng Gmail

Kết luận

Trên đây là 2 cách lưu dữ liệu vào thẻ nhớ trên android nhanh và dễ dàng nhất.bBạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình để thực hiện. Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang thẻ nhớ sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ trong, tăng tốc độ hoạt động và bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình. 

Bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh mất mát khi xảy ra sự cố. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận