Cách mở nguồn khi hư nút nguồn cho điện thoại Android

Cách mở nguồn khi hư nút nguồn là một vấn đề mà nhiều người dùng điện thoại Android quan tâm. Nút nguồn là một phím quan trọng, giúp bạn thực hiện nhiều thao tác như tắt/mở máy, từ chối cuộc gọi, khởi động lại máy,… 

Nếu nút nguồn bị hỏng hoặc liệt, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng máy. Vậy làm thế nào để khắc phục tình huống này? Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điện thoại Android mà không cần sử dụng nút nguồn khi bị hỏng.

Nguyên nhân nút nguồn bị hư

Nút nguồn bị hư là một sự cố khá phổ biến và phiền toái với nhiều người dùng điện thoại Android. Khi đó, bạn sẽ không thể bật, tắt hoặc khởi động lại thiết bị bình thường. Có nhiều lý do và nguyên nhân khiến nút nguồn bị hư, đây là một số trong số đó:

  • Bấm mạnh tay trong quá trình sử dụng, làm cho nút cao su dưới nút nguồn bị biến dạng, lỏng khớp nối hoặc hỏng hoàn toàn.
  • Nút nguồn bị bám bụi bẩn do thiết kế hở hoặc do sử dụng trong môi trường ô nhiễm, khiến cho tín hiệu giữa nút nguồn và bo mạch chủ bị gián đoạn.
  • Nút nguồn bị dính nước, ẩm mốc do sơ ý để điện thoại vào nhà tắm, vệ sinh hoặc tiếp xúc với các chất lỏng khác, gây ra hiện tượng oxi hóa, rỉ sét hoặc chập điện.
  • Bị va đập mạnh khi rơi rớt, đập vào vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên, làm cho nút nguồn bị cong, méo hoặc gãy ra khỏi vị trí ban đầu.
  • Kho sửa chữa điện thoại không lựa chọn linh kiện chính hãng hoặc không được thực hiện bởi nhân viên có chuyên môn, gây ra các lỗi kỹ thuật khác.

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên Android

Chúng ta chỉ có thể khắc phục tạm thời, trước khi máy được sữa chữa bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác nếu muốn sử dụng nút nguồn cho các thao tác liên quan.  Hãy thực hiện một trong các cách sau nhé.

Thay đổi chức năng phím

Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng 5
Thay đổi chức năng phím

Nếu máy bạn hỏng nút nguồn và nút chỉnh âm lượng vẫn hoạt động bình thường, hãy tải ngay ứng dụng Volume Unlock.

Máy sẽ chuyển chức năng nút nguồn sang các nút điều chỉnh âm lượng, Volume Unlock sẽ chạy ngầm nhưng đây là cách hữu hiệu và dễ thực hiện.

Cách mở nguồn khi hư nút nguồn là lên lịch Tắt/Bật máy

Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng 4
Lên lịch Tắt/Bật máy

Bạn lưu ý cách này chúng ta chỉ sử dụng tạm thời nên bạn có thể linh hoạt thay đổi giờ tùy thuộc bạn muốn khi nào máy tắt/bật. Bạn vào Cài đặt (Settings), chọn Schedule power on & off (lịch tắt/mở máy) để hẹn giờ máy được tắt mở, tất nhiên nếu bạn muốn tắt/mở ngay bay giờ hay vào phần thiết lập để chọn giờ tắt/mở phù hợp.

Cắm sạc để mở nguồn

Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng 3
Dùng nguồn điện đầu vào để bật nguồn

Cách này khá đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được, bạn hãy cắm sạc điện thoại của mình, có thể thông qua nguồn điện từ cóc sạc hay máy tính. Rất nhiều dòng máy Android khi bạn cắm sạc chúng sẽ tự động bật nguồn khi đạt một lượng pin nhất định, tương như các dòng iPhone.

Tận dụng chế độ Recovery trên các máy Android

Nếu bạn là người am hiểu và vọc vạch sâu hệ thống thì không quá xa lạ khi nghe đến chế độ Recovery, hãy tận dụng chế độ này để khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách, điều kiện là máy vẫn còn pin và làm như sau: Nhấn giữ cả nút tăng và giảm âm lương và tiến hành cắm cáp kết nối máy tính với điện thoại.

Tiếp đến bạn giữ nút âm lượng rồi nhấn thêm nút Home đến khi một giao diện mới xuất hiện trên điện thoại. Giờ bạn chỉ việc dùng nút âm lượng để chọn dòng Restart/reboot trên thiết bị.

Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng 2
Reset lại máy

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng1
Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Bạn tải về ứng dung Gravity Screen tại đây

Đúng như cái tên của ứng dụng, đơn giản nó sẽ giúp bạn thao tác bật/mở máy mà không cần các nút bấm. Gravity Screen hoạt động trên cơ chế của trọng lực: bạn bỏ điện thoại vào túi máy sẽ tắt màn hình, khi bạn lấy ra để sử dụng màn sẽ sáng lên việc mở khóa sau đó tùy thuộc bạn chọn kiểu khóa nào chẳng hạn vẽ hình, vân tay, gương mặt,v.v…

Tất nhiên những giải pháp trên chỉ là tạm thời, hư hỏng phần cứng duy nhất phải khắc phục triệt để bằng phương pháp phần cứng, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra còn 6 cách mở nguồn khi hư nút nguồn

Cách 1: Cắm sạc

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android
Cắm sạc

Bạn hãy cắm sạc vào máy điện thoại và kết nối với máy tính. Nhiều dòng máy của Android khi cắm sạc sẽ sáng màn hình và bạn có thể sử dụng bình thường.

Cách 2: Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng

cách mở nguồn hư nút nguồn
Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng

Khi chiếc điện thoại Android của bạn bị hỏng nút nguồn, bạn có thể chuyển chức năng của nút nguồn sang phím âm lượng dọc thân máy và cài đặt ứng dụng Volume Unlock để tinh chỉnh âm lượng hoạt động ở chế độ chạy ngầm.

Cách 3: Dùng nút chỉnh âm lượng kết hợp với nút Home

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-2
Dùng nút chỉnh âm lượng kết hợp với nút Home

Giữ đồng thời hai nút tăng, giảm âm lượng rồi cắm vào máy tính. Bạn vẫn tiếp tục giữ nút home và phím âm lượng rồi thả ra khi thanh menu xuất hiện. Cuối cùng bạn hãy dùng nút âm lượng di chuyển đến lựa chọn có chữ Restart để khởi động lại máy.

Cách 4: Dùng nút chỉnh âm lượng

Nếu chiếc điện thoại Android của bạn không có nút phím Home cứng như mẹo trên bạn có thể dùng cách giữ phím âm lượng rồi cắm sạc vào máy tính. Bạn giữ đến khi nào Boot Menu, thì bạn dùng phím âm lượng chọn mục Star để mở nguồn máy.

Cách 5: Hẹn giờ tắt máy và bật máy

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-3
Hẹn giờ tắt máy và bật máy

Phương pháp này được sử dụng khi máy bạn hết pin và nút nguồn của máy bị hỏng. Bạn hãy hẹn giờ bật và tắt máy chờ đến khi máy điện thoại mở theo thời điểm bạn cài đặt để máy tự động mở. Đây là tính năng được cài sẵn trên mỗi thiết bị điện thoại Android chỉ cần vào mục Settings, chọn Schedule power on & off để tiến hành thiết lập cho điện thoại của mình.

Cách 6: Tải ứng dụng Gravity Screen

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-4
Tải ứng dụng Gravity Screen

Ứng dụng Gravity Screen có thể thay thế cho tác vụ nút nguồn của máy bạn khi cầm máy lên ứng dụng sẽ tự mở màn hình. Nếu điện thoại của bạn sử dụng khóa vân tay hay nhận diện khuôn mặt bạn có thể vào ứng dụng để chỉnh sửa bất cứ thứ gì cho việc mở máy.

Sửa, thay nút nguồn tại Thành Trung Mobile trung tâm sửa chữa uy tín TPHCM

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra điện thoại samsung bị hư nút nguồn. Bạn sẽ dược báo giá, tư vấn hướng sửa chữa cũng như các ưu đãi của dịch vụ.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa điện thoại tại HCM

Kinh nghiệm lâu năm: 

Thành Trung Mobile có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử, đặc biệt là các dòng điện thoại Samsung luôn cập nhật và nắm bắt được những công nghệ mới nhất, những lỗi thường gặp và những giải pháp hiệu quả cho Samsung 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: 

Có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chứng chỉ chuyên môn và có tay nghề cao. Các kỹ thuật viên của Thành Trung Mobile luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và chu đáo, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Linh kiện chính hãng, giá cả cạnh tranh: 

Sử dụng linh kiện chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng cao. Bạn không phải lo lắng về việc linh kiện bị kém chất lượng, không phù hợp hoặc gây ra lỗi cho máy. Đồng thời cũng có mức giá cạnh tranh và hợp lý, không phát sinh chi phí hay ép giá khách hàng.

Thời gian xử lý nhanh chóng:

Thành Trung Mobile có quy trình xử lý rõ ràng, minh bạch và hiệu quả. Bạn chỉ cần mang máy đến trung tâm hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Sau khi kiểm tra và xác định nguyên nhân, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa cho bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn không phải chờ đợi quá lâu hay lo lắng về việc máy bị mất dữ liệu hay bị thay đổi cài đặt.

Thành Trung Mobile đã xây dựng uy tín của mày trong nhiều năm nay với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao điện thoại bị hư nút nguồn cho chúng tôi.

Xem thêm các dịch vụ liên quan:

Thay nút nguồn Samsung Galaxy Note 10, Note 10+

Sửa Samsung A7 (2017 - 2018) không lên nguồn

Thay dây nút nguồn Samsung Galaxy Note 5 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu íchcách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư, nguyên nhân, cách khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn nên lưu ý những điều trên để bảo vệ máy của bạn. Nếu bạn cần sửa chữa nút nguồn bị liệt bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile, một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM về cách mở nguồn khi hư nút nguồn

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (26 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Đinh Thế Ngọc

tôi đang dùng điện thoại HTC One m7 bị hỏng nút nguồn, phải làm sao ạ

Trả lời
06:49 16/03/2022
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Rất tiếc là hiện tại trung tâm tạm hết linh kiện của dòng model này. Anh/chị có thể cho em xin thông tin như tên và số điện thoại được ko ạ? khi nào có linh kiện bên em sẽ trực tiếp liện hệ lại với anh/chị . Cảm ơn anh/chị

Trả lời
20:44 16/03/2022
O
oanh

nhờ anh chị hướng dẫn e sử dụng nút bên canh thân máy kg bật tắt được à

Trả lời
18:11 19/09/2021
0 answers
N
Lò thị ngọc

E đang dùng oppo a37 mà nó bị rơi xg đất nút nguồn k dùng đc luôn. Giờ hết pin nó tát nguồn kb bật lên như nào

Trả lời
16:17 16/07/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ tình trạng này có thể hư chén nguồn rồi ạ , nếu sửa chén nguồn phí là 150.000đ ạ HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
21:58 16/07/2020
T
lâm ngọc huynh trang

a,c cho em hỏi dòng oppo s1 thường bị hư nút nguồn dùng cách trên vẫn kh dc thì nếu sửa tốn bao nhiêu ạ em cảm ơn

Trả lời
21:31 08/07/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ anh/chị mang máy đến cửa hàng bên em nhận kiểm tra ạ. HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
21:52 08/07/2020
T
cao văn tú

ad ơi máy e bị liệt nút nguồn và chỉnh âm lượng lại bị hết pin nx thì lm sao ạ

Trả lời
23:24 13/06/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ anh/chị đang dùng đời máy nào vậy ạ? HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
20:41 14/06/2020
T
phạm nguyenx xuân tân

vào reco mà k có nút home chọn làm sao đc sam saung a10 ạ

Trả lời
01:09 27/04/2020
0 answers
M
mai

e sài oppo neo 7 mà bị hư nút nguồn. mỗi lần đt tắt nguồn là e lại giữ 2 phím âm lượng r cắm vào pc mà bây h e cắm vào thì nó không lên nguồn nữa mà chỉ sạc thoi. có cách nào mở máy lên kh ạ

Trả lời
19:10 04/03/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này anh/chị mang máy đến cửa hàng để kỹ thuật bên em kiểm tra ạ.

Trả lời
20:31 06/03/2020
D
Nguyễn duc

Khôi phục lại hệ thống khi đến Wi-Fi thì không bật được

Trả lời
15:36 25/02/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị đang dùng đời máy nào vậy ạ?

Trả lời
20:46 25/02/2020
H
HVH

ở chế độ recovery không có nút home thì chọn thế nào ạ

Trả lời
18:22 17/02/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị đang dùng đời máy nào vậy ạ?

Trả lời
20:12 19/02/2020
M
MLH

ad ơi cho em hỏi đt em bị liệt nút nguồn mà nó hết pin tắt nguồn luôn rồi thì làm sao mở được ạ

Trả lời
08:12 08/01/2020
1 answers
T
thanhnhan
Quản trị viên

em mang qua để bên anh kích cho nhé

Trả lời
03:24 13/01/2020

Thông tin bình luận